Dị

Thiên nhiên kinh dị: Hươu đực lang thang với đầu lâu của đối thủ treo lủng lẳng trên sừng mình

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:46 19/02/2021

Hóa ra tìm bạn gái trong tự nhiên không phải là điều dễ dàng gì...

Mới đây, một chú hươu đã khiến cộng đồng mạng được phen hoảng hồn khi chứng minh rằng trong thiên nhiên, việc kiếm được bạn tình khó khăn thế nào!

Những hình ảnh rùng mình này được chụp bởi Colette, một nữ nhiếp ảnh gia phong cảnh và động vật hoang dã sống ở Hokkaido, Nhật Bản.

Thiên nhiên kinh dị: Hươu đực lang thang với đầu lâu của đối thủ treo lủng lẳng trên sừng mình - Ảnh 1.

Hình ảnh chú hươu cùng đầu của đối thủ trên đầu

Video gây shock và có phần hơi bị "hardcore"

Thực sự là có đến hàng trăm ngàn lý do để chú hươu này đi lông nhông với... một chiếc đầu của chú hươu khác cắm trên sừng mình. Nhưng các chuyên gia mạng đã cùng nhau ngồi lại và đi tới 2 giả thiết như sau:

1. Trong suốt mùa động dục hay còn gọi là mùa giao phối của hươu nai, lượng testosterone (hóc môn tình dục chính của con đực) luôn chảy hừng hực trong mạch máu các chú hươu đực.

Mùa động dục này cũng được coi là một trận huyết chiến sống còn với chúng, vì chỉ những kẻ chiến thắng mới có quyền được giao phối với những nàng hươu cái mơn mởn. Tuy vậy, cái thứ hormone quỷ quái này đôi khi sẽ khiến các chú hươu hăng hái quá đà, cứ thấy con vật nào có sừng là lao vào húc lấy húc để.

Rất có thể chú hươu này đã húc phải một cái xác của chú hươu khác, mắc sừng lại và sau đó nhổ cả cái đầu đi tiếp.

Thiên nhiên kinh dị: Hươu đực lang thang với đầu lâu của đối thủ treo lủng lẳng trên sừng mình - Ảnh 3.

Một giả thiết rất đáng chú ý về hình ảnh

2. Hai chú hươu này đã có xích mích rất sâu sắc với nhau, khi không thể giải quyết vấn đề thì chắc chắn bạo lực sẽ lên ngôi: Cả hai đã lao vào và đánh một trận tương tàn quyết tử.

Cuộc đấu chắc chắn chỉ còn một kẻ sống sót ngạo nghễ bước ra từ cửa tử, nhưng cái giá là chiếc sừng của chú hươu thua cuộc đã mắc lên đầu con vật chiến thắng. Đến khi cái xác phân hủy và rơi rụng dần, còn mỗi cái đầu trên sừng nhân vật chính.

Thiên nhiên kinh dị: Hươu đực lang thang với đầu lâu của đối thủ treo lủng lẳng trên sừng mình - Ảnh 4.

Trong tự nhiên, việc các chú hươu "đọ sừng" tới chết không phải là điều hiếm

Ngay sau đó, cư dân mạng đã nhiệt tình "đẩy thuyền" cho giả thuyết động dục, vì rất nhiều người cũng cho rằng đó là sự thật và họ còn được chứng kiến những màn giết chóc (của loài hươu) máu lửa hơn nhiều.

Rất nhiều comment cũng tỏ vẻ thương cảm và băn khoăn liệu rằng chú hươu kia sẽ sống cùng cái đầu kia đến cuối đời hay chăng? Câu trả lời là loài hươu có chu kì rụng gạc hàng năm, vì vậy chú hươu này chỉ phải đợi đến lúc đó để thoát khỏi tình trạng kinh hoàng đang diễn ra.

Nguồn: 9GAG

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Mỹ Tâm tiết lộ trả cát xê 10 tỉ cũng không nhận nếu không thích, nhưng sẽ "chốt đơn" chỉ với một lý do!

    Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc Mỹ Tâm tại buổi tiệc nhẹ sau buổi họp báo liveshow Tri Âm tiếp tục thu hút sự chú ý.
  • Đọc thêm