Thêm group anti nghệ sĩ với hàng chục nghìn thành viên bỗng sang tên, đổi chủ, thì ra tất cả đều là con mồi của những chiêu trò kiếm tiền!

NAI, Theo Pháp luật & Bạn đọc 01:45 05/03/2021

Hàng loạt group anti với số lượng thành viên đông đảo bỗng chốc "bay màu". Nhưng lý do vì sao có lẽ bạn chưa rõ...

Cuối năm 2020, từ drama giữa Hương Giang và antifan kéo dài suốt một thời gian đã đánh dấu cho việc xuất hiện hàng loạt các group anti trên Facebook. "Ai rồi cũng sẽ bị anti thôi" là câu nói vui mà mọi người hay truyền miệng nhau khi bất cứ nghệ sĩ nào gặp sự cố thì ngay lập tức "trend" lập group anti "mọc lên như nấm".

Mới đây, cộng đồng mạng lại được một phen tá hoả khi phát hiện thêm 1 group anti của nghệ sĩ lại bị đổi tên thành một group dịch vụ. Theo tìm hiểu đây là group antifan của Lâm Vỹ Dạ với cái tên "Hội những người không yêu chị D" với hơn 20 nghìn thành viên bỗng chốc đã biến thành group "Vận chuyển quốc tế".

Thêm group anti nghệ sĩ với hàng chục nghìn thành viên bỗng sang tên, đổi chủ, thì ra tất cả đều là con mồi của những chiêu trò kiếm tiền! - Ảnh 1.

Đây không phải là điều quá đỗi xa lạ, khi cách đây không lâu hàng loạt group anti Hương Giang cũng nhanh chóng đổi tên thành "Thực đơn ăn dặm", hoặc group anti Hải Tú quay đầu đổi tên thành "Bảo vệ chủ tịch Sơn Tùng" nhằm thu hút thành viên giữa scandal nghi vấn đạo nhạc của Sơn Tùng M-TP. Bên cạnh đó hàng loạt group anti nhỏ lẻ khác với nhiều thành viên hoạt động "sôi nổi" cũng bỗng chốc đổi thành loạt group mua bán hàng online trên Facebook.

Thêm group anti nghệ sĩ với hàng chục nghìn thành viên bỗng sang tên, đổi chủ, thì ra tất cả đều là con mồi của những chiêu trò kiếm tiền! - Ảnh 2.
Thêm group anti nghệ sĩ với hàng chục nghìn thành viên bỗng sang tên, đổi chủ, thì ra tất cả đều là con mồi của những chiêu trò kiếm tiền! - Ảnh 3.

Có thể thấy, những người tranh thủ cơ hội luôn xem việc lặp được group anti giữa "biến" là một miếng mồi ngon. Chỉ với những bài post theo dòng sự kiện đã thu hút được hàng loạt tài khoản thật tham gia và hoạt động tích cực. Chỉ cần duy trì group này trong giai đoạn biến căng sau đó bán đi đã được một số tiền quá hời mà không cần phải đầu tư bất kì công sức nào, cộng đồng cũng tự lớn mạnh. Hết việc, bán group, thu tiền là xong!

Nhiều người dùng Facebook tỏ ra vô cùng bức xúc khi những hội nhóm mình tham gia bỗng chốc biến mất, thay vào bằng hàng loạt livestream hở trên hở dưới, hò reo như trẩy hội mà chẳng hề hay biết mình chỉ là một công cụ được người khác tranh thủ để "kiếm chát".

Thêm group anti nghệ sĩ với hàng chục nghìn thành viên bỗng sang tên, đổi chủ, thì ra tất cả đều là con mồi của những chiêu trò kiếm tiền! - Ảnh 4.

Theo tham khảo trên thị trường, chỉ cần tìm từ khoá "mua bán group Facebook", Google sẽ trả về cho bạn hàng trăm kết quả. Giá đề nghị được người bán đưa ra là 110 đồng/member, tương đương với group 20 nghìn người, con số thu về được sẽ 2,2 triệu đồng. Con số sẽ nhân lên nhiều lần với những group có lượng thành viên đông đảo như group anti Hương Giang 100,000 thành viên sẽ được bán với giá 11 triệu, thậm chí hơn vì mức độ tương tác cực cao.

Thêm group anti nghệ sĩ với hàng chục nghìn thành viên bỗng sang tên, đổi chủ, thì ra tất cả đều là con mồi của những chiêu trò kiếm tiền! - Ảnh 5.

Có thể thấy, chính bạn nếu không cảnh giác, bạn đã trở thành miếng mồi ngon hái ra tiền cho hàng loạt kẻ đang tranh thủ trên mạng xã hội kia. Hãy nâng cao cảnh giác, tham gia vào những cộng đồng bổ ích tích cực để hạn chế rước bực vào người nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Schumacher và F1: Kỳ vọng nào cho cái tên huyền thoại?

    Nhắc tới F1 là nhắc tới Schumacher. 7 chức vô địch F1 của tay đua huyền thoại người Đức hẳn đã từng là niềm hạnh phúc của hàng triệu người yêu thể thao tốc độ cao trên thế giới... Nhưng liệu đó có phải một cái bóng quá khổng lồ khiến cậu con trai Mick Schumacher dù có chạy với tốc độ hơn 300km/h cũng khó mà thoát khỏi?
  • Đọc thêm