Thêm 40 ca nhiễm Covid-19 mới, Đà Nẵng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 tại 4 phường

Hà Nam, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 13:28 16/07/2021

Trong ngày 16/7, Đà Nẵng ghi nhận thêm 40 ca nhiễm Covid-19 mới. Kể từ 0h ngày mai, thành phố này sẽ áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 tại 4 phường.

Sáng 16/7, thông tin tại cuộc họp khẩn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng, đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố cho biết, trong tối 15/7 và sáng 16/7, ngành y tế ghi nhận thêm 40 ca mắc Covid-19, liên quan đến 9 chuỗi lây nhiễm trước đó.

Trong đó có 8 ca từ ổ dịch Công ty TNHH Điện tử Việt Hoa, số còn lại là các F1 của những ca bệnh phát hiện trước đó.

Đặc biệt, chuỗi lây nhiễm tại chợ Hòa An (quận Cẩm Lệ) sáng 16/7 ghi nhận 18 ca mắc Covid-19 mới. Đây là khu vực tiếp giáp giữa phường Hòa An (quận Cẩm Lệ) và phường An Khê (quận Thanh Khê) nơi ghi nhận chủ quán cắt tóc T.T.M.P (đường Nguyễn Phước Nguyên) mắc Covid-19 vào ngày 13/7.

Thêm 40 ca nhiễm Covid-19 mới, Đà Nẵng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 tại 4 phường - Ảnh 1.

Phường An Khê bị phong tỏa theo Chỉ thị 16 để phòng chống dịch Covid-19

Trưa 16/7, ông Phan Văn Sơn - Phó Chánh văn phòng UBND TP. Đà Nẵng cho biết, từ 0 giờ ngày 17/7, thành phố sẽ áp dụng phong tỏa theo Chỉ thị 16 tại 4 phường, gồm: An Khê và Thạc Gián (quận Thanh Khê), phường Hòa An (quận Cẩm Lệ) và phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu).

Đây là các phường phát hiện các chuỗi lây nhiễm Covid-19 mới. Trong đó, chuỗi lây nhiễm tại Công ty Điện tử Việt Hoa (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) đang được xác định là vùng có nguy cơ cao, cần khoanh vùng, truy vết. Hôm qua, ngành y tế cũng đã tổ chức lấy mẫu cho toàn bộ công nhân của Công ty Việt Hoa và các khu vực liên quan bệnh nhân Covid-19 tại quận Liên Chiểu.

Nói về việc áp dụng Chỉ thị 16 tại 4 phường "điểm nóng" này, Phó Chánh văn phòng UBND TP. Đà Nẵng cho biết, nhằm hạn chế đi lại, khoanh vùng để lấy mẫu xét nghiệm do các phường trên có nguy cơ cao. Sau khi có kết quả xét nghiệm diện rộng sẽ tính các biện pháp tiếp theo.

4 phường này sẽ áp dụng cách ly toàn xã hội theo nguyên tắc gia đình cách ly gia đình; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi trường học, công sở, nơi công cộng; thực hiện nghiêm giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc; tạm đình chỉ các hoạt động, dịch vụ kinh doanh trên địa bàn, trừ dịch vụ thiết yếu; hạn chế ra ngoài khi không thực sự cần thiết.

Hiện, quận Liên Chiểu cũng đã tiến hành phong tỏa 14 khu vực có liên quan đến các ca mắc Covid-19 là công nhân làm việc tại Công ty TNHH Điện tử Việt Hoa (Khu Công nghiệp Hòa Khánh).

Ông Nguyễn Đăng Huy - Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cho biết, quận đã tổ chức phong tỏa cứng đối với 14 khu vực liên quan, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân trong khu vực phong tỏa với hơn 2.063 nhân khẩu. Ngoài ra, các tiểu thương tại chợ trên địa bàn quận nơi công nhân thường xuyên tới lui cũng được xét nghiệm.

Thêm 40 ca nhiễm Covid-19 mới, Đà Nẵng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 tại 4 phường - Ảnh 2.

Lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân làm việc tại Khu Công nghiệp Hòa Khánh

Trong cùng diễn biến liên quan, ông Hồ Văn Khoa - Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ cho biết, địa phương đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với phường Hòa An (quận Cẩm Lệ) vì có liên quan đến ca mắc Covid-19 mới trên địa bàn quận.

"Do có ca Covid-19 đến chợ, nên chúng tôi cũng đã cho dừng hoạt động chợ Hòa An (phường Hòa An, quận Cẩm Lệ) từ 0h 16/7 để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho các tiểu thương. Đến nay, hầu hết các tiểu thương đã có kết quả xét nghiệm âm tính, một số trường hợp nghi ngờ đang đợi xét nghiệm khẳng định lại", Chủ tịch quận Cẩm Lệ thông tin.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm