Thêm dứa vào khi kho cá: ai chưa thử là sẽ hối hận

Vi Nguyễn, Trà My, Ngọc Thi, Thục Khanh, Theo Trí Thức Trẻ 08:35 10/11/2016

Bởi vì món này rất ngon các bạn ạ. Cơm nóng ăn với món cá kho đậm đà, nước sốt dẻo quánh là “đúng bài” rồi nhỉ?

Cá kho là món ăn gia đình cơ bản, mỗi vùng miền lại có một kiểu cá kho đặc trưng. Mùa lạnh năm nay, hãy cùng thử công thức cá kho thơm (dứa) kiểu miền Nam bạn nhé! Điểm đặc biệt của món này là vị chua chua ngọt ngọt rất đưa cơm, thịt cá mềm, nhiều mỡ hòa cùng phần nước sốt dẻo dẻo, đảm bảo ăn tốn cơm phải biết!

Cách làm cũng rất đơn giản, tham khảo ngay nào:

Nguyên liệu:

- 2 khúc cá basa

- 1/4 quả thơm

- Hành lá

- Hành tím

- Gia vị: nước mắm, đường, muối, tiêu

Cách làm:

Cách làm:

Bước 1:

- Thơm cắt miếng nhỏ, ướp với 1 muỗng cafe đường.

Bước 2:

- Cá rửa sạch để ráo, ướp với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 1 củ hành tím xắt mỏng trong 30 phút cho cá thấm gia vị và săn thịt lại.

Bước 3:

- Cho 2 muỗng canh đường và nửa chén nước vào nồi, bật lửa nhỏ khuấy đều, đến khi đường chuyển thành màu nâu cánh gián là được.

Bước 4:

- Xếp cá và thơm vào chảo, cho thêm 1 ít ớt xắt vào, trộn đều.

Bước 5:

- Kho trên lửa nhỏ vừa để cá chín và ngấm gia vị.

Bước 6:

- Kho đến khi nước trong nồi gần cạn và sánh lại thì rắc hành lá và tiêu lên trên, tắt bếp.

Lưu ý: Bạn có thể thêm hạt nêm hoặc nước mắm nếu thích ăn mặn.

Cá dọn ra, ăn nóng cùng với cơm và rau luộc nhé!

Thêm dứa vào khi kho cá: ai chưa thử là sẽ hối hận - Ảnh 9.

Nhìn miếng cá óng ả hấp dẫn thế này, bạn có muốn làm thử ngay cho bữa tối hôm nay chưa?

Thêm dứa vào khi kho cá: ai chưa thử là sẽ hối hận - Ảnh 10.