Thời gian công bố điểm thi vào lớp 10 của Hà Nội

Diệu Thu, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:23 28/07/2020

Theo kế hoạch dự kiến Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 ngay sau khi có điểm bài thi các môn của thí sinh trên Cổng thông tin điện tử.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2020-2021 diễn ra vào ngày 17/7 và 18/7/2020 với ba môn thi gồm Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Tuy nhiên năm nay, tỷ lệ chọi khá căng thẳng khi nhiều trường có tỷ lệ đăng ký nguyện vọng 1 tăng đến 20% so với năm trước. Cao nhất là trường THPT Chu Văn An có tỷ lệ chọi 1/3,4 trong khi năm trước là 1/2,4; tiếp đến là Kim Liên với 1/2,6; Yên Hòa 1/2,4; Phan Đình Phùng, Lê Quý Đôn (Hà Đông) đều có tỷ lệ chọi 1/2,3. Các trường tốp đầu khác như THPT Việt Đức và Trần Phú (Hoàn Kiếm) đều có số lượng đăng ký dự tuyển nguyện vọng 1 tăng khoảng 15% so với năm trước, trong khi chỉ tiêu tuyển sinh không thay đổi đáng kể.

Thời điểm này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đang khẩn trương triển khai công tác chấm thi. Theo kế hoạch dự kiến trước ngày 3/8/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm bài thi các môn của thí sinh trên Cổng thông tin điện tử. Ngay sau khi có điểm thi, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 của các trường trung học phổ thông chuyên và trường trung học phổ thông công lập năm học 2020-2021, tránh trường hợp nộp hồ sơ lộn xộn, "giữ chỗ" ở nhiều trường của thí sinh và phụ huynh.

Thời gian công bố điểm thi vào lớp 10 của Hà Nội - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quy định, sau khi biết kết quả thi và điểm chuẩn, học sinh có nguyện vọng được theo học tại nguyện vọng trúng tuyển nào (nếu học sinh có nhiều nguyện vọng trúng tuyển) thì phải thực hiện thủ tục xác nhận nhập học trong thời gian từ ngày 3/8 đến ngày 5/8/2020. Học sinh có thể lựa chọn hình thức xác nhận nhập học trực tuyến hoặc trực tiếp để xác nhận nhập học vào trường trung học phổ thông công lập.

Đồng thời đây cũng là năm thứ hai Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thực hiện việc công bố phổ điểm bài thi các môn của thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập. Căn cứ vào phổ điểm, phụ huynh và thí sinh có thể dự kiến được mức điểm chuẩn vào lớp 10 của từng trường trung học phổ thông công lập, từ đó đối chiếu với kết quả bài thi của mình để có quyết định lựa chọn nguyện vọng nhập học phù hợp.

Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm