Thông báo mới của Sở GD-ĐT TP.HCM về phòng dịch COVID-19 cho học sinh, giáo viên

Lê Huy, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 13:41 22/05/2021

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa ban hành văn bản mới về công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Theo văn bản gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố vào trưa ngày 22/5, Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thực hiện nghiêm, đầy đủ các chỉ đạo của UBND thành phố về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, nhất là quy định 5K và quy định về hội họp.

Văn bản nêu rõ: "Các cơ sở giáo dục có tổ chức ôn tập trực tiếp cho học sinh cuối cấp phải tách lớp, thực hiện quy định giãn cách (dưới 30 người/phòng học), giáo viên và học sinh phải đeo khẩu trang."

Ngoài ra, Sở GD-ĐT TP.HCM cũng chỉ đạo: "Lãnh đạo các đơn vị chịu hoàn toàn trách nhiệm, sẽ bị xử lý nghiêm nếu có các biểu hiện chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Nếu có đơn vị có biểu hiện chủ quan, lơ là trong công tác phòng dịch sẽ bị xử lý nghiêm."

Thông báo mới của Sở GD-ĐT TP.HCM về phòng dịch COVID-19 cho học sinh, giáo viên - Ảnh 1.

Trước đó, hôm 6/5, UBND TP.HCM đã có công văn về việc tạm ngưng các hoạt động dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới. Riêng đối với học sinh lớp 9 và lớp 12, hiệu trưởng các trường có thể cân nhắc, xây dựng phương án duy trì tổ chức học tập trực tiếp để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi cuối cấp và kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Hôm 17/5, UBND TP.HCM tiếp tục yêu cầu tất cả cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm công văn ngày 6/5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người đàn ông đi bộ ròng rã 16 ngày để về quê, bật khóc vì nhận được hơn 7 triệu đồng: "Em chưa bao giờ cầm số tiền lớn thế này"

    Đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đi bộ 16 ngày ròng rã để về quê, bật khóc vì nhận được tiền hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm được chia sẻ rộng rãi khiến nhiều người xúc động.
  • Đọc thêm