Thông chốt kiểm dịch đi mua rượu, 2 thanh niên bị phạt 15 triệu đồng

Khương Mỹ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:32 19/08/2021

Thông chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại khu dân cư để đi mua rượu về nhậu, 2 thanh niên ở Đà Nẵng bị lập biên bản đề xuất xử phạt 15 triệu đồng.

Chiều 19/8, Công an phường Hải Châu 1 (quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết, vừa làm hồ sơ đề xuất với UBND quận Hải Châu ra quyết định xử phạt hành chính đối với 2 thanh niên thông chốt kiểm soát dịch để đi mua rượu.

Trước đó, khoảng 14h chiều 18/8, Huỳnh Quang T. (SN 1990) và Nguyễn Văn P. (SN 1995), cùng trú tại tổ 2, phường Hải Châu 1, rủ nhau đi mua rượu về nhậu.

Thông chốt kiểm dịch đi mua rượu, 2 thanh niên bị phạt 15 triệu đồng - Ảnh 1.

2 thanh niên thông chốt đi mua rượu tại cơ quan công an

Do khu vực 2 thanh niên này sinh sống nằm trong "Vùng xanh an toàn" không có dịch bệnh, được UBND phường Hải Châu 1 thiết lập trước đó để bảo vệ an toàn cho người dân nên người ra vào được kiểm soát chặt chẽ.

Khi điều khiển xe máy đến chốt kiểm soát tại kiệt 125 Ngô Gia Tự, cả 2 không xuất trình giấy tờ theo quy định, không dừng xe theo yêu cầu mà tăng ga bỏ chạy, thông chốt.

Thông chốt kiểm dịch đi mua rượu, 2 thanh niên bị phạt 15 triệu đồng - Ảnh 2.

Chốt bảo vệ "Vùng xanh an toàn" mà 2 thanh niên đã vượt qua để đi mua rượu

Ngay khi nhận được tin báo của lực lượng trực chốt, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an phường Hải Châu 1 đã xác định được 2 đối tượng trên là T. và P. Tại cơ quan Công an, 2 nam thanh niên này thừa nhận hành vi sai trái của mình.

Với hành vi này, 2 "ma men" này sẽ bị xử phạt mỗi người 7,5 triệu đồng vì hành vi "Không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền", quy định tại K2, Điều 14, NĐ 117/NĐ-CP/2020.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm