Thiên Quan Tứ Phúc và 1001 lời đồn: "Qua tay" 12 nam thần trong một năm, có chắc là "Trần Tình Lệnh 2.0" mà nhiệt tình đến vậy?

TÚ ANH, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:13 18/11/2020

Thành công và danh tiếng của bản gốc và hoạt hình chưa chắc giúp cho Thiên Quan Tứ Phúc thắng lớn nếu được chuyển thể thành phim.

Những tin đồn về việc dự án đam mỹ đình đám Thiên Quan Tứ Phúc được chuyển thể thành phim đã râm ran suốt gần cả năm nay, song đến tận bây giờ khán giả vẫn không biết chắc rằng công ty nào sẽ đứng ra sản xuất. Thêm vào đó, cặp đôi nào sẽ sánh vai cùng nhau cũng là câu hỏi lớn khiến fan đau đáu. Vậy kể từ khi tin đồn đầu tiên xuất hiện, bộ đam mỹ này đã qua tay bao nhiêu nam diễn viên đình đám, được bao nhiêu công ty lao vào tranh giành, và liệu có gì để đảm bảo thương hiệu này sẽ "đại bạo", trở thành một Trần Tình Lệnh tiếp theo chẳng hạn?

Thiên Quan Tứ Phúc và 1001 lời đồn: Qua tay 12 nam thần trong một năm, có chắc là Trần Tình Lệnh 2.0 mà nhiệt tình đến vậy? - Ảnh 1.

Loạt nam thần "top lưu lượng" bị lôi vào vòng xoáy tin đồn, dân mạng hoa mắt vì không biết tin ai

Chúng ta hãy tạm "xuyên không" về quá khứ, cụ thể là vào đúng ngày 29/7/2019. Lúc này, những tin đồn về Thiên Quan Tứ Phúc vẫn còn mang tính tự phát, sơ khai. Hai cái tên được nhắc đến đầu tiên cũng không phải quá đình đám, đó là Phạm Thừa Thừa và Yên Hủ Gia. Nhiều người cũng chỉ nghe thấy rồi bỏ qua, vì hai cậu chàng vốn vẫn còn quá trẻ, lại là ca sĩ thần tượng bước ra từ các show sống còn lớn.

Phạm Thừa Thừa bỗng dưng nổi lên lại kể từ khi bị đồn với Lộc Hàm, nhưng giờ kế bên anh lại là Yến Hủ Gia?

Đó là cho đến ngày 19/8/2019. Lúc này, một danh sách gồm các dự án đam mỹ đã được thông qua để thành phim được tung ra. Trong đó, fan có thể tìm thấy nhiều cái tên thân quen đã, đang và sắp chiếu như Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng, Nhiệt Huyết Đồng Hành, Thiên Nhai Khách, Sát Phá Lang,... và Thiên Quan Tứ Phúc là một trong 27 dự án thuộc diện "chắc chắn sẽ quay". Ngay sau đó, có thêm thông tin dự án sẽ khai máy vào tháng 3/2021, và kể từ đây một loạt những cái tên mỹ nam bắt đầu mọc như nấm trên MXH.

Thiên Quan Tứ Phúc và 1001 lời đồn: Qua tay 12 nam thần trong một năm, có chắc là Trần Tình Lệnh 2.0 mà nhiệt tình đến vậy? - Ảnh 3.

Thiên Quan Tứ Phúc nằm trong diện "chắc chắn sẽ quay"

Thiên Quan Tứ Phúc và 1001 lời đồn: Qua tay 12 nam thần trong một năm, có chắc là Trần Tình Lệnh 2.0 mà nhiệt tình đến vậy? - Ảnh 4.

Có thông tin Thiên Quan Tứ Phúc khai máy vào tháng 3/2021

Vậy ai là hai cái tên đầu tiên được gửi gắm sau khi dự án chính thức được đảm bảo suất chuyển thể thành phim? Đó chính là một trong "tứ đại lưu lượng" thế hệ cũ - Lộc Hàm. Mỹ nam sở hữu ngoại hình tương đối phù hợp để đóng Tạ Liên, thế nhưng khán giả lại cho rằng với vị trí hiện tại của Lộc Hàm, việc anh đóng đam mỹ là không cần thiết, thay vào đó nên kiếm một số bộ nghiêng về thực lực, hiện thực hướng để bồi bổ thêm gia tài vai diễn của mình.

Thiên Quan Tứ Phúc và 1001 lời đồn: Qua tay 12 nam thần trong một năm, có chắc là Trần Tình Lệnh 2.0 mà nhiệt tình đến vậy? - Ảnh 5.

Lộc Hàm là cái tên được đông đảo fan ủng hộ

Chắc những ai bám trụ quyết liệt với Thiên Quan Tứ Phúc vẫn còn nhớ thời điểm Lộc Hàm được gọi tên là vào khoảng đầu tháng 1/2020. Lúc ấy, phía nhân vật Hoa Thành cũng rộn ràng không kém khi từ Ngô Diệc Phàm đến Phạm Thừa Thừa đều được đề cập sôi nổi. Thế nhưng, cái tên gây chú ý nhất, khiến fan phản ứng dữ dội nhất lại là... tân binh Hứa Khải của công ty Hoan Ngu.

Thiên Quan Tứ Phúc và 1001 lời đồn: Qua tay 12 nam thần trong một năm, có chắc là Trần Tình Lệnh 2.0 mà nhiệt tình đến vậy? - Ảnh 6.

"Hot boy Tử Cấm Thành" Hứa Khải được cho là sẽ đóng cặp với Lộc Hàm

Thiên Quan Tứ Phúc và 1001 lời đồn: Qua tay 12 nam thần trong một năm, có chắc là Trần Tình Lệnh 2.0 mà nhiệt tình đến vậy? - Ảnh 7.

Vu Chính thừa nhận thay đổi quan điểm khi được cư dân mạng hỏi về chuyện Hứa Khải đóng Thiên Quan Tứ Phúc

Thời gian đầu khi có tin Thiên Quan Tứ Phúc được mua bản quyền chuyển thể, nhiều fan bất ngờ vì Vu Chính để cho "gà cưng" tham gia. Bởi lẽ trước đó, vị biên kịch nổi tiếng từng nói sẽ không để cho Hứa Khải và Tống Uy Long đóng phim đam mỹ. Song dường như kịch bản và sức nóng của Thiên Quan Tứ Phúc đã khiến Vu Chính phải thay đổi quan điểm. Sau đó, những tin về Lộc Hàm dần khan hiếm, thay vào đó khán giả đón chào một thành viên thuộc thế hệ "tứ đại lưu lượng" mới - Vương Nhất Bác.

Thiên Quan Tứ Phúc và 1001 lời đồn: Qua tay 12 nam thần trong một năm, có chắc là Trần Tình Lệnh 2.0 mà nhiệt tình đến vậy? - Ảnh 8.

Vương Nhất Bác trở thành cái tên tiếp theo gia nhập "đại gia đình tin đồn" của Thiên Quan Tứ Phúc

Kể từ ngày 2/10, cặp đôi "tin đồn" mới của Thiên Quan Tứ Phúc là Vương Nhất Bác - Hứa Khải hình thành. Thế nhưng, ngay cả fan Việt cũng không thể nuốt trôi "quả dưa" này, phần lớn đều cho rằng Vương Nhất Bác không hợp với hình tượng Tạ Liên.

Thiên Quan Tứ Phúc và 1001 lời đồn: Qua tay 12 nam thần trong một năm, có chắc là Trần Tình Lệnh 2.0 mà nhiệt tình đến vậy? - Ảnh 9.

Một khán giả Việt "ngất xỉu" khi nghe Hứa Khải và Vương Nhất Bác đóng đam mỹ

Thiên Quan Tứ Phúc và 1001 lời đồn: Qua tay 12 nam thần trong một năm, có chắc là Trần Tình Lệnh 2.0 mà nhiệt tình đến vậy? - Ảnh 10.

Đây là cặp đôi tiếp theo được đồn đại tham gia Thiên Quan Tứ Phúc

Cho dù bị phản đối kịch liệt như vậy, tin đồn Vương Nhất Bác tham gia Thiên Quan Tứ Phúc vẫn tiếp tục được cộng đồng mạng rỉ tai nhau, thậm chí còn không ngừng gọi tên Tiêu Chiến. Nếu cả hai tái hợp, đây sẽ là dự án tiếp theo của "mẹ đẻ" Mặc Hương Đồng Khứu sau bom tấn Trần Tình Lệnh gây sốt năm 2019.

Thiên Quan Tứ Phúc và 1001 lời đồn: Qua tay 12 nam thần trong một năm, có chắc là Trần Tình Lệnh 2.0 mà nhiệt tình đến vậy? - Ảnh 11.

Tưởng rằng mọi thứ sẽ dừng lại ở đây, vậy mà tới tháng 11 thì thông tin diễn viên của Thiên Quan Tứ Phúc lại một lần nữa như càn khôn xoay chuyển không ngừng. Lúc này, cái tên được réo gọi không ai khác chính là Thành Nghị. Thế nhưng trái với một số ý kiến phản bác của các nam thần dạo trước, khán giả tạm yên tâm với gương mặt thanh thoát của Thành Nghị, cho rằng anh có thể sẽ phù hợp để đóng vai Tạ Liên. Thế nhưng, do vừa vướng vào sự kiện "xé couple" chấn động sau Lưu Ly Mỹ Nhân Sát, Thành Nghị cũng nhận về nhiều sự phản đối từ fan, sợ rằng sự kiện ấy sẽ lại xảy ra ở Thiên Quan Tứ Phúc.

Thiên Quan Tứ Phúc và 1001 lời đồn: Qua tay 12 nam thần trong một năm, có chắc là Trần Tình Lệnh 2.0 mà nhiệt tình đến vậy? - Ảnh 12.
Thiên Quan Tứ Phúc và 1001 lời đồn: Qua tay 12 nam thần trong một năm, có chắc là Trần Tình Lệnh 2.0 mà nhiệt tình đến vậy? - Ảnh 13.

Thành Nghị sau đó được đồn đóng chung với Hầu Minh Hạo

Đến cả Hứa Quang Hán và Lưu Tuấn Hạo cũng bị đồn đoán, thế nhưng lúc này dân mạng đã "quá mệt rồi, quá đủ rồi..."

Và thế là vòng xoáy "tin đồn" của Thiên Quan Tứ Phúc vẫn tiếp tục suốt gần 1 năm qua. Giờ đây, nam thần thanh xuân Hồ Nhất Thiên chính là cái tên tiếp theo bị lôi vào cuộc chơi khiến khán giả càng ngày càng ngán ngẩm. Vậy tại sao lại có chuyện Thiên Quan Tứ Phúc bị đẩy cho hết người này đến người khác?

Các công ty ba lần bảy lượt "xâu xé" miếng mồi ngon, kẻ chiến thắng sau cùng vẫn chưa chốt tên

Việc các tin đồn của Thiên Quan Tứ Phúc "nhảy cóc" từ người này sang người kia, từ anh đẹp này sang anh đẹp nọ đều có lý do cả. Đừng quên, đứng sau những cái tên trên còn có các công ty "máu mặt", sẵn sàng giành giật "miếng mồi ngon" này bằng mọi giá. Như đã đề cập, có một thời điểm người ta vẫn thường thấy Vu Chính nhắc rất nhiều tới Thiên Quan Tứ Phúc, thậm chí còn thay đổi cả quan điểm cũ, nói rằng sẽ cho gà cưng Hứa Khải tham gia dự án này. Lúc ấy ai ai cũng tưởng rằng Thiên Quan Tứ Phúc sẽ về tay Hoan Ngu Ảnh Thị rồi đó chứ!

Thiên Quan Tứ Phúc và 1001 lời đồn: Qua tay 12 nam thần trong một năm, có chắc là Trần Tình Lệnh 2.0 mà nhiệt tình đến vậy? - Ảnh 15.

Vậy mà ít lâu sau, vào ngày 7/11, toàn bộ mạng xã hội đều đã lan truyền thông tin Hoan Thụy - công ty chủ quản nổi lên sau Lưu Ly Mỹ Nhân Sát đã mang được quyền sản xuất dự án đam mỹ Thiên Quan Tứ Phúc về tay mình. Vì lẽ đó mà mới có vụ Thành Nghị "đá bay" Vương Nhất Bác và loạt anh hào khác để trở thành "Tạ Liên tin đồn" mới.

Thiên Quan Tứ Phúc và 1001 lời đồn: Qua tay 12 nam thần trong một năm, có chắc là Trần Tình Lệnh 2.0 mà nhiệt tình đến vậy? - Ảnh 16.

Ngôi nhà của Dương Tử và Thành Nghị cũng lao vào cuộc chiến sở hữu Thiên Quan Tứ Phúc

Cũng có một luồng thông tin cho rằng Thiên Quan Tứ Phúc sẽ do Hoa Sách và Tencent (Đằng Tấn) phối hợp sản xuất. Đây cũng là lý do mà một số blogger đưa tin phía sản xuất đang nung nấu ý định liên lạc với Hồ Nhất Thiên và mời anh đóng Thiên Quan Tứ Phúc. Như vậy, việc các công ty đứng sau và tranh đấu để có được dự án này trong tay cũng tác động rất lớn đến thời cuộc, khiến làn sóng lời đồn cũng ngả nghiêng theo.

Thiên Quan Tứ Phúc và 1001 lời đồn: Qua tay 12 nam thần trong một năm, có chắc là Trần Tình Lệnh 2.0 mà nhiệt tình đến vậy? - Ảnh 17.

Hồ Nhất Thiên đang là cái tên mới nhất bị đồn đóng đam mỹ

Thiên Quan Tứ Phúc có gì mà người người, nhà nhà tranh nhau sở hữu bản quyền?

Thiên Quan Tứ Phúc là bộ tiểu thuyết đam mỹ nổi tiếng của tác giả Mặc Hương Đồng Khứu với 20 tỷ lượt đọc trên Tấn Giang. Trước đó, Thiên Quan Tứ Phúc cũng đã từng ra mắt phiên bản hoạt hình và thu về được không ít thành tích khi mà chỉ trong 3 ngày đầu lên sóng, bộ phim đã thu về được 7000 lượt đánh giá, 2 triệu lượt follow trên nền tảng Bili Bili và điểm số cao ngất ngưởng 9,1 trên Douban.

Thiên Quan Tứ Phúc và 1001 lời đồn: Qua tay 12 nam thần trong một năm, có chắc là Trần Tình Lệnh 2.0 mà nhiệt tình đến vậy? - Ảnh 18.

Điểm Douban cao ngất của phim hoạt hình Thiên Quan Tứ Phúc

Ngoài ra, Thiên Quan Tứ Phúc cũng thường xuyên góp mặt trong các BXH truyện đam mỹ được yêu thích nhất, là thành công tiếp theo của tác giả sau Ma Đạo Tổ Sư (nguyên tác của Trần Tình Lệnh). Do vậy mà không ít công ty đang trong quá trình tranh giành bản quyền hòng sở hữu dự án với khả năng thành công lớn. Mà nói đến thành công, có thật sự Thiên Quan Tứ Phúc khi thành phim sẽ thắng?

Thiên Quan Tứ Phúc và 1001 lời đồn: Qua tay 12 nam thần trong một năm, có chắc là Trần Tình Lệnh 2.0 mà nhiệt tình đến vậy? - Ảnh 19.

Thiên Quan Tứ Phúc chưa chắc có được 100% thành công khi thành phim

Đừng nhìn Trần Tình Lệnh thắng bạo mà nghĩ rằng Thiên Quan Tứ Phúc cũng sẽ mặc nhiên thành công. Vào thời điểm bắt đầu, Trần Tình Lệnh từng hứng chịu làn sóng phản đối gay gắt của fan nguyên tác, suýt nữa là "xịt" nếu như không có màn tương tác siêu ăn ý của đôi Bác - Chiến. Vì vậy, chúng ta chỉ có thể đợi phía ekip chốt sổ hai cái tên nam chính thì may ra, số phận của Thiên Quan Tứ Phúc bản phim mới được định đoạt.

Thiên Quan Tứ Phúc và 1001 lời đồn: Qua tay 12 nam thần trong một năm, có chắc là Trần Tình Lệnh 2.0 mà nhiệt tình đến vậy? - Ảnh 20.

Bên cạnh đó, thời gian sắp tới sẽ có hàng loạt siêu phẩm đam mỹ khác ra mắt, như Hạo Y Hành, Sát Phá Lang, Thiên Nhai Khách, Trương Công Án,... Một năm 2021 kín lịch sẽ không dễ để Thiên Quan Tứ Phúc - một cái tên đến hiện tại còn chưa yên bề dàn cast "chen chân" vào. Thế nhưng, một số thông tin cho hay đạo diễn Trần Tình Lệnh - Trần Gia Lâm sẽ cầm trịch dự án, vì vậy có thể tạm yên tâm chất lượng bản phim sẽ được đảm bảo. Còn cho đến hiện tại, có lẽ fan vẫn sẽ phải "bơi" trong hàng loạt tin đồn nữa cho đến khi phim về với "mái nhà" chính thức.

Thiên Quan Tứ Phúc chưa chốt ngày quay lẫn ngày chiếu, khi nào có thì sẽ cập nhật ngay thôi...

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Thiên Quan Tứ Phúc và 1001 lời đồn: Qua tay 12 nam thần trong một năm, có chắc là Trần Tình Lệnh 2.0 mà nhiệt tình đến vậy? - Ảnh 21.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nguyên Hà hát CUỐI TUẦN, THỀM NHÀ CÓ HOA, HÀ NỘI MÙA VẮNG NHỮNG CƠN MƯA | HOT14's Live Countdown

    Song Association là một thử thách không khó nhưng cũng chẳng đơn giản của HOT14. Người chơi phải hát những ca khúc có từ khóa được giao chỉ trong khoảng thời gian ít ỏi suy nghĩ. Đến với sân chơi lần này trong HOT14's Live Countdown là Nguyên Hà.
  • Đọc thêm