Thích cái mới và chán cái cũ, nhưng vì sao đàn ông không dễ dàng ly hôn với vợ và cưới nhân tình?

Cô Chang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 07:03 25/03/2022

Đàn ông rất tham lam nhưng họ vẫn cực kỳ lý trí.

Một bạn nữ hỏi tôi: “Đàn ông nghĩ như thế nào về nhân tình?” Tôi trả lời rằng: “Đàn ông chẳng được mấy người chỉ yêu duy nhất một người phụ nữ.” Những gì tôi nói thật tàn nhẫn, nhưng đó là sự thật. Bạn nữ có chút muốn hỏi: “Giữa bọn họ có tình cảm thật sao?”. “Ừ, nhưng sau tình yêu lại là chuyện cân nhắc ưu khuyết điểm, lợi ích của người lớn.” - tôi cười đáp.

Thích cái mới và chán cái cũ, nhưng vì sao đàn ông không dễ dàng ly hôn với vợ và cưới nhân tình?  - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Cách đây không lâu, tôi đã đọc được một câu chuyện. Nguyên văn của nó như thế này.

“Tôi và vợ kết hôn được nhiều năm và có hai đứa con rất đáng yêu. Sau khi kết hôn, vợ tôi vừa bận chăm sóc gia đình vừa đi làm, may mắn là tôi cũng có một sự nghiệp thành công, và cuộc sống của chúng tôi dường như trôi qua rất hạnh phúc và vui vẻ. Nhưng đằng sau niềm hạnh phúc hời hợt này, tôi đã trật bánh. Tôi đang cặp kè với cấp dưới trong đơn vị tôi, đó một cô gái xinh xắn, đáng yêu.

Vì vậy, dần dần, tôi thường lấy công việc như một cái cớ để không trở về nhà vào buổi tối, mà dành thêm thời gian để ở bên người yêu bé nhỏ của mình. Ở bên cô ấy, tôi giống như được là chính mình vậy.

Cô ấy đã mang tôi về thời còn trẻ trung, như trở lại những đam mê của thời đại học khi tôi gặp vợ lần đầu tiên. Bởi bây giờ, tôi không còn được nhìn thấy vợ của tôi dịu dàng, ân cần như trước nữa. Từ khi cô ấy cũng lên làm trưởng bộ phận, về nhà cô ấy vẫn tỏ ra hung dữ, coi tôi như cấp dưới, suốt ngày đi tới đi lui giống như để giám sát. Nhưng trước mặt người yêu nhỏ, tôi trở thành thượng đế của cô ấy, cô ấy sẽ nghe và tin những gì tôi nói. Cảm giác này thực sự rất tốt.

Thích cái mới và chán cái cũ, nhưng vì sao đàn ông không dễ dàng ly hôn với vợ và cưới nhân tình?  - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Giấy chẳng bọc được lửa. Cuối cùng thì một ngày nọ chuyện này cũng được chuyển đến tai vợ tôi. Cô ấy tức giận hỏi tôi tại sao lại phản bội. Trước sự tra hỏi của vợ, tôi đã thú nhận tất cả và khẳng định chắc nịch rằng sau này sẽ không bao giờ qua lại với những người phụ nữ khác. Trước mặt vợ, tôi đã xóa số điện thoại và các thông tin liên lạc khác của cô tình nhân bé nhỏ ấy.

Thực ra lúc đó tôi làm vậy cũng vì bất đắc dĩ thôi. Bởi vợ tôi nói sẽ ly hôn nếu không chia tay với nhân tình. Làm sao tôi có thể ly hôn với vợ tôi? Bố mẹ cô ấy là những người có tiếng ở địa phương, chắc chắn bố mẹ tôi sẽ không chấp thuận chuyện ly hôn này. Bên cạnh đó, tôi vẫn phải dựa vào bố vợ để kéo tôi tiến xa hơn trong sự nghiệp. Còn con cái chúng tôi, tôi không nỡ lòng nào để chúng gọi người khác là bố.

Cô gái bé nhỏ ấy là nơi duy nhất giúp tôi thoát khỏi sự căng thẳng của thế giới bên ngoài. Mỗi khi tôi cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng, cô ấy lặng lẽ lắng nghe những lời lan man của tôi mà không bao giờ ngắt lời, luôn ôm má tôi bằng cả hai tay, nhìn tôi bằng một cặp mắt long lanh, có hồn.

Lúc đó trong lòng tôi luôn ảo tưởng người trước mặt chính là vợ tôi, chứ không phải là nhân tình. Tôi nhớ rằng khi vợ chồng tôi còn yêu nhau, cô ấy cũng lặng lẽ nhìn tôi và lắng nghe, nhưng tôi biết rằng điều này sẽ không bao giờ quay trở lại. Dù bây giờ tôi vẫn còn yêu vợ, nhưng tôi thực sự hạnh phúc khi ở đây với nhân tình. Tuy nhiên, dưới sự đe dọa của vợ, tôi đã phải chia tay cô gái cấp dưới ấy.

