Thêm nhiều trường đại học ra thông báo mới khi Covid-19 trở lại: Hoãn thi, học online, yêu cầu sinh viên không tự ý rời Đà Nẵng...

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:42 27/07/2020

Trước tình hình diễn biến mới của dịch Covid-19, nhiều trường đại học đã ra thông báo mới về công tác phòng chống dịch cũng như liên quan đến việc đi học, đi thi của sinh viên.

1. ĐH Bách Khoa TP.HCM

Ngày 27/7, trường cho biết có thể cho sinh viên được hoãn thi, đăng ký thi sau khi hoàn thành thời gian tự cách ly. Đây là phương án dự phòng để hỗ trợ sinh viên từ Đà Nẵng vào TP.HCM tự cách ly tại nhà trong thời gian này (nếu có thể)

2. ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM

Sáng ngày 27/7, trường yêu cầu tất cả cán bộ, viên chức, giảng viên, sinh viên và học viên từ Đà Nẵng đến TP.HCM từ ngày 1/7 đều phải khai báo y tế, đồng thời tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày, không đến trường làm việc và học tập đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, trường cũng hạn chế, tạm dừng các chuyến công tác, học tập, du lịch đến vùng đang có dịch. Chủ động, tự giác đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn, hạn chế đi lại và tránh tụ tập nơi đông người. 

3. ĐH Luật TP.HCM

Nhà trường yêu cầu cán bộ viên chức, giảng viên và sinh viên thực hiện nghiêm các biện pháp tránh dịch, phải khai báo để lập danh sách theo dõi sức khỏe nếu đi từ Đà Nẵng về TP.HCM từ ngày 18/7 đến nay. Bên cạnh đó, nhà trường cũng yêu cầu phòng công tác sinh viên và tổ phản ứng nhanh chuẩn bị phương án cho sinh viên từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi vào học lại từ ngày 24/8.

4. ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM

Nhà trường yêu cầu khai báo y tế và thực hiện theo quy định của đơn vị y tế đối với trường hợp viên chức, người lao động và người học trở về từ vùng dịch trong vòng 14 ngày tính đến ngày 27/7. Đeo khẩu trang khi làm việc và học tập tại trường. Tuân thủ nghiêm các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng ngừa và xử lý bệnh viêm phổi cấp do Covid-19 gây ra.

Thêm nhiều trường đại học ra thông báo mới khi Covid-19 trở lại: Hoãn thi, học online, yêu cầu sinh viên không tự ý rời Đà Nẵng... - Ảnh 1.

5. Học viện Tòa án

Nhà trường yêu cầu các trường hợp có mặt tại Đà Nẵng, Quảng Ngãi từ ngày 12/7 đến nay bắt buộc phải khai báo y tế và thực hiện cách ly theo quy định. Các trường hợp trốn khai báo y tế sẽ bị xử phạt theo yêu cầu phòng chống dịch.

Các học viên, sinh viên đang ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi và những vùng có dịch khác (kể cả thí sinh tham gia kỳ thi tuyển chọn Thẩm phán vào tháng 8/2020) đều không được đến Học viện Tòa án cho đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, Học viện cũng yêu cầu mọi người tăng cường công tác phòng chống dịch, giao văn phòng tăng cường kiểm tra, kiểm soát người ra vào; bố trí nước rửa tay tại các nơi công cộng và báo cáo công tác phòng chống dịch mỗi ngày.

Thêm nhiều trường đại học ra thông báo mới khi Covid-19 trở lại: Hoãn thi, học online, yêu cầu sinh viên không tự ý rời Đà Nẵng... - Ảnh 2.

6. ĐH Quốc gia TP.HCM

ĐH Quốc gia TP.HCM cũng đã yêu cầu cán bộ viên chức, giảng viên, sinh viên, học sinh trong toàn hệ thống cần nắm rõ chủ trương của TP.HCM, đối với người từ Đà Nẵng đến TP.HCM từ ngày 1-7 phải khai báo y tế, tăng cường các biện pháp phòng chống COVID-19.

Đồng thời tiếp tục tuân thủ đeo khẩu trang nơi công cộng và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

7. ĐH Kiến trúc Đà Nẵng

Trong tối 26/7, ĐH Đà Nẵng đã cho toàn thể sinh viên hoãn thi học kỳ II (năm học 2019 - 2020). Thời gian hoãn thi từ ngày 25/7 đến hết ngày 9/8. Thời gian không lên lớp, sinh viên được yêu cầu thực hiện nghiêm túc việc phòng chống dịch trong tình hình mới.

Sinh viên không tụ tập nơi đông người, giữ vệ sinh, hạn chế tiếp xúc cá nhân, giữ khoảng cách an toàn (ít nhất 1,5 m) khi tiếp xúc, thực hiện ghi nhật ký tiếp xúc trong 14 ngày gần nhất.

Bên cạnh đó, ĐH Kiến trúc Đà Nẵng cũng nhấn mạnh sinh viên toàn trường không được tự ý rời Đà Nẵng về quê. Trường hợp sinh viên trở thành nguồn lây nhiễm sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

8. ĐH Duy Tân

Trong ngày 26/7, trường Đại học Duy Tân đã ra thông báo số 584/TB-ĐHDT về thời gian học trực tuyến cho học viên, sinh viên. Theo đó, học sinh, sinh viên trường học trực tuyến trên tài khoản myDTU theo lịch từ 17h00 ngày 26/7/2020 đến hết ngày 09/08/2020.

Đồng thời, dừng toàn bộ lịch thi tất cả các môn học, lịch học Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng kể từ 17h00 ngày 26/7/2020 đến hết ngày 09/08/2020.

Thêm nhiều trường đại học ra thông báo mới khi Covid-19 trở lại: Hoãn thi, học online, yêu cầu sinh viên không tự ý rời Đà Nẵng... - Ảnh 3.

9. ĐH Kinh tế Quốc dân

Chiều 26/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, trường Đại học Kinh tế Quốc dân vừa phát đi thông báo trên fanpage chính thức yêu cầu cán bộ, viên chức, học viên - sinh viên, nghiên cứu sinh toàn trường đi về từ thành phố Đà Nẵng hoặc có tiếp xúc với người bệnh, tiếp xúc với người nghi ngờ nhiễm trong thời gian 14 ngày qua, liên hệ, khai báo ngay với cơ sở y tế hoặc Trạm y tế trường để lấy máu xét nghiệm Virus Covid-19; Tự cách ly ở nhà, không đến trường.

Song song đó, hạn chế, tạm dừng đi du lịch tới địa danh có nguy cơ và không đến Thành phố Đà Nẵng nơi có dịch, bệnh đang lưu hành.

Thêm nhiều trường đại học ra thông báo mới khi Covid-19 trở lại: Hoãn thi, học online, yêu cầu sinh viên không tự ý rời Đà Nẵng... - Ảnh 4.

10. ĐH Đông Á

Tối 26/7, trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng) ban hành thông báo số 99/TB-ĐHĐA về việc nghỉ học tập trung tại trường trong 14 ngày để phòng tránh dịch bệnh Covid-19 từ ngày 26/7 đến ngày 9/8. Theo đó, sinh viên nghỉ học tập trung tại trường và tiếp tục học trực tuyến trên web theo hướng dẫn học tập của giảng viên.

Thêm nhiều trường đại học ra thông báo mới khi Covid-19 trở lại: Hoãn thi, học online, yêu cầu sinh viên không tự ý rời Đà Nẵng... - Ảnh 5.

11. ĐH Tài chính - Marketing TP.HCM

Hôm 25/7, trường Đại học Tài chính - Marketing ra thông báo về việc không vào trường làm việc, học tập đối với những giảng viên, cán bộ viên chức và sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh vào từ Đà Nẵng.

Cụ thể, trường yêu cầu tất cả các giảng viên, cán bộ viên chức và sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh có thời gian đến Đà Nẵng và trở lại TP.HCM từ ngày 17/7/2020 đến nay thực hiện tự cách ly tại nhà, không đến trường làm việc, học tập cho đến khi có thông báo mới.

Thêm nhiều trường đại học ra thông báo mới khi Covid-19 trở lại: Hoãn thi, học online, yêu cầu sinh viên không tự ý rời Đà Nẵng... - Ảnh 6.

Bình luận

  • Tlinh nói gì khi bị tố được Suboi - Trấn Thành thiên vị, bài thi được bạn trai viết hộ?

    Cùng trò chuyện nhanh với Tlinh ngay sau khi phần thi Đối đầu xuất sắc được lên sóng Rap Việt
  • Đọc thêm