Thì ra đây là cách hành lý ký gửi của chúng ta được xếp lên máy bay, xem thấy cực thay cho nhân viên vận chuyển

Gia Hiển, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:10 09/12/2020

Một số loại máy bay áp dụng cách sắp xếp hành lý ký gửi như thế này, không phải lúc nào cũng hiện đại như chúng ta tưởng đâu.

Đi máy bay nhiều nhưng chưa chắc chúng ta đã biết hết về những thủ tục, quy định, cách vận hành của phương tiện này. Để 1 chuyến bay được cất cánh thuận lợi, khách đến nơi an toàn là quá trình lao động cật lực của hàng trăm con người, trong đó có khâu vận chuyển hành lý. Hành lý xách tay thì chưa bàn đến nhưng nếu bạn có vali cần ký gửi, bạn chỉ cần làm thủ tục tại quầy và sau đó nhẹ nhõm lên máy bay thì sẽ có nhân viên sân bay phụ trách việc đưa hành lý ký gửi của bạn từ băng chuyền ra tới sân bay và lên máy bay. 1 vali thì không sao nhưng chuyến bay có đến cả trăm cái vali thì sao, đã bao giờ bạn tự hỏi các nhân viên điều phối chúng như thế nào chưa?

Và đây là clip hé lộ công đoạn xếp vali ký gửi lên khoang chứa máy bay đang rất viral trên Twitter. Nhiều người rất bất ngờ vì sự khó khăn và cường độ cao mà công việc này đòi hỏi.

Clip nhân viên vận chuyển sắp xếp vali ký gửi lên khoang chứa máy bay (Nguồn: Twitter)

Theo trong clip, khoang chứa hành lý ký gửi này thuộc loại máy bay thương mại nhỏ và khoang được thiết kế để đựng vali tuỳ cỡ, không bao gồm các mặt hàng lớn hay thùng đóng ngoài. Một nhân viên vận chuyển sẽ trực tiếp chui vào khoang, lấy vali từ đường băng chuyến và xếp từng cái theo chồng, theo tầng.

Nhân viên vận chuyển sân bay cần mẫn sắp xếp từng hành lý từ thấp tới cao, từ trong ra ngoài

Số lượng khi hoàn thành phải trên dưới 50 cái

Sau khi xem xong clip, dân mạng thế giới có nhiều ý kiến khác nhau nhưng nhìn chung đều cảm thấy đây là công việc quá vất vả: phải mang vác nặng trong thời gian ngắn, không gian hẹp, tư thế hạn chế, có thể gây ra nhiều hệ luỵ sức khoẻ. Từ đó, nhiều người dành sự cảm thông hơn cho nhân viên vận chuyển và khuyên mọi người cũng nên nghĩ thoáng hơn nếu vali có bị xước, nứt sau các chuyến bay. Vì vận chuyển lượng lớn hành lý, mỗi vali đều rất nặng, lại trong thời gian ngắn như vậy, thật khó để nhân viên nhẹ nhàng và đảm bảo tình trạng của tất cả vali.

Tuy nhiên trên thực tế, đây chỉ là khoang hành lý của một số máy bay thương mại dạng nhỏ. Ở những máy bay lớn hơn sẽ có khoang riêng để vận chuyển các thùng sắt lớn đựng hành lý từ sân bay lên thẳng máy bay, bớt được công đoạn dùng sức người. Một vài máy bay còn có khoang đặc thù để chứa hành lý cỡ lớn, dạng thùng đóng ngoài, chuồng vật nuôi…

Thì ra đây là cách hành lý ký gửi của chúng ta được xếp lên máy bay, xem thấy cực thay cho nhân viên vận chuyển - Ảnh 4.

Khoang hành lý của các máy bay thương mại lớn đủ rộng để người đi lại, chứa những loại hành lý đặc biệt

Nguồn: Tổng hợp

Thì ra đây là cách hành lý ký gửi của chúng ta được xếp lên máy bay, xem thấy cực thay cho nhân viên vận chuyển - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhắc nhở hàng xóm xây lấn chiếm vỉa hè, 2 mẹ con bị chém nhiều nhát vào mặt và cơ thể

    Chỉ vì nhắc nhở hàng xóm không được xây dựng trái phép trên vỉa hè, hai mẹ con đã bị một người đàn ông chém trọng thương.
  • Đọc thêm