Thiếu niên nghiện game bạo lực vô cớ đâm 2 chị em ruột: Học giỏi nhưng không có bạn bè, nhập tâm game nên dùng hung khí gây ra vụ việc

Khương Mỹ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:00 01/09/2021

Tại cơ quan công an, thiếu niên này khai nhận, không quen biết và không mâu thuẫn gì với 2 chị em nạn nhân, cũng không có ý định cướp tài sản mà do "bực bội trong người" nên vô cớ dùng dao đâm người.

Ngày 1/9, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đã cho gia đình bảo lãnh H.M.T. (14 tuổi, trú đường Thái Thị Bôi, phường Chính Gián, quận Thanh Khê - thiếu niên dùng dao đâm 2 chị em hàng xóm) để đưa đi thăm khám, điều trị tâm lý.

Ngoài việc cho bảo lãnh để đưa đi thăm khám, điều trị tâm lý, Cảnh sát cũng yêu cầu người thân giám sát chặt chẽ, giáo dục nam sinh này.

Trước đó, như đã đưa tin, khoảng 20 giờ tối 30/8, T. ra khỏi nhà, đi bộ trên vỉa hè hướng về đường Lê Độ. Khi đến trước nhà 164 Thái Thị Bôi, T. thấy anh P.N.Ng. (28 tuổi) đang ngồi trước nhà liền hỏi "Có sợ tao không?" dù cả hai không quen biết.

Thiếu niên nghiện game bạo lực vô cớ đâm 2 chị em ruột: Học giỏi nhưng không có bạn bè, nhập tâm game nên dùng hung khí gây ra vụ việc - Ảnh 1.

Thiếu niên H.M.T.

Nghe vậy, anh Ng. đáp: "Tôi ngồi đây, có làm gì mà sợ", thì liền bị T. rút dao dài 32cm, lưỡi bằng kim loại, cán bọc nhựa màu đen ra tấn công. Bị đâm bất ngờ, anh Ng. dùng bàn tay trái đỡ thì bị T. đâm tiếp vào cánh tay trái.

Nghe tiếng kêu la, chị P.T.H.N. (35 tuổi, chị của anh Ng.) đang ở dưới bếp, thấy cả hai giằng co, chạy lên can ngăn cũng bị T. đâm bị thương vai trái. Sau khi gây án, thiếu niên này đã cầm dao bỏ chạy. Chị N. tưởng cướp nên tri hô và lực lượng Công an phường Chính Gián đang đi tuần gần đó nghe thấy đã chạy đến bắt giữ T.

Ngay sau đó, 2 nạn nhân cũng được đưa đi cấp cứu. Trong đó, anh Ng. bị thương tích ở bàn tay trái khâu 2 mũi và thương tích ở cánh tay trái khâu 5 mũi. Còn chị N. bị thương tích vai trái khâu 3 mũi.

Công an quận Thanh Khê cho biết, phải qua ngày 31/8, T. nghỉ ngơi tỉnh táo thì điều tra viên mới làm việc được. Bước đầu, T. khai nhận không quen biết, không mâu thuẫn với 2 chị em nạn nhân, cũng không có ý định cướp tài sản mà do "bực bội trong người" nên vô cớ dùng dao đâm người.

Thiếu niên nghiện game bạo lực vô cớ đâm 2 chị em ruột: Học giỏi nhưng không có bạn bè, nhập tâm game nên dùng hung khí gây ra vụ việc - Ảnh 2.

Lực lượng tuần tra Công an phường Chính Gián truy bắt, khống chế thiếu niên gây ra vụ đâm người

Theo Trung tá Trần Văn Tuấn, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Thanh Khê, lời khai của T. phù hợp với kết quả thu thập từ gia đình. Người thân cho biết, nam sinh này học giỏi nhưng có biểu hiện tâm lý và tinh thần bất thường, không có bạn bè, sau giờ học thường tự nhốt mình trong phòng, nguy cơ cao là tự kỷ.

Đặc biệt, T. nghiện game bạo lực, 3 ngày trước khi xảy ra vụ đâm người, gia đình phát hiện T. chơi game bắn giết trong nghĩa địa, nên đã cấm cản T.

Trước khi ra khỏi nhà gây án, T. viết giấy để lại với nội dung: "Con bực bội trong người nên đeo khẩu trang ra ngoài đường có tý việc, chút xíu con về. Không có gì phải sợ…".

Khi ra đường, thiếu niên 14 tuổi này mặc đồ đen, đeo găng tay giống nhân vật sát thủ trong game bạo lực, mang theo 1 con dao, 1 cái kéo.

Qua điều tra ban đầu, Cảnh sát nhận định, nam sinh này có biểu hiện tâm lý bất thường do nhập tâm game online bạo lực nên đã dùng hung khí đâm người. Đồng thời, qua đây cơ quan chức năng cũng cảnh báo các phụ huynh trong việc quản lý con em mê game bạo lực trong giai đoạn phải ở nhà dài ngày vì thành phố phong tỏa cứng để dập dịch.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm