Thêm 7 ca dương tính SARS-CoV-2, Quảng Nam thực hiện giãn cách xã hội 1 xã

Khương Mỹ, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:42 19/07/2021

Do phát hiện thêm 7 ca dương tính SARS-CoV-2 tại huyện Tiên Phước (7 F1 thành F0), Quảng Nam đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội đối với xã Tiên Hà và 3 thôn có liên quan.

Ngày 19/7, Sở Y tế Quảng Nam cho biết, liên quan đến trường hợp anh T.T.B. (25 tuổi), trú huyện Tiên Phước dương tính SARS-CoV-2, đến trưa nay đã có 7 ca dương tính SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 18/7, Quảng Nam đã phát hiện 1 trường hợp mắc Covid-19 ở phường Tân An, TP. Hội An (quê ở xã Tiên Hà, huyện Tiên Phước).

Thông tin dịch tễ người này có về quê và tiếp xúc nhiều người. Trước khi nhiễm Covid-19, người này từng về xã Tiên Hà chụp hình cưới, sau đó dự đám cưới, về nhà ở cùng ba mẹ.

Tối 18/7 ngành y tế khẩn trương truy vết được 53 F1 của ca bệnh này và lấy mẫu xét nghiệm, đưa đến khu cách ly tập trung.

Thêm 7 ca dương tính SARS-CoV-2, Quảng Nam thực hiện giãn cách xã hội 1 xã - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trong khu cách ly ở Quảng Nam

Qua xét nghiệm phát hiện 7 ca là F1 đã dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Cụ thể, xã Tiên Hà có 3 ca, Tiên Châu 2 ca, Tiên Ngọc 1 ca, Tiên Sơn 1 ca.

Hiện, ngành y tế đang khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, đưa đi cách ly đối với các trường hợp liên quan.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp (7 F1 thành F0), đồng thời yếu tố dịch tễ của ca F0 ở Hội An (quê Tiên Phước) có lộ trình và tham dự các hoạt động khá phức tạp, nguy cơ lây lan cao, trưa nay UBND huyện Tiên Phước ban hành văn bản về việc tạm dừng một số hoạt động tập trung đông người trên địa bàn để phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trên toàn bộ xã Tiên Hà, và khu vực thôn Hội Lâm (xã Tiên Châu), thôn 3 (xã Tiên Ngọc) từ 12h ngày 19/7. Thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15 đối với các xã Tiên Châu, Tiên Ngọc, Tiên Sơn từ 12h 19/7.

Thêm 7 ca dương tính SARS-CoV-2, Quảng Nam thực hiện giãn cách xã hội 1 xã - Ảnh 2.

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở Quảng Nam

Đồng thời, thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 19 đối với các xã còn lại trên địa bàn huyện kể từ 12 giờ ngày 19/7 cho đến khi có thông báo mới..

Ngoài ra, tạm đóng cửa khoa Răng của Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương Tiên Phước và cách ly toàn bộ nhân viên có liên quan tại nhà và nơi lưu trú.

Bên cạnh đó, hiện Quảng Nam cũng đề nghị chính quyền các huyện giáp ranh yêu cầu người dân không đến/đi qua địa phận Tiên Phước, khẩn trương truy vết, dừng các cuộc họp, hội nghị đông người, bố trí lực lượng chốt chặn nghiêm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Sáng Ngày Ra: Nhiều nghệ sĩ và CĐM chuyển khoản cứu trợ bầy thú ở Thảo Cầm Viên, 4 "bà thím" đi tập thể dục ở hồ Hoàn Kiếm và cái kết 2 triệu

    Dù đã thực hiện các biện pháp tiết kiệm và giảm các khoản chi phí để duy trì hoạt động thường xuyên, tối thiểu trong giai đoạn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ đầu năm 2020 đến nay, nhưng theo dự toán, từ tháng 7 đến tháng 12-2021, chi phí chăm sóc động, thực vật của đơn vị này cần hơn 45,7 tỉ đồng. Tối qua 23/9 bà Nguyễn Phương Hằng - CEO Đại Nam đã lên tiếng về những tin đồn xung quanh mình và Đại Nam gần đây, trong đó có cả tin đồn KDL Đại Nam sắp được chuyển nhượng cho chủ mới. Bà cho biết đã nghe tin đồn bán Đại Nam từ hàng chục năm nay, chứ không phải bây giờ mới có.
  • Đọc thêm