Thi thể cậu bé 15 tuổi được tìm thấy trong bể nước của trường, ba lô chứa đầy gạch đá và lời suy đoán gây chú ý của dân mạng

Jia You, Theo Trí Thức Trẻ 18:44 02/04/2021

Hiện tại, gia đình vẫn đang chờ kết quả khám nghiệm tử thi từ cảnh sát để biết được nguyên nhân cái chết của con mình.

Ngày 31/3, trang QQ đưa tin, một cậu bé 15 tuổi ở quận Nam Xuyên, thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) được tìm thấy thi thể trong bể nước ở trường học sau một tuần mất tích. Cậu bé họ Lương, đang là học sinh lớp 8 trường Trung học cơ sở ở Nam Xuyên.

Theo gia đình cho biết, vào sáng ngày 12/3, mẹ của Lương đưa cậu bé đến trường và tận mắt nhìn thấy con bước vào trong khuôn viên trường. Nhưng không bao lâu, giáo viên đã gọi điện nói rằng không thấy Lương ở trên lớp. Kể từ đó, Lương mất tích, cậu bé không đến trường mà cũng không trở về nhà.

Thi thể cậu bé 15 tuổi được tìm thấy trong bể nước của trường, ba lô chứa đầy gạch đá và lời suy đoán gây chú ý của dân mạng - Ảnh 1.

Vào ngày 19/3, gia đình của Lương báo cảnh sát. Đến khoảng 9h ngày 22/3, thi thể của Lương được tìm thấy trong bể nước của khuôn viên trường học. Đến 13h, cảnh sát thông báo cho gia đình biết vụ việc và lập tức đến nhận thi thể con trong sự đau đớn.

Theo thông tin điều tra của cảnh sát, Lương đã thuê một căn phòng ở gần trường học trước khi qua đời. Anh Hác, chủ phòng trọ cho hay, cậu bé thuê căn phòng ở đây được 2, 3 năm. Tiền thuê mỗi tháng là 100 - 200 NDT (350.000 - 700.000 đồng).

Mặc dù căn phòng có vẻ dột nát nhưng vẫn tạm trú được. Anh Hác nói thêm, chưa hề nghe đến chuyện cậu bé có mâu thuẫn với người khác trước khi chết. Tuy nhiên, theo tìm hiểu thì có tin đồn cậu bé bị các bạn trong trường bắt nạt.

Thi thể cậu bé 15 tuổi được tìm thấy trong bể nước của trường, ba lô chứa đầy gạch đá và lời suy đoán gây chú ý của dân mạng - Ảnh 2.

Hình ảnh cuối của cậu bé trước khi qua đời

Anh Hác khẳng định, Lương là cậu bé ngoan, lúc nào gặp cũng chào, rất lễ phép. Mẹ của Lương cho hay, trước khi xảy ra vụ việc, con trai không có biểu hiện gì bất thường. Sau khi thi thể được tìm thấy trong hồ chứa nước ở trường, cảnh sát nhận thấy trên người Lương có nhiều vết thương. Điều đáng nói, trong cặp sách của Lương có một viên gạch bí ẩn.

Giáo viên chủ nhiệm họ La cho hay, thường ngày Lương ở trường rất ít nói, tính cách của cậu bé tương đối hướng nội, học lực thì không được tốt lắm, thường thích ăn vặt, sau này còn bị bắt gặp hút thuốc.

Vào hôm xảy ra vụ việc, giáo viên La không thấy Lương đến lớp nên gọi ngay cho gia đình. Sau đó mọi người cùng nhau tổ chức tìm kiếm nhưng vô vọng. Khi vụ việc được báo cảnh sát, có một vài học sinh được mời về đồn để hợp tác điều tra.

Thi thể cậu bé 15 tuổi được tìm thấy trong bể nước của trường, ba lô chứa đầy gạch đá và lời suy đoán gây chú ý của dân mạng - Ảnh 3.

Nơi tìm thấy thi thể

Mẹ của Lương nói rằng, cảnh sát sẽ khám nghiệm tử thi để điều tra nguyên nhân cái chết của cậu bé, và gia đình đồng ý điều đó nhưng nhiều ngày trôi qua vẫn không có kết quả gì. Cả nhà trường và cảnh sát đều không đưa ra bất kỳ phản hồi nào cho gia đình.

Sau khi sự việc được đăng tải lên mạng đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Một số cư dân mạng nói: "Thằng bé chỉ mới 15 tuổi thôi mà. Kẻ sát nhân nhất định phải bị trừng trị thích đáng".

Mặt khác, một số người còn suy đoán: "Cái chết của cậu bé có liên quan đến bạo lực học đường, mỗi khi sự việc xảy ra, giáo viên chủ nhiệm đều cho rằng học sinh sống nội tâm và học không tốt nên nhà trường thường đổ lỗi cho nạn nhân mà không nghĩ đến nguyên nhân khác". Hiện tại, sự việc vẫn đang được điều tra.

(Nguồn: QQ)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Đại sứ cách ly" Vũ Khắc Tiệp vừa đăng clip về quê Nam Định, nơi đây ghi nhận ca nhiễm đầu tiên

    Dân tình lại 1 lần nữa không khỏi dậy sóng vì sự trùng hợp giữa Vũ Khắc Tiệp và các địa điểm xuất hiện dấu vết của Covid-19.
  • Đọc thêm