Thị trưởng dùng súng đồ chơi "bắn" tiền cho dân dịp Giáng sinh gây tranh cãi dữ dội

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:04 01/01/2022

Theo lời nhân vật chính, ông này cho biết hành động chỉ đơn giản xuất phát từ tâm vì ông không tham gia chạy đua bất kỳ chức vụ nào ở địa phương hoặc tranh cử tổng thống để phải lấy lòng kiểu này.

Cộng đồng mạng Philippines hiện đang tranh cãi rất nhiều trước đoạn video kéo dài 43 giây đăng trên trang Facebook chính thức của Thị trưởng Luis "Chavit" Singson hôm 28/12.

Video đăng trên Facebook hôm 28/12 cho thấy ông Luis Singson, 80 tuổi, Thị trưởng thành phố Narvacan, thuộc tỉnh Ilocos Sur, đã đi khắp nơi và sử dụng một khẩu súng đồ chơi để bắn những tờ tiền 500 peso (10 USD) và 1.000 peso (gần 20 USD) cho người dân.

Video thu hút hơn 3 triệu lượt xem và khoảng 79.000 lượt tương tác.

Thị trưởng rải mưa tiền cho dân khiến CĐM tranh cãi

Hình ảnh từ video cho thấy Thị trưởng Singson đeo chiếc kính râm đặc trưng của ông, nhưng không mang khẩu trang, xuất hiện trong sự phấn khích của người dân. Ông Singson dùng một khẩu súng tự chế, bắn các tờ tiền trị giá 100 peso (khoảng 2 USD) và 500 peso, trong khi những người khác la hét và tranh nhau giành giật.

Trong một cuộc phỏng vấn hôm 30/12, ông Singson, cho biết việc này chỉ đơn giản xuất phát từ tâm vì ông không tham gia chạy đua bất kỳ chức vụ nào ở địa phương hoặc tranh cử tổng thống vào năm sau.

Thị trưởng dùng súng đồ chơi bắn tiền cho dân dịp Giáng sinh gây tranh cãi dữ dội - Ảnh 2.
Thị trưởng dùng súng đồ chơi bắn tiền cho dân dịp Giáng sinh gây tranh cãi dữ dội - Ảnh 3.
Thị trưởng dùng súng đồ chơi bắn tiền cho dân dịp Giáng sinh gây tranh cãi dữ dội - Ảnh 4.
Thị trưởng dùng súng đồ chơi bắn tiền cho dân dịp Giáng sinh gây tranh cãi dữ dội - Ảnh 5.

Hình ảnh cắt ra từ clip

Trong cuộc phỏng vấn hôm 30/12, Singson cho biết ông từng nhiều lần hành động tương tự tại những sự kiện đông người, không chỉ trong mùa Giáng sinh.

"Trong các dịp lễ, họ thường trông ngóng khẩu súng của tôi, nên tôi rút ra và khiến tất cả vui vẻ. Khi mọi người hạnh phúc, tôi cũng thấy hạnh phúc", Singson nói.

Tuy nhiên, một số người cho rằng cách cho tiền như ông Singson là hành động "hạ thấp giá trị" và mang tính "xúc phạm", chưa kể tới việc ông này bỏ qua các quy tắc phòng dịch COVID-19.

Nguồn: BBC

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm