Thêm 4.913 ca nhiễm được ghi nhận trong ngày, TP.HCM vượt mốc 50.000 ca

Văn Tiên, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:43 23/07/2021

Tính từ đợt bùng phát dịch thứ 4 cho đến hết ngày 23/7, TP.HCM đã ghi nhận 50.474 trường hợp mắc Covid-19.

Tối 23/7, Bộ Y tế công bố thêm 1.611 ca nhiễm Covid-19 mới được ghi nhận tại TP.HCM, nâng tổng số ca nhiễm trong ngày lên 4.913 trường hợp, cao nhất kể từ khi bùng phát đợt dịch thứ 4.

Theo bản tin lúc 7h của HCDC, trong ngày 22/7, có thêm 2.046 bệnh nhân xuất viện, tổng số ca điều trị khỏi tính từ khi dịch bệnh bắt đầu là 8.468. Hiện thành phố đang điều trị 35.228 bệnh nhân dương tính (bao gồm bệnh nhân có kết quả xét nghiệm PCR xét nghiệm nhanh dương tính) trong đó có 562 bệnh nhân nặng đang thở máy và 11 bệnh nhân can thiệp ECMO. Tính cộng dồn đến nay có 434 bệnh nhân tử vong.

Ngoài 36 chuỗi lây nhiễm phát hiện gần đây bao tại các chợ, công ty trong khu chế xuất, khu công nghệ cao và tại các khu dân cư… đã được khoanh vùng, giám sát chặt, thành phố cũng ghi nhận thêm 1 chuỗi lây nhiễm mới tại khu vực dân cư ở phường 19, quận Bình Thạnh.

Với phương châm "Hãy cùng hành động vì sức khỏe của người dân Thành phố", "Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân phòng, chống bệnh Covid-19" đã được triển khai. Người dân chỉ cần gọi đến Cổng thông tin 1022 - nhấn phím 3 để được tư vấn, giải đáp các thắc mắc về Hướng dẫn cách xử trí khi người dân hoặc người thân trong gia đình mắc bệnh Covid-19 hoặc nghi ngờ mắc bệnh Covid-19. Hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe khi người dân hoặc người thân trong gia đình mắc bệnh Covid-19 (F0) hoặc tiếp xúc gần với các ca bệnh Covid-19 (F1). Khung thời gian tư vấn giai đoạn hiện nay là tất cả các ngày trong tuần, sáng từ 8-10 giờ, chiều từ 14-16 giờ, tối từ 19-21 giờ.

Để đảm bảo an toàn khi di chuyển về nhà cho người dân sau khi kết thúc cách ly hoặc xuất viện sau khi điều trị Covid-19, thành phố đã đề xuất 2 phương án vận chuyển do người dân tự chi trả phí, một là vận chuyển bằng taxi, hai là xe hợp đồng do Bộ tư lệnh TP và các địa phương làm đầu mối ký hợp đồng với đơn vị vận chuyển. Theo đó, Sở GTVT TP sẽ cấp phép hoạt động cho phương tiện (mã nhận diện) theo đề nghị của các đơn vị vận tải có xác nhận của đầu mối ký hợp đồng.

Trên cơ sở kết quả đạt được cũng như hạn chế, vướng mắc phát sinh trong 15 ngày thực hiện Chỉ thị 16, thành phố xác định sẽ tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 đến ngày 1/8/2021 với các giải pháp mạnh hơn nữa nhằm kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh. Thành phố kêu gọi toàn thể người dân tiếp tục chung sức, đồng lòng thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn để sớm đưa thành phố trở lại bình yên, khôi phục và phát triển kinh tế. Dù tình huống nào xảy ra, thành phố luôn đặt ưu tiên phòng chống dịch lên hàng đầu, sức khỏe, tính mạng của người dân được đặt lên trên hết!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Độc quyền phỏng vấn Châu Du Dân: "Crush đời đầu" thích diễn vai nam tính, sẵn sàng

    Bật nhạc Blackpink để "quẩy" cùng con, phim vừa đóng máy liền tất bật trở về đưa đón con đi học, nam thần Châu Du Dân - "crush đời đầu" của hàng ngàn thiếu nữ khắp châu Á năm xưa giờ đã trở thành một "ông bố bỉm sữa" chính hiệu thật rồi.
  • Đọc thêm