Thích cái mới và chán cái cũ, nhưng vì sao đàn ông không dễ dàng ly hôn với vợ và cưới nhân tình?  - Ảnh 3.

(Ảnh minh hoạ)

Vợ tôi nói rằng sẽ cho tôi một cơ hội. Nhưng điều cô ấy không ngờ là sau một thời gian, tôi và nhân tình lại bí mật ở bên cạnh nhau. Lại một lần nữa đối mặt với sự phản bội, vợ tôi cực kỳ suy sụp, chỉ có thể khóc lóc. Và lý do cô ấy biết chính là vì người thứ ba đó đã liên tục gọi điện cho cô ấy sau lưng tôi, gửi video, ghi âm riêng tư của chúng tôi, ép tôi và vợ ly hôn. Tôi đã nói rằng sẽ không bao giờ cưới cô ta nhưng hành động này đã khiến tôi nghĩ rằng cô ta thực sự rất đáng sợ và đầy mưu mô.

Vợ tôi làm việc trong một cơ quan nhà nước, vì sĩ diện với mọi người, cô ấy không muốn làm ầm ĩ lên, mà chỉ lạnh lùng đưa tờ đơn xin ly hôn cho tôi. Tôi lập tức cảm thấy choáng ngợp và không biết phải làm gì cả.”

Câu chuyện chỉ đến đấy, nhưng cũng dễ dàng nhận ra đây là suy nghĩ của hầu hết những người đàn ông lừa dối vợ. Nhưng trong cuộc rượt đuổi tình cảm này, tại sao đàn ông lại không muốn ly hôn với vợ hay tại sao không kết hôn với tình nhân?

Thích cái mới và chán cái cũ, nhưng vì sao đàn ông không dễ dàng ly hôn với vợ và cưới nhân tình?  - Ảnh 4.

(Ảnh minh hoạ)

Trong trường hợp trên, tại sao người đàn ông gian dối lại không ly hôn với vợ và cưới nhân tình? Nói theo cách của chủ nhân câu chuyện trên, anh và vợ đến với nhau nhờ tình yêu. Họ đã cùng nhau trải qua nhiều thất bại và khó khăn. Và bao nhiêu năm nay, vợ anh chưa từng làm gì có lỗi với anh và hai bên gia đình cả. Anh cảm thấy chuyện có người thứ ba là lỗi do mình nhưng không thể thì vậy mà ly hôn với vợ được.

Anh ta là một người đàn ông đầy dục vọng, và anh ta không thích cuộc sống như một vũng nước đọng. Vợ anh là kiểu phụ nữ rất truyền thống và cổ điển. Còn cô gái nhỏ trong đơn vị này chưa có nhiều kinh nghiệm nên cô luôn hỏi han anh về công việc. Sau vài lần trò chuyện, cô gái ấy đã phát triển một cảm giác phụ thuộc và ngưỡng mộ sâu sắc đối với anh ta. Và anh ấy cũng thích điều này, bởi vì anh ấy đã không có được cảm giác được ngưỡng mộ trong một thời gian dài. Anh cảm thấy cô gái này khiến cuộc sống của anh tràn ngập ánh nắng, và anh cảm thấy mình trẻ ra hàng chục năm.

Hầu hết đàn ông luôn rất tham lam. Bản chất đàn ông là thích cái mới và ghét cái cũ. Một người đàn ông đôi khi giống như một đứa trẻ, và anh ấy cũng thích được dỗ dành, khen ngợi và tán dương. Đôi khi rất trưởng thành, chẳng hạn như trong sâu thẳm trái tim, anh ấy biết ai là người thích hợp làm vợ, ai là người thích hợp làm nhân tình để vượt qua những tháng ngày buồn chán.

Thích cái mới và chán cái cũ, nhưng vì sao đàn ông không dễ dàng ly hôn với vợ và cưới nhân tình?  - Ảnh 5.

(Ảnh minh hoạ)

Thực ra, rất đơn giản để đánh giá người đàn ông này thật lòng với ai. Nếu người đàn ông chân thành với vợ thì sẽ không lừa dối, nếu thật lòng với tình nhân thì anh ta sẽ cưới ngay tình nhân. Cho nên, người anh ta yêu chính là bản thân mình.

Vì vậy, đàn ông không thực sự yêu nhân tình. Họ chỉ đến chỗ người đàn bà khác khi cần tìm kiếm một khoảnh khắc hạnh phúc hoặc chỉ cần thư giãn, mà nói trắng ra là tìm kiếm khoái cảm xác thịt và trút bỏ những ham muốn. Cho nên, hầu hết đàn ông sau khi chơi bời một thời gian, cuối cùng họ sẽ trở về với gia đình mà thôi.

https://kenh14.vn/thich-cai-moi-va-chan-cai-cu-nhung-vi-sao-dan-ong-khong-de-dang-ly-hon-voi-vo-va-cuoi-nhan-tinh-2022032422301092.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm