Thêm 93 ca Covid-19, Đà Nẵng thiết lập vùng cách ly y tế tại nhiều khu vực ở quận Sơn Trà

Khương Mỹ, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 18:02 03/08/2021

Chiều 3/8, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, hôm nay thành phố ghi nhận thêm 93 ca Covid-19 mới, trong đó có 29 bệnh nhân được phát hiện khi chưa được cách ly.

Cụ thể, trong 93 ca mắc Covid-19 mới có 58 trường hợp là F1 đã được cách ly, 6 trường hợp trong khu vực phong tỏa và 29 ca trong cộng đồng.

Trong 29 ca mắc Covid-19 chưa được cách ly ghi nhận hôm nay có 18 trường hợp được phát hiện khi lấy mẫu hộ gia đình, 5 người được phát hiện qua lấy mẫu diện rộng, liên quan đến các ca mắc trước đó và 6 bệnh nhân có triệu chứng đến khám, lấy mẫu xét nghiệm tại các cơ sở y tế.

Thêm 93 ca Covid-19, Đà Nẵng thiết lập vùng cách ly y tế tại nhiều khu vực ở quận Sơn Trà - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại cảng cá Thọ Quang

Đặc biệt, chuỗi lây nhiễm liên quan đến cảng cá Thọ Quang vẫn tiếp tục ghi nhận thêm 77 ca Covid-19 mới trong 24h qua. Cụ thể, có 48 trường hợp F1 đã được cách ly tập trung, 15 trường hợp được phát hiện khi lấy mẫu hộ gia đình, 5 trường hợp trong khu vực phong tỏa; các trường hợp còn lại được phát hiện khi đi khám tại cơ sở y tế hoặc lấy mẫu xét nghiệm diện rộng.

Cộng dồn đến nay, liên quan đến cảng cá Thọ Quang đã có 391 trường hợp mắc Covid-19. Hiện, ngành y tế Đà Nẵng vẫn nhận định đây là chuỗi lây nhiễm có nguy cơ rất cao.

Hôm nay, tại "điểm nóng" Covid-19 quận Sơn Trà (Đà Nẵng) tiếp túc có thêm 60 ca mắc mới, tập trung ở các phường Nại Hiên Đông (24 ca), Thọ Quang (7 ca), An Hải Bắc (10 ca), Mân Thái (18 ca), Phước Mỹ (1 ca).

Cũng trong ngày 3/8, nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, UBND quận Sơn Trà quyết định thiết lập vùng các ly y tế đối với một số khu vực trên địa bàn từ 16 giờ chiều nay cho đến khi có thông báo mới.

Thêm 93 ca Covid-19, Đà Nẵng thiết lập vùng cách ly y tế tại nhiều khu vực ở quận Sơn Trà - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng lập hàng rào cứng tại nhiều tuyến đường ở quận Sơn Trà

Thêm 93 ca Covid-19, Đà Nẵng thiết lập vùng cách ly y tế tại nhiều khu vực ở quận Sơn Trà - Ảnh 3.
Thêm 93 ca Covid-19, Đà Nẵng thiết lập vùng cách ly y tế tại nhiều khu vực ở quận Sơn Trà - Ảnh 4.

Quận Sơn Trà thiết lập vùng các ly y tế đối với một số khu vực trên địa bàn

Theo đó, thiết lập chốt dọc tuyến đường Nguyễn Công Trứ, từ hướng bờ sông Hàn đến ngã ba tuyến đường Nguyễn Công Trứ - Hồ Nghinh và từ ngã tư đường Hồ Nghinh với đường Hà Chương ra biển về phía Bắc quận Sơn Trà (bao gồm Khu công nghiệp An Đồn và Khu công nghiệp dịch vụ thủy sản Thọ Quang).

Riêng tuyến đường Ngô Quyền có 2 làn được phép chạy thông suốt (không dừng lại), chốt các điểm rẽ vào 2 làn trong (hai bên) đi vào khu dân cư.

Tính từ 10/7 đến nay, Đà Nẵng đã có tổng 923 ca mắc Covid-19 mới. Hiện, thành phố đang thực hiện cách ly, giám sát 2.720 trường hợp F1 và 4.709 trường hợp F2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Chuyện sao nữ rộ tin ly hôn chồng thiếu gia mà chối bay chối biến, ai dè lại có “khúc cua ngoạn mục” và bí mật không thể ngờ!

    Theo một nguồn tin từ mới nóng hổi mật báo, ông xã của cô A trên đã có một (hoặc nhiều) người yêu mới.
  • Đọc thêm