Thiên Thần Hộ Mệnh vừa tung teaser lạnh người, netizen nghi vấn: "Có phải cắt xén tàn bạo để qua kiểm duyệt?"

Lin, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:30 22/10/2020

Nhiều người lo ngại Thiên Thần Hộ Mệnh sẽ buộc phải cắt gọt thì mới được phép ra rạp.

Ngày 21/10, teaser trailer đầu tiên của Thiên Thần Hộ Mệnh đã chính thức cập bến. Đúng như lời quảng bá ban đầu, ngay từ những thước phim đầu tiên được nhá hàng, đứa con tinh thần của Victor Vũ đã khiến khán giả cực đã với không khí ma mị, rùng rợn cùng sự xuất hiện của rất nhiều búp bê ma quái Lukthep (hay còn được gọi với cái tên Thiên Thần Hộ Mệnh).

Teaser trailer Thiên Thần Hộ Mệnh

Thiên Thần Hộ Mệnh vừa tung teaser lạnh người, netizen nghi vấn: Có phải cắt xén tàn bạo để qua kiểm duyệt? - Ảnh 2.

Poster phim

Ngoài việc tò mò xem lần này Victor sẽ kể câu chuyện gì, liệu có phảng phất màu sắc của Scandal (cũng là một tác phẩm mang màu sắc tâm linh, kinh dị xoay quanh hào quang showbiz của Victor Vũ) hay không, đa phần khán giả lại có chung một câu hỏi: Nếu giữ y nguyên không khí của teaser, liệu phim có ra rạp một cách nguyên vẹn? Vấn đề kiểm duyệt phim lại một lần nữa bị réo gọi.

Thiên Thần Hộ Mệnh vừa tung teaser lạnh người, netizen nghi vấn: Có phải cắt xén tàn bạo để qua kiểm duyệt? - Ảnh 3.

Một số bình luận của khán giả

Chuyện kiểm duyệt phim là cần thiết và khán giả cũng như các nhà sản xuất hoàn toàn tôn trọng những quyết định của hội đồng thế nhưng không thể phủ nhận việc khán giả đã vô cùng thất vọng khi những bộ phim như Ròm hay Thất Sơn Tâm Linh bị cắt gọt đến “méo mó” cả nội dung.

Trường hợp của Ròm thì khó đánh giá hơn (không ai biết phim bị cắt gọt ra sao ngoài NSX) nhưng với Thất Sơn Tâm Linh, thậm chí một số hình ảnh trong trailer, poster cũ còn bị “bay màu” khỏi bản chiếu rạp, đặc biệt tên phim cũng thay đổi. Ban đầu phim có tên Thiên Linh Cái (tên gọi khác của búp bê Kumanthong) và để an toàn ra rạp, thậm chí phim còn phải đổi tên và nội dung từ tâm linh chuyển hẳn sang tâm lý tội phạm, chi tiết về Kumanthong trong phim cũng bị cắt gọt gần như triệt để. Với Thiên Thần Hộ Mệnh, ngay từ tên phim cũng đã đả động tới một loại búp bê ma quái được sử dụng như một vật cầu may (theo quan niệm của một số người), vậy có khi nào lịch sử Thiên Linh Cái sẽ trở lại trong tác phẩm của Victor?

Thiên Thần Hộ Mệnh vừa tung teaser lạnh người, netizen nghi vấn: Có phải cắt xén tàn bạo để qua kiểm duyệt? - Ảnh 4.

Thất Sơn Tâm Linh hay Thiên Linh Cái đã đi một chặng đường dài trước khi chính thức được ra rạp

Thiên Thần Hộ Mệnh vừa tung teaser lạnh người, netizen nghi vấn: Có phải cắt xén tàn bạo để qua kiểm duyệt? - Ảnh 5.

Ròm cũng vậy!

Thiên Thần Hộ Mệnh vừa tung teaser lạnh người, netizen nghi vấn: Có phải cắt xén tàn bạo để qua kiểm duyệt? - Ảnh 6.

Thiên Thần Hộ Mệnh liệu có đi vào vết xe của Thiên Linh Cái?

Dĩ nhiên nói qua cũng phải nói lại, vấn đề của Thiên Linh Cái còn lấy cảm hứng từ chuyện có thật với rất nhiều tình tiết giết người ghê rợn - nếu đúng theo chuyện đời thực cũng như cách thức làm ra Kumanthong nên bị kiểm duyệt cũng là điều dễ hiểu. Còn với trường hợp, Thiên Thần Hộ Mệnh, nó được cầm trịch bởi Victor Vũ - một đạo diễn có tay nghề và kinh nghiệm trong việc làm phim tâm linh, kinh dị (không có ý chỉ những đạo diễn khác thiếu tay nghề hay kinh nghiệm). Những tác phẩm trước của anh như Scandal 1 - 2, Người Bất Tử tuy chưa quá xuất sắc nhưng đều ra rạp một cách tròn trịa, chí ít là giữ được nguyên vẹn tinh thần từ khi quảng bá, tung trailer đến lúc phát hành bản chính thức. Vì vậy khán giả vẫn nên tin tưởng vào một tác phẩm tròn trịa về cảm xúc, nội dung nhưng vẫn sẽ tuân thủ đủ những nguyên tắc kiểm duyệt.

Thiên Thần Hộ Mệnh vừa tung teaser lạnh người, netizen nghi vấn: Có phải cắt xén tàn bạo để qua kiểm duyệt? - Ảnh 7.

Thiên Thần Hộ Mệnh dự kiến công chiếu vào 8/3/2021.

Nguồn ảnh: Chụp màn hình, NSX

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trong 8 năm yêu Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm đã thay đổi tới mức nào?

    Thiều Bảo Trâm ăn vận sành điệu hơn nhưng lại sống khá kín tiếng đời tư.
  • Đọc thêm