Thị trưởng Nhật Bản cắn hỏng huy chương vàng Olympic, bị chỉ trích dữ quá nên có thể sẽ từ chức luôn

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:04 06/08/2021

Ông này đã cắn gãy huy chương vàng của một vận động viên nước nhà ngay trên sóng truyền hình trực tiếp.

Mới đây, ông Takashi Kawamura, thị trưởng thành phố Nagoya (Nhật Bản) đã bị chỉ trích dữ dội sau khi cắn gãy HCV của VĐV khi anh này về địa phương để nhận giải vinh danh.

Tại sự kiện vinh danh thành tích của đội tuyển bóng mềm Nhật Bản hôm 4/8, vận động viên Miu Goto - thành viên đoạt Huy chương vàng Olympic Tokyo 2020 của đội bóng mềm, đã trao huy chương cho ông Kawamura.

Thị trưởng Nhật Bản cắn gãy huân chương vàng của VĐV Olympic, bị chỉ trích tới nỗi phải đăng đàn từ chức - Ảnh 1.

Hình ảnh ông Takashi cắn HCV của VĐV Miu Goto ngay trên sóng truyền hình

Ngay lập tức, ông này đã cầm lấy và nói rất to "nó nặng đấy". Sau đó, ông Takashi bất ngờ kéo khẩu trang, đưa huy chương lên miệng cắn mà không xin ý kiến của Goto.

Điều đáng nói là không hiểu do răng ông này quá cứng hay chiếc HCV quá mềm, mà chỉ sau 1 cú cắn đùa, ông Takashi đã... làm gãy chiếc huy chương ngay trên sóng truyền hình trực tiếp!

Hành động của Kawamura đáng lên án trong bối cảnh Nhật Bản vẫn đang thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để phòng chống dịch COVID-19. Bản thân các vận động viên dự Olympic Tokyo 2020 cũng không bắt tay các quan chức và được họ đeo huy chương như mọi khi.

Sau đó, ông Kawamura đã gửi lời xin lỗi đến Miu Goto, đơn vị sở hữu đội bóng mềm Red Terriers cũng như trực tiếp nói chuyện điện thoại với Chủ tịch Ủy ban Olympic Nhật Bản để nói lời xin lỗi.

Nguồn: Yahoo Japan

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm