Thì ra đây là cách người Mỹ chiên gà tây nguyên con tại nhà, thành quả nhìn thèm ứa nước miếng

Gia Hiển, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:09 03/12/2020

Tuy nhiên cách chiên gà ngập dầu này lại ẩn chứa nhiều nguy cơ rất nguy hiểm.

Nước Mỹ vừa trải qua lễ Tạ ơn và đặc trưng của dịp lễ này là những bàn tiệc đầy ắp thức ăn với món gà tây nguyên con đặt chính giữa. Gần như gia đình nào cũng tự nướng/ quay/ chiên gà tây để chuẩn bị cho bữa tiệc được tươm tất, điều này đã trở thành phong tục in sâu trong văn hoá người Mỹ mỗi dịp Tạ ơn.

Ngày nay việc chiên hay quay gà tây đã dễ dàng hơn trước, không còn vất vả như thời Mr Bean ngày xưa nữa. Với những thiết bị nấu nướng chuyên dụng, người Mỹ có thể dễ dàng nấu chín cả chú gà tây to bự mà chẳng cần phải làm gì thêm.

Mới đây một video giới thiệu cách chiên gà tây nguyên con với chiếc nồi đặc biệt đang viral trên TikTok với hơn 5,2 triệu views. Theo đó, chú gà chỉ cần tẩm ướp sau đó lồng vào bên trong xiên đỡ đặc dụng và thả thẳng vào nồi dầu sôi ùng ục là sẽ chín cực nhanh.

Chú gà sau khi được làm sạch, tẩm ướp thì lồng vào phần xiên phía dưới nắp cầm như thế này đây. Dầu sôi ở nhiệt độ 150 độ C sẽ làm chín mọi ngóc ngách chú gà, và quy trình sẽ được khép kín hoàn toàn nên không sợ bắn dầu

Thành quả của phương pháp chiên này đây, chú gà chín đều, vàng nâu, giòn rụm mọi mặt, chỉ cần đợi ráo dầu nữa là có thể chén ngay

Cách chiên gà tây nguyên con trong clip này thu hút đông đảo sự chú ý của dân mạng. Nhiều người tâm đắc với tính hữu dụng của nồi chiên này, có thể áp dụng với nhiều món khác. Ngược lại, một số người lại chỉ ra nguy hiểm rình rập từ kiểu chiên gà này so với quay trong lò truyền thống. Theo đó, bếp đun lửa trực tiếp lấy từ nguồn gas rất dễ gây ra nguy cơ cháy nổ. Chưa kể các gia đình Mỹ thường tụ tập ăn uống, nấu nướng trong rừng - nhiều vật liệu dễ bắt cháy hơn.

Nhìn chung, người dùng cần luôn cảnh giác và nắm vững cách sử dụng để tránh những tình huống không đáng có, không chỉ với nồi chiên ngập dầu này mà còn với vô số các loại thiết bị nấu nướng, dịch vụ khác nói chung.

Nguồn: TikTok

Thì ra đây là cách người Mỹ chiên gà tây nguyên con tại nhà, thành quả nhìn thèm ứa nước miếng - Ảnh 3.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông tin của hàng nghìn người dùng Việt bị rao bán công khai: Làm sao để tránh bị đánh cắp thông tin?

    Qua kiểm tra, đánh giá bước đầu của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) dữ liệu rao bán công khai trên mạng có thể bao gồm thông tin của khoảng 10.000 người dùng Việt.
  • Đọc thêm