Thời gian công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2021

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:08 24/07/2021

Cho đến hiện tại, công tác chấm thi ở các tỉnh thành đã được hoàn tất. Dự kiến điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ được công bố vào ngày 26/7.

Theo ông Mai Văn Trinh (Cục trưởng Cục quản lý Bộ GD-ĐT), theo kế hoạch, ngày 26/7, các địa phương sẽ công bố kết quả thi.

Theo như dự kiến, điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ được công bố vào 0h ngày 26/7. Ngay sau thời điểm này, thí sinh có thể bắt đầu tra cứu điểm thi.

Trong khoảng thời gian ngày 26/7 đến 5/8: Nhận đơn phúc khảo bài thi, sau đó sẽ chuyển dữ liệu thí sinh có đơn phúc khảo đển hội đồng thi. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, Hội đồng thi phải công bố và thông báo kết quả phúc khảo cho thí sinh. Ngoài ra, TS còn được điều chỉnh (3 lần) nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ năm 2021.

Thời gian công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thí sinh cũng cần lưu ý đến điều kiện xét tốt nghiệp:

- Đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi.

- Tất cả bài thi và môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10.

- Có điểm xét tốt nghiệp từ 5,0 điểm trở lên.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: TP.HCM dự kiến tháo gỡ hàng rào chốt chặn trước 30/9, phán quyết mới nhất vụ bé Nhật Linh bị sát hại

    Từ nay đến 30/9, các hàng rào, dây kẽm gai… sẽ được gỡ bỏ trên các tuyến đường ở TP.HCM để chuẩn bị bước sang giai đoạn mới từ 1/10; riêng các cửa ngõ ra vào TP.HCM vẫn còn chốt chặn để bảo vệ an toàn cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đã 4 năm rưỡi trôi qua kể từ ngày bé Nhật Linh - một bé gái 9 tuổi người Việt Nam sống trên đất Nhật Bản bị sát hại. Kẻ thủ ác được nhận định là Shibuya - người sống gần nhà và có con học cùng trường tiểu học với bé Nhật Linh. Mới đây, 24/9/2021, Tòa án cấp cao Tokyo đã đưa ra phán quyết buộc hung thủ sát hại bé Nhật Linh bồi thường 70 triệu yên (tương đương hơn 14 tỷ đồng).
  • Đọc thêm