Thí sinh đội Vương Nhất Bác mở lớp dạy nhảy 2 Phút Hơn tại Trung Quốc, nhưng "đắng lòng" không ai biết đó là nhạc Việt

Bối Bối, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:30 30/08/2021

Minh Camine - thí sinh đội Vương Nhất Bác tại Street Dance Of China mùa 4 đã hé lộ những sự thật thú vị về một ca khúc nhạc Việt tại Trung Quốc.

Street Dance Of China (Đây Chính Là Nhảy Đường Phố) mùa thứ 4 đã phát sóng những tập đầu tiên, thu hút sự quan tâm cực khủng của đông đảo fan Cpop cũng như các tín đồ đam mê nhảy múa. Bên cạnh sức hút từ dàn "bộ sậu" của chương trình, mùa thi năm nay được mong chờ hơn bao giờ hết ở Việt Nam khi có 2 đại diện đến từ đất nước hình chữ S tham gia. 

Đó là MT-POP với kỹ năng popping thượng đỉnh, thuộc đội Trương Nghệ Hưng. Người còn lại chính là Minh Camine cùng những bước nhảy đầy kỹ thuật với sở trường Jazz, thuộc đội Vương Nhất Bác.

Thí sinh đội Vương Nhất Bác mở lớp dạy nhảy 2 Phút Hơn tại Trung Quốc, nhưng đắng lòng không ai biết đó là nhạc Việt - Ảnh 1.

2 thí sinh người Việt tại Street Dance Of China mùa 4 là MT-POP và Minh Camine

Mới đây, Minh Camine vừa đăng tải một đoạn video để chia sẻ việc bản thân đang làm công việc giảng dạy nhảy tại một studio ở Thượng Hải. Và ca khúc mà anh mang đến để truyền đạt cho học viên chính là bản hit dậy sóng TikTok Châu Á có nguồn gốc từ Việt Nam - 2 Phút Hơn.

Khỏi phải bàn cãi về độ viral của 2 Phút Hơn, ai cũng biết ca khúc này đang có độ phủ sóng "khủng" như thế nào ở các quốc gia Châu Á, từ Hàn Quốc, Nhật Bản và đến cả Trung Quốc. Và chính thí sinh đội Vương Nhất Bác chia sẻ rằng 2 Phút Hơn đang "rất phổ biến bên đây" và học viên của anh đã rất bất ngờ khi biết được bài hát bắt tai như thế này có xuất xứ từ Việt Nam.

Minh Camine hướng dẫn vũ đạo 2 Phút Hơn cho học viên ở Thượng Hải

Thí sinh đội Vương Nhất Bác mở lớp dạy nhảy 2 Phút Hơn tại Trung Quốc, nhưng đắng lòng không ai biết đó là nhạc Việt - Ảnh 3.

Bài chia sẻ của Minh Camine hé lộ độ phổ biến của 2 Phút Hơn ở Hàn Quốc

Vũ đạo 2 Phút Hơn ấn tượng của đại diện Việt Nam tại Street Dance Of China mùa 4

Câu chuyện này lại tương tự với chia sẻ một TikToker người Việt đang du học ở Hàn Quốc. Anh đã tiết lộ ca khúc 2 Phút Hơn có độ phổ biến rất lớn tại Hàn, đi đâu cũng nghe nhưng hiếm ai biết được đây là ca khúc Việt Nam. 

2 Phút Hơn - Pháo (KAIZ Remix)

Tại tập 2 của cuộc thi, vì lý do thời lượng mà phần thi khảo hạch của Minh Camine tại phố của Vương Nhất Bác không được phát sóng trực tiếp. Tuy nhiên, nhà đài đã đăng tải phần trình diễn của Minh Camine để người hâm mộ không bỏ lỡ màn khoe kỹ năng nhảy cực đỉnh đến từ anh chàng.

Minh Camine khoe sở trường jazz urban kết hợp cùng một vài điểm nhấn từ flex/stretch. Qua đó, sự dẻo dai và uyển chuyển của cơ thể được Minh Camine phô diễn một cách hoàn hảo. Tuy nhiên, theo một số Vnet, họ cảm thấy lo lắng vì độ đi đường dài của anh tại chương trình nếu khi so cùng một số thí sinh đáng gờm khác trong cuộc thi. 

Phần thi khảo hạch của Minh Camine đội Vương Nhất Bác

Minh Camine tên thật là Nguyễn Minh Trực, sinh năm 1996, từng tốt nghiệp Trường Múa TP. HCM. Anh hiện là thành viên của GS Dance Studio và người sáng lập của nhóm The Chiefency. Không chỉ là một vũ công, anh còn là biên đạo múa, từng đứng sau vũ đạo ca khúc Gotcha của Quang Hùng MasterD.

Thí sinh đội Vương Nhất Bác mở lớp dạy nhảy 2 Phút Hơn tại Trung Quốc, nhưng đắng lòng không ai biết đó là nhạc Việt - Ảnh 9.

Minh Camine

Nguồn: FB NV, Clip: Youku 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm