Thêm nhiều học sinh phải nghỉ học khẩn vì xuất hiện F1 tại địa phương

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:48 05/05/2021

Nhiều học sinh, giáo viên đã lui tới cùng địa điểm và cùng khoảng thời gian với bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Mới đây, sau khi tiếp nhận thông tin một số giáo viên và học sinh trên địa bàn đã từng đến xã Tiên La, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, là nơi mà một số bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã lui tới, Phòng GD&ĐT huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương đã có những chỉ đạo khẩn.

Theo đó, học sinh Trường Tiểu học Kiến Quốc, Hồng Dụ, Hưng Long và một phân hiệu của Trường Mầm non Hưng Long đã cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống dịch Covid-19. Đây là những trường có học sinh và giáo viên là F1 vì đã từng đến Tiên La vào ngày 26/4.

Thêm nhiều học sinh phải nghỉ học khẩn vì xuất hiện F1 tại địa phương - Ảnh 1.

Các trường còn lại trên địa bàn huyện vẫn cho học sinh đi học bình thường, nhưng phải siết chặt công tác phòng chống dịch bệnh, nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Ngoài ra, Trường THPT Ninh Giang II cũng có 1 học sinh là F2 do có mẹ và em là F1 cũng được cho cách ly tại nhà. Nhà trường cũng đã tiến hành phun khử khuẩn.

Như vậy, tính riêng địa bàn tỉnh Hải Dương, đã có 8 trường cho học sinh nghỉ học. Cụ thể, ngoài các trường của huyện Ninh Giang kể trên thì tại huyện Thanh Miện, các trường cho học sinh tạm thời nghỉ học là THCS Thanh Giang, Mầm non Hồng Phong, Tiểu học Hồng Phong, THCS Hồng Phong.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đà Nẵng hành động khẩn khi phát hiện một lãnh đạo cấp Sở là F1, một nữ nhân viên vũ trường lớn nhất Đà Nẵng dương tính SARS-CoV-2

    "Có một lãnh đạo cấp Sở là F1. Những ngày qua, tất cả anh em ngồi đây họp hầu hết làm việc chung với đồng chí đó", ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết.
  • Đọc thêm