Thí sinh TP.HCM đi cách ly ngay trong đêm do có bạn cùng thi mắc Covid-19: Ban đầu lo lắng, nhưng được ở khách sạn lại thấy vui

Vân Trang - Ảnh: Lương Khải, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:26 08/07/2021

Sau 1 đêm cách ly, các thí sinh này đã được trở về nhà.

Theo thông tin về tình hình thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sáng 7/7 tại TP.HCM, ở điểm thi trường THCS Bàn Cờ, phát hiện 1 thí sinh nghi nhiễm với Covid-19. 

Sau đó, các thí sinh cùng phòng đã được cách ly ngay tại điểm thi, ở lại qua đêm để tiếp tục cho buổi thi sau. Được biết trong đêm qua, các sĩ tử đã được cách ly ở trong khách sạn, có đầy đủ đồ dùng tiện nghi. Sau đó, khi thí sinh cùng phòng được xác định lại âm tính, các sĩ tử khác đã được xét nghiệm 3 lần và trở về nhà.

Dù gặp biến cố trong quá trình thi xong không ảnh hưởng quá nhiều tâm trạng do thí sinh đã có sự chuẩn bị sẵn. 

Thí sinh TP.HCM đi cách ly ngay trong đêm do có bạn cùng thi mắc Covid-19: Ban đầu lo lắng, nhưng được ở khách sạn lại thấy vui - Ảnh 1.

Nữ sinh Ngọc Khánh

Nữ sinh Ngọc Khánh tâm sự: "Lúc ban đầu cũng hoàng vì tự nhiên bị giữ lại. Nhưng sau đó nhà trường cũng lưu động cho về khách sạn ở, cung cấp nơi ở và thức ăn cho thí sinh. Nói chung mình thấy như một trải nghiệm. Tại kiểu lần đầu tiên, sau này mình cũng sẽ không gặp trường hợp này. Mình thấy đa số các bạn cùng phòng không bị ảnh hưởng tâm lý thi. Vì thấy các bạn vẫn học bình thường. Nhìn chung tụi mình ổn vì nhà trường đã thuê khách sạn đàng hoàng lắm".

Thí sinh TP.HCM đi cách ly ngay trong đêm do có bạn cùng thi mắc Covid-19: Ban đầu lo lắng, nhưng được ở khách sạn lại thấy vui - Ảnh 2.

Nữ sinh Xuân Hoa

Nữ sinh Xuân Hoa (THPT Nguyễn Thị Minh Khai): "Mình cảm thấy hơi sợ vì mới thi xong 2 môn, tự nhiên phát hiện phòng kế bên có bạn dương tính. Nếu giờ mà bị lọt thì cũng đi cách ly chung luôn. Còn cơ sở vật chất, cách ly rất thoải mái, được ăn nhiều đồ bổ. 

Mình được xét nghiệm 3 lần. Hôm nay, qua và sáng mai. Mình thấy thời gian này việc phát hiện F1, F0 ở xung quanh mình cũng dễ hiểu. Có thể bạn đó không biết, bạn đó đang ở vùng dịch nhưng không có biết điều đó. 

Lúc đầu ở lại nơi cách ly cũng hơi bất tiện. Khoảng 10h tối mới đến nơi, còn có ít thời gian học bài. Nhưng cũng là kỉ niệm vui, khá hồi hộp".

Thí sinh TP.HCM đi cách ly ngay trong đêm do có bạn cùng thi mắc Covid-19: Ban đầu lo lắng, nhưng được ở khách sạn lại thấy vui - Ảnh 3.

Nam sinh Hồng Nam

Nam sinh Hồng Nam (THPT Nguyễn Thị Minh Khai): "Tụi mình được đưa về khách sạn, được xét nghiệm 3 lần. Sáng nay mình làm đề Lý vừa tầm, đề Hóa - Sinh môn tủ nên cố gắng làm không bị liệt. Hôm qua mình mãi mới liên hệ được với bố mẹ. Đồ ăn có bên BTC đầy đủ, phòng ngủ tiện nghi.

Mình không bị ảnh hưởng tinh thần. Vì cũng đã chuẩn bị được khá nhiều rồi nên cũng không thấy lo lắm, dù vừa đi thi đã bị cách ly".

Thí sinh TP.HCM đi cách ly ngay trong đêm do có bạn cùng thi mắc Covid-19: Ban đầu lo lắng, nhưng được ở khách sạn lại thấy vui - Ảnh 4.

Nữ sinh Nguyệt Minh (THPT Nguyễn Thị Minh Khai)

Nữ sinh Nguyệt Minh (THPT Nguyễn Thị Minh Khai): "Lúc đầu cũng hơi bị hoang mang. Nhưng tụi mình cách ly cũng là giải pháp an toàn, ở chỗ khá thoải mái. Trường cũng quan tâm khi tụi mình đói bụng, ôn bài cũng đầy đủ đồ dùng. Cha mẹ mình khi nghe tin ở cách ly thì cũng hợp tác, mang những gì cần mang thôi.

Sáng nay mình thấy đề khó, nhiều câu lạ. Đề Sinh cũng được nhưng đề dài, nói chung có ôn bài, thiên về ban B sẽ làm được các bài đó. Mình đoán bản thân được 8,5 - 9 điểm Sinh".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm