Thí sinh Olympia sở hữu "năng lực" chỉ số ít phần trăm thế giới làm được, MC xem xong cũng phải thốt lên quá đỉnh!

Nguyễn Đức, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:20 07/11/2021

Năng lực đặc biệt này không phải ai cũng có được.

Đường Lên Đỉnh Olympia số 7, ngày 7/11 đã lên sóng. Trong cuộc thi tuần này, rất nhiều những điều đặc biệt diễn ra, những cú ôm đầu không ngờ đến từ các thí sinh tới khán giả. Ngay phần giới thiệu chương trình, MC Ngọc Huy đã bật mí ngay một thí sinh được bạn bè mệnh danh "Người không xương" khiến MC Khánh Vy cùng với khán giả vô cùng tò mò không biết đó là thí sinh nào.

Được biết, thí sinh được nhắc với khả năng đặc biệt là bạn Nguyễn Trung Thành, đến từ trường THPT Đồng Quan, Hà Nội. Khả năng của Trung Thành là gập các ngón tay mình lại, không chỉ là một ngón tay mà Trung Thành đã thể hiện rằng bạn ấy có thể làm được trên cả mười ngón tay của mình.

Trên trang fanpage chính thức của cuộc thi cũng có dòng giới thiệu về tài năng của nam thí sinh: "Nghe đồn là khả năng này chỉ có chưa đến vài phần trăm dân số làm được".

Thí sinh Olympia sở hữu năng lực chỉ số ít phần trăm thế giới làm được, MC xem xong cũng phải thốt lên quá đỉnh! - Ảnh 1.

Trung Thành thể hiện khả năng gập từng ngón tay của mình

Thí sinh Olympia sở hữu năng lực chỉ số ít phần trăm thế giới làm được, MC xem xong cũng phải thốt lên quá đỉnh! - Ảnh 2.

Một thôi chưa đủ, thí sinh còn thể hiện gập mười ngón cùng lúc

Sau khi thể hiện khả năng, thí sinh trên đã nhận được sự ngưỡng mộ từ khán giả cũng như cả hai MC Ngọc Huy và Khánh Vy.

Trung Thành là một thí sinh vô cùng thú vị, tham gia chương trình với phương châm: "Đi thi là chính, nguyệt quế là phụ. Nhưng phải có phụ thì mới có chính". Trung Thành cũng đã tâm sự bạn ấy đã xem Olympia ngay từ khi đi học mầm non, có tình yêu với chương trình ngay khi còn bé cho đến bây giờ.

Thí sinh Olympia sở hữu năng lực chỉ số ít phần trăm thế giới làm được, MC xem xong cũng phải thốt lên quá đỉnh! - Ảnh 3.

Cả 2 MC chương trình đều rất thích thú trước khả năng của Trung Thành

Thí sinh Olympia sở hữu năng lực chỉ số ít phần trăm thế giới làm được, MC xem xong cũng phải thốt lên quá đỉnh! - Ảnh 4.

Chân dung 4 nhà leo núi tuần 3

Cuộc thi tuần là màn đấu trí của 4 thí sinh: Nguyễn Trung Thành (THPT Đồng Quan, Hà Nội), Lý Mai Anh (THPT Chuyên Bắc Kạn, Bắc Kạn), Lương Hữu Việt (THPT Bất Bạt, Hà Nội), Phạm Thị Ngọc Anh (THPT Lê Hồng Phong, Hải Phòng).

Bước vào phần thi Khởi động, Trung Thành, Hữu Việt đã có phần thi vô cùng xuất sắc khi đạt 70 điểm, số điểm cao nhất vòng thi đầu tiên.

Tiếp theo là vòng thi Vượt chướng ngại vật, với ẩn số của chương trình gồm 3 chữ số. Chỉ với hàng ngang đầu tiên đã có hai thí sinh bấm chuông trả lời đó là Hữu Việt và Trung Thành, nhưng người bấm chuông nhanh hơn là Hữu Việt. Đáp án chính xác là "Lúa" như câu trả lời của Hữu Việt.

Sau vòng thi, Ngọc Anh được 10 điểm, Mai Anh 60 điểm, Trung Thành có 80 điểm, Hữu Việt dẫn đầu với 160 điểm.

Thí sinh Olympia sở hữu năng lực chỉ số ít phần trăm thế giới làm được, MC xem xong cũng phải thốt lên quá đỉnh! - Ảnh 5.

Hữu Việt dẫn đầu sau 2 vòng thi

Ở phần thi Tăng tốc, các thí sinh đều cố gắng giành lấy những số điểm quý giá cho mình. Sau phần thi, vị trí so với vòng thứ 2 là không thay đổi. Số điểm các thí sinh lần lượt là: Ngọc Anh có 20 điểm, Mai Anh 160 điểm, Trung Thành có 170 điểm, Hữu Việt vẫn tiếp tục dẫn đầu với 240 điểm.

Cuối cùng, ở phần thi Về đích, nắm bắt sai lầm của các thí sinh còn lại Mai Anh đã bứt tốc ngoạn mục giành lấy vòng nguyệt quế với số điểm 200 điểm, về nhì là Hữu Việt 190 điểm, về đích thứ 3 là Trung Thành với 140 điểm và cuối cùng là Ngọc Anh với 30 điểm.

Thí sinh Olympia sở hữu năng lực chỉ số ít phần trăm thế giới làm được, MC xem xong cũng phải thốt lên quá đỉnh! - Ảnh 6.

Cô bạn Mai Anh giành vị trí chung cuộc của vòng thi tuần Đường Lên Đỉnh Olympia

Nguồn: Đường lên đỉnh Olympia

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm