Thi điền kinh, vận động viên chạy "trối chết" nhưng rồi spotlight của trận đấu chỉ thuộc về... anh quay phim

J.D, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:05 11/06/2021

Anh quay phim thậm chí còn bảo rằng mình đã phải... chạy chậm hơn bình thường, để đảm bảo cho thước phim được ổn định.

Chuyện xảy ra tại thành phố Đại Đồng (Sơn Tây, Trung Quốc) vào ngày 30/5 vừa qua và gây chú ý trên mạng xã hội thời gian gần đây.

Cụ thể theo SCMP đưa tin, khi đó đã có một cuộc thi điền kinh cự ly 100m được tổ chức tại ĐH Đại Đồng. Một cuộc thi chạy giống như rất nhiều cuộc thi khác, khi các vận động viên nỗ lực hết sức, chạy như gió hòng giành được ngôi vị cao nhất. Nhưng thật tréo ngoe, khi kết thúc cuộc đua, spotlight của cả giải đấu lại thuộc về... anh chàng quay phim cạnh đường pitch. Nguyên nhân vì sao, bạn có thể nhìn clip dưới đây để hiểu.

Cameraman chạy vượt cả vận động viên, chiếm trọn spotlight

Được biết, anh chàng cameraman này là Hao Xiaoyang - 23 tuổi, sinh viên năm cuối khoa Thể dục Thể thao của ĐH Đại Đồng. Xiaoyang được lựa chọn để ghi lại toàn cảnh cuộc thi chạy. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là bất chấp việc phải mang vác trang thiết bị nặng nề (gồm 1 camera và gimbal chống rung), cậu sinh viên vẫn có thể chạy rất nhanh, tỏ ra còn vượt trội so với các vận động viên đang thi đấu. Anh chàng thậm chí còn là người cán đích đầu tiên.

Dĩ nhiên, có thể thấy vị trí xuất phát của Xiaoyang có gần hơn các vận động viên đôi chút, nhưng màn thể hiện của anh vẫn là quá sức ấn tượng, nhất là khi anh phải mang vác nặng và không được xuất phát ở tư thể chuẩn. Toàn bộ quá trình được một người bạn của Xiaoyang ghi lại, sau đó được CCTV (Trung Quốc) phát lên, rồi được truyền thông quốc tế đăng tải liên tục, bao gồm cả ReutersHuffington Post.

Trên thực tế ở các giải đấu chuyên nghiệp như Olympic, sẽ có hệ thống camera tự động dùng để ghi hình các vận động viên. Nhưng ở giải đấu tại trường Đại Đồng thì không có nó, nên họ phải sử dụng một chiếc "máy chạy" vận hành bằng cơm là Xiaoyang. Và để ghi hình chuẩn nhất, công việc yêu cầu chàng sinh viên phải xuất phát cùng lúc với các vận động viên, đồng thời đạt tốc độ đủ để liên tục ở phía trước họ.

Màn thể hiện của anh chàng quay phim ngay lập tức được cộng đồng mạng chú ý. Trả lời với Reuters, Xiaoyang cho biết anh chưa từng mơ đến việc sẽ chiến thắng trong cuộc đua, mà chỉ muốn "ghi lại những hình ảnh đẹp nhất". Nhưng thậm chí, Xiaoyang còn thừa nhận rằng mình đã phải... chạy chậm lại để giữ ổn định cho khung hình.

Trên thực tế, Hao Xiaoyang cũng không phải người mới của bộ môn điền kinh. Từ nhỏ, Xiaoyang đã có thiên hướng thể thao, và cũng giành được kha khá danh hiệu trong 4 năm đại học.

Nguồn: SCMP, News-in

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Thuỷ Tiên làm rõ thông tin huỷ hợp đồng xây biệt thự 1.000m2, CEO Đại Nam nhắn mong ca sĩ Phi Nhung tai qua nạn khỏi

    Ngày 23/9, MXH rầm rộ đoạn tin nhắn được cho là cuộc trao đổi giữa bên thiết kế nhà ở và một người khác. Đáng chú ý, trong cuộc trò chuyện, nhân vật chính mà đôi bên nhắc đến là nữ ca sĩ T.T. Ngay lập tức, cư dân mạng gọi tên Thuỷ Tiên và cho rằng cô đã chấm dứt hợp đồng xây biệt thự 1.000m2 tại Quận 7 vì lùm xùm từ thiện.
  • Đọc thêm