Thêm một nữ bác sĩ tại bệnh viện Vũ Hán tử vong vì Covid-19

Minh Khôi, Theo Trí Thức Trẻ 18:52 23/02/2020

Nữ bác sĩ Xia Sisi, 29 tuổi, chuyên khoa tiêu hóa, bị nhiễm bệnh khi làm việc tại Bệnh viện Union Jiangbei ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc.

Nữ bác sĩ đã qua đời vì nhiễm virus Covid-19 vào sáng Chủ nhật (23/2), thông tin được bệnh viện xác nhận.

Bác sĩ Xia Sisi, 29 tuổi, bị nhiễm bệnh khi làm việc tại Bệnh viện Union Jiangbei. Cô đã phải nhập viện vào ngày 19/1 và sau đó được chuyển đến Bệnh viện Trung Nam của Đại học Vũ Hán vào ngày 7/2 sau khi tình trạng sức khỏe của cô trở nên nghiêm trọng hơn.

Cô đã qua đời vào sáng Chủ nhật mặc dù các bác sĩ đã nỗ lực hết sức.

Nguy cơ lây nhiễm virus đối với đội ngũ nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch tại Trung Quốc ngày càng gây quan ngại sau cái chết của một giám đốc bệnh viện ở Vũ Hán.

Trước đó, bác sĩ Vương Bình, giám đốc Bệnh viện Số 8 Vũ Hán, đã được xác nhận nhiễm Covid-19 và đang trong tình trạng nguy kịch tại Bệnh viện Kim Ngân Đàm, theo truyền thông Trung Quốc.

Là phó giám đốc Bệnh viện Trung ương Vũ Hán kiêm giám đốc Bệnh viện Số 8 Vũ Hán, bác sĩ Vương là chuyên gia về bệnh tiêu hóa và đã gia nhập tuyến đầu chống dịch, theo Global Times.

Thêm một nữ bác sĩ tại bệnh viện Vũ Hán tử vong vì Covid-19 - Ảnh 1.

Ngày 17/2, bác sĩ Lưu Chí Minh, chuyên gia ngoại khoa thần kinh, giám đốc Bệnh viện Vũ Xương, Vũ Hán, qua đời sau thời gian điều trị. Đây là trường hợp giám đốc bệnh viện đầu tiên tử vong vì Covid-19 tại Trung Quốc.

Cơ quan y tế Trung Quốc đã yêu cầu các cơ quan y tế địa phương nhanh chóng nộp đơn xin truy tặng liệt sĩ cho nhân viên y tế đã qua đời, an ủi và giúp giải quyết những khó khăn của gia đình những người đã khuất.

Cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 tại đây.

Thêm một nữ bác sĩ tại bệnh viện Vũ Hán tử vong vì Covid-19 - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm