Thí sinh Olympia bị nghi cố tình trả lời sai liên tiếp để tạo kịch tính, nhường cơ hội nâng điểm cho Quán quân

PV, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 18:04 20/06/2021

Trận thi quý 3 năm thứ 21 của Đường Lên Đỉnh Olympia vẫn được cộng đồng mạng bàn tán sôi nổi.

Hôm nay, Đường Lên Đỉnh Olympia đã xác định được chủ nhân của tấm vé thứ 3 tham gia trận chung kết năm thứ 21. Đó là nam sinh Nguyễn Thiện Hải An (THPT chuyên Khoa học tự nhiên - ĐHKHTN - ĐHQGHN). Anh chàng đã xuất sắc vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi bao gồm Nguyễn Tấn An (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định), Trần Danh Nhân (THPT Lý Tự Trọng, Cần Thơ), Nguyễn Viết Hà (THPT Hoàng Mai, Nghệ An).

Trận thi quý hôm nay có thể được xem là trận thi quý hấp dẫn nhất nhì lịch sử Olympia. Bởi Hải An chỉ giành chiến thắng ở những phút cuối cùng, trong khi trước phần thi Về đích, lợi thế điểm số nghiêng hẳn về Viết Hà. Có được vòng nguyệt quế trong trận thi lần này phải nói đến chiến thuật chơi "tất tay" cực kỳ mạo hiểm nhưng lại vô cùng hợp lý của nam sinh chuyên KHTN. Anh chàng xuất sắc dành thêm 110 điểm cho 3 câu hỏi Về đích, rồi giành thêm quyền trả lời ở các câu hỏi khác của đối thủ, nhờ đó mà cậu bạn có chiến thắng nghẹt thở 325 điểm, cách người về nhì chỉ đúng 5 điểm.

Thí sinh Olympia bị nghi cố tình trả lời sai liên tiếp để tạo kịch tính, nhường cơ hội nâng điểm cho Quán quân - Ảnh 1.

Tuy nhiên, sau khi tập thi này được phát sóng, bên cạnh những bình luận chúc mừng chiến thắng của Hải An, bày tỏ sự tiếc nuối cho Viết Hà thì không ít khán giả lên tiếng về phần thi Về đích của Tấn An, cũng là người về cuối cùng trong cuộc đua.

Theo nhiều khán giả nhận định, ở trân đấu có tính chất sống còn, nhất là ở tình thế không còn gì để mất, đáng lẽ nam sinh Bình Định phải mạnh dạn chọn gói câu hỏi cao điểm hơn. Thế nhưng anh chàng quyết định chọn 3 câu 10 điểm - điểm số thấp nhất cho các câu hỏi Về đích.

Thí sinh Olympia bị nghi cố tình trả lời sai liên tiếp để tạo kịch tính, nhường cơ hội nâng điểm cho Quán quân - Ảnh 2.

Dù chọn gói câu hỏi dễ, song Tấn An không hoàn thành được bất kỳ câu hỏi nào. 3 câu hỏi của nam sinh đều phải nhường lại cho 3 đối thủ trả lời. Câu hỏi đầu, Danh Nhân đoạt được điểm, còn ở 2 câu sau thì Hải An là người có điểm. Đặc biệt, câu hỏi về hợp kim chế tạo máy bay không hề lạ đối với học sinh cấp 2 nhưng nam sinh Tấn An vẫn trả lời sai.

Khán giả cho rằng phần thể hiện khá khó hiểu này ở phần thi mang tính chất quyết định đã đem đến cho Hải An thêm nhiều cơ hội san bằng điểm số.

Thí sinh Olympia bị nghi cố tình trả lời sai liên tiếp để tạo kịch tính, nhường cơ hội nâng điểm cho Quán quân - Ảnh 3.
Thí sinh Olympia bị nghi cố tình trả lời sai liên tiếp để tạo kịch tính, nhường cơ hội nâng điểm cho Quán quân - Ảnh 4.

Một số khán giả còn đặt ra giả thiết có hay không chuyện sắp đặt tình huống trên để tạo kịch tính cho chương trình. Các bình luận này phỏng đoán rằng Tấn An đã cố tình trả lời sai các câu hỏi, vì lúc này nam sinh không có cơ hội tranh chấp vòng nguyệt quế, mục đích là giúp Hải An có cơ hội tăng điểm số.

Thí sinh Olympia bị nghi cố tình trả lời sai liên tiếp để tạo kịch tính, nhường cơ hội nâng điểm cho Quán quân - Ảnh 5.
Thí sinh Olympia bị nghi cố tình trả lời sai liên tiếp để tạo kịch tính, nhường cơ hội nâng điểm cho Quán quân - Ảnh 6.
Thí sinh Olympia bị nghi cố tình trả lời sai liên tiếp để tạo kịch tính, nhường cơ hội nâng điểm cho Quán quân - Ảnh 7.
Thí sinh Olympia bị nghi cố tình trả lời sai liên tiếp để tạo kịch tính, nhường cơ hội nâng điểm cho Quán quân - Ảnh 8.

Tuy nhiên, đó chỉ là những giả thiết do khán giả đặt ra, còn Hải An và Viết Hà đã thi đấu cực kỳ bản lĩnh và xuất sắc. Nam sinh Hà Nội đã chiến thắng trong giây phút kịch tính nhất, thể hiện rõ được tinh thần thi đấu cực lăn xả và hết mình. Ở Olympia, các thí sinh không chỉ thi đấu về trí tuệ mà còn đấu cả về chiến lược lẫn tốc độ. Do vậy, anh chàng vào chung kết năm là kết quả hoàn toàn xứng đáng.

Riêng Viết Hà sau trận thi đấu hôm nay, cậu bạn đã khiến nhiều khán giả nhớ về mình hơn, như một người về nhì xuất sắc nhất mà Olympia từng có.

Ảnh: Fanpage chương trình, cắt màn hình

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: Không phát hiện chuỗi lây nhiễm mới, đã có hơn 28.000 bệnh nhân được chữa khỏi Covid-19

    Trong ngày 29/7, TP.HCM không phát hiện chuỗi lây nhiễm mới, hiện 31 chuỗi trước đây đều đã được khoanh vùng, giám sát chặt.
  • Đọc thêm