Thiếu niên 15 tuổi qua đời bị “phân thân” tổ chức 2 đám tang, chia tro cốt xây 2 ngôi mộ riêng biệt vì nguyên nhân khó tin và đau lòng

Chi Chi, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:25 22/04/2021

Dù đã qua đời vì tự tử, cậu bé vẫn bị "chia đôi" tro cốt và bị tổ chức 2 tang lễ riêng biệt với 2 tên khác nhau.

Theo tờ 7News đưa tin, gần đây sự việc một cậu bé bị tổ chức đến hai đám táng và an táng tại hai ngôi mộ khác nhau ở thành phố Perth, Úc đang khiến dư luận xôn xao. Theo đó, vào ngày 4/3, cậu thiếu niên 15 tuổi (được giấu tên) đã qua đời trong bệnh viện vài ngày vì tự tử.

Cậu bé được vốn được sinh ra với hình hài của nữ giới. Tuy nhiên, khi lớn lên, cậu nhận thức được giới tính thực sự của mình và công khai chuyển giới. Theo truyền thông địa phương, việc bị mọi người kỳ thị giới tính chính là một trong những nguyên nhân chính khiến cậu đưa ra quyết định tiêu cực tự kết liễu đời mình.

Thiếu niên 15 tuổi qua đời bị “phân thân” tổ chức 2 đám tang, chia tro cốt xây 2 ngôi mộ riêng biệt vì nguyên nhân khó tin và đau lòng - Ảnh 1.

Cậu thiếu niên có 2 đám tang kỳ lạ làm xôn xao cả thành phố

Điều đáng đau lòng hơn là sau khi thiếu niên qua đời, bố mẹ đã ly hôn từ lâu của cậu tranh cãi gay gắt về việc tổ chức đám tang như thế nào. Bố của cậu bé muốn sử dụng cái tên khai sinh trước khi cậu chuyển giới. Còn người mẹ thì muốn dùng tên mà cậu đã tự đặt cho mình sau khi công khai giới tính vì bà cho rằng đó mới là mong muốn của con trai đã khuất và như vậy cậu mới được "thực sự là mình".

Cuối cùng, vì không ai nhường ai, hai người lựa chọn giải pháp không thể kỳ lạ hơn là tổ chức 2 đám tang, chia đôi cả tro cốt và xây 2 ngôi mộ độc lập khắc 2 cái tên khác nhau cho con trai rồi đặt ở 2 nghĩa trang cách xa nhau. Về mặt pháp luật, cậu bé vẫn chưa đổi tên chính thức vì quy định tại Úc là người sau 18 tuổi mới có thể đổi tên. Vì vậy, cái tên được ghi trên giấy chứng tử vẫn là tên khai sinh.

Trả lời phỏng vấn báo chí, người mẹ bức xúc cho biết: "Anh ta (bố cậu bé) muốn toàn bộ tro cốt và ghi tên khai sinh vốn là tên của con gái lên mộ phần của con tôi. Tôi đã thỏa hiệp bằng cách đề nghị ghi cả hai tên nhưng viết tên con tự đặt lên trước nhưng vẫn không được đồng ý. Khi con sống, thằng bé vẫn luôn dũng cảm đấu tranh để được là chính mình. Khi nó mất, tôi mong muốn nó được ghi nhớ theo đúng cái cách mà nó muốn".

Thiếu niên 15 tuổi qua đời bị “phân thân” tổ chức 2 đám tang, chia tro cốt xây 2 ngôi mộ riêng biệt vì nguyên nhân khó tin và đau lòng - Ảnh 2.

Tro cốt của cậu bé cũng bị chia đôi và chôn dưới 2 ngôi mộ khác nhau

Việc bố mẹ "tranh chấp" con trai ngay cả khi cậu bé đã mất khiến dư luận không khỏi khó hiểu và thương tâm. Nhiều người chỉ trích cả hai bố mẹ rằng quá ích kỷ khi đặt cái tôi lên trước, khiến cậu bé đáng thương không được yên nghỉ trọn vẹn ngay cả khi đã mất.

Nguồn: 7News

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Kết Quả HOT14 (01.05 - 07.05.21) - Sơn Tùng kéo loạt hit cũ trở lại BXH, Jack bám đuổi quyết liệt ngay phía sau

    Với sự thành công của "Muộn rồi mà sao còn", các fan đã hồi sinh hàng loạt hit cũ của Sơn Tùng trở lại BXH. Bên cạnh đó Jack đang bám đuổi top 1 rất sát sao. Chillies với ca khúc lead album mới cũng đã có khởi đầu rất hứa hẹn.
  • Đọc thêm