Thí sinh Vietnam's Next Top Model bóc trần cuộc sống ở Nhật: "Rất áp lực, không màu hồng như tưởng tượng"

Bell Shino, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 13:30 03/08/2021

Đoạn clip tiết lộ cuộc sống ở Nhật của nữ thí sinh Vietnam's Next Top Model mùa 9 bất ngờ được đào lại.

Từ trước đến nay, đa phần mọi người đều nghĩ du học sinh sẽ có cuộc sống sung sướng tại xứ Hoa anh đào. Thế nhưng thực chất, cuộc sống của các du học sinh người Việt tại Nhật không màu hồng như tưởng tượng. Điều này đã từng được Nguyễn Hồng Nhung - một nữ thí sinh Vietnam's Next Top Model cũng là du học sinh tại Nhật Bản kể lại trong buổi casting mùa 9 của chương trình.

Thí sinh Vietnams Next Top Model bóc trần cuộc sống ở Nhật: Rất áp lực, không màu hồng như tưởng tượng - Ảnh 1.

Hồng Nhung cho biết cô nàng từng đi du học ở Nhật 2 năm rưỡi, phải vừa học vừa làm để kiếm tiền trang trải chi phí sinh hoạt lẫn học phí. Cô nàng phải làm việc quần quật đến 11, 12 giờ đêm mới về nhà. 

Hồng Nhung kể rằng cô đã đi làm ở một quán Nhật và tiếp xúc với nhiều tầng lớp người Nhật Bản nên hiểu rõ mọi người rất coi trọng thời gian. Nữ thí sinh Vietnam's Next Top Model đưa ra ví dụ: "Khi ở trong một công ty Nhật, phát biểu sai cũng được cho là làm tốn thời gian người khác. Ở Nhật không muốn tốn thời gian vào bất kỳ lỗi nhỏ nào".

Thí sinh Vietnams Next Top Model bóc trần cuộc sống ở Nhật: Rất áp lực, không màu hồng như tưởng tượng - Ảnh 2.

Ngoài ra, cô nàng cũng chia sẻ về đức tính tỉ mỉ mà mình học được từ văn hóa Nhật: "Người Nhật rất cẩn thận, khăn xếp vào tủ cũng phải xếp gọn từng cái 1. Khi phát ra cũng phải giơ 2 tay, nói với khách từ khi khách vào cửa, vào đến nơi đưa đồ thế nào. Mọi thứ được rèn giũa một cách cẩn thận, tỉ mỉ". Hồng Nhung cũng cho biết việc bỏ tất cả mọi thứ vào nồi lẩu to, theo kiểu "siêu to, siêu khổng lồ" bị cho là mất vệ sinh: "Người Nhật không ăn to, nói lớn, chỉ ăn từng tí một, rất yêu cầu hình thức". 

Thí sinh Vietnams Next Top Model bóc trần cuộc sống ở Nhật: Rất áp lực, không màu hồng như tưởng tượng - Ảnh 3.

Hồng Nhung cũng rất bức xúc vì theo văn hóa ở Nhật, cấp trên luôn đúng, không được phép cãi, không được phản biện gì cả, chỉ có lắng nghe và nhận lỗi dù là mình có làm đúng hay làm sai. Khi được hỏi cuộc sống bên Nhật có áp lực không, Hồng Nhung thừa nhận rất áp lực: "Những người đi làm chính thức ở đây họ bị bóc lột kinh khủng. Đi làm từ sáng đến tối không cần biết vợ con ở nhà thế nào, chỉ biết là phải hoàn thành đúng, đủ công việc. Với người Nhật, công việc là số 1".

Thí sinh Vietnams Next Top Model bóc trần cuộc sống ở Nhật: Rất áp lực, không màu hồng như tưởng tượng - Ảnh 4.

"Du học sinh sang đấy chỉ được làm 28 tiếng 1 tuần nhưng em làm tới 40 tiếng gần gấp đôi thời gian người ta cho phép để có đủ tiền chi trả sinh hoạt và học phí. Thời gian ngủ và học không có nhiều. Với Nhật như thế thì phạm luật, giờ người ta siết chặt việc đấy nên đào thải dần. Người sang đấy mục đích du học, nhưng không học nhiều bằng đi làm như em, thì không được cấp visa mới", nữ thí sinh Vietnam's Next Top Model cho biết. 

Thí sinh Vietnams Next Top Model bóc trần cuộc sống ở Nhật: Rất áp lực, không màu hồng như tưởng tượng - Ảnh 5.

Hồng Nhung cũng khẳng định: "Cuộc sống ở Nhật không hề màu hồng như những gì mọi người đã tưởng tượng. Mọi người không sang đấy sẽ không biết người thân vất vả thế nào". 

Ảnh: Vietnam's Next Top Model

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm