Thêm trường Đại học yêu cầu sinh viên tiếp tục triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:04 26/07/2020

Trước những diễn biến mới của dịch Covid-19 ở nước ta, trường ĐH này đã có những thông báo mới đối với sinh viên, giảng viên và cho công tác coi thi sắp tới.

Trước những diễn biến mới của dịch Covid-19 ở nước ta, sáng ngày 26/7, ĐH Vinh đã ra thông báo yêu cầu toàn thể cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên tiếp tục khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể nhà trường yêu cầu những nội dung chính như sau:

- Các đơn vị trong toàn trường tiếp tục làm công tác tuyên truyền vệ sinh phòng dịch, chỉ đạo sát sao tổ chức thực hiện việc phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y Tế.

- Trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm rà soát, lập danh sách và thông báo ngay cho cán bộ, học sinh, sinh viên đã đến TP Đà Nẵng (trong khoảng từ 12/7 - 26/7), yêu cầu tự cách ly theo quy định, thực hiện khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe; gửi danh sách cho nhà trường.

- Ban Chỉ đạo các kỳ thi (thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên, thi tuyển sinh vào sau ĐH đợt 1 năm 2020); các cá nhân làm nhiệm vụ kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2020 chủ động đề xuất và triển khai các biện pháp bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, viên chức làm nhiệm vụ coi thi, chấm thi, kiểm tra và thí sinh trong phòng, chống dịch Covid-19.

- Các khoa, viện chỉ đạo giảng viên đang giảng dạy, trước mỗi giờ học dànhthời gian 5 phút để sinh viên, học viên của lớp khai báo việc đi - về từ vùng có dịch, tiếp xúc với người đi - về từ vùng có dịch (nếu có) của ngày trước đó.

Thêm trường Đại học yêu cầu sinh viên tiếp tục triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.
Thêm trường Đại học yêu cầu sinh viên tiếp tục triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Trước đó, vào ngày 24/7, trường Đại học Greenwich cơ sở Đà Nẵng cũng phát đi thông báo yêu cầu cán bộ nhân viên, giảng viên và sinh viên tiếp tục thực hiện việc đeo khẩu trang khi đến trường và đến nơi công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước diệt khuẩn đồng thời kiểm tra thân nhiệt trước khi vào tòa nhà. Bên cạnh đó, nếu xuất hiện trường hợp nghi nhiễm với các dấu hiệu sốt, ho, khó thở... cần thông báo ngay cho nhà trường để có các bước xử lý cụ thể.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ tiếp viên thương tật 79% vì xe Mercedes tông: “Tôi mong cơ quan điều tra sớm kết luận vì vụ án không còn gì khúc mắc”

    "Nỗi đau này một mình tôi phải chịu đựng, phía gây tai nạn chưa hề hỏi thăm. Từng ngày, tôi chỉ mong sự vụ sớm được xét xử sáng tỏ" - chị Hường, tiếp viên hàng không gặp nạn, chia sẻ".
  • Đọc thêm