Thêm 32 ca Covid-19 mới liên quan 4 chuỗi lây nhiễm, Đà Nẵng tiếp tục lập kỷ lục xét nghiệm "thần tốc"

Khương Mỹ, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 18:16 19/07/2021

Chiều 19/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Đà Nẵng cho biết, hôm nay thành phố phát hiện thêm 32 ca mắc Covid-19 mới.

Theo đó, 32 ca mới hôm nay đều trong khu cách ly và khu phong tỏa. Tất cả các ca bệnh này đều liên quan 4 chuỗi lây nhiễm trước đó.

Các ca dương tính mới này chủ yếu tại phường Hòa Khánh Bắc, Hòa Khánh Nam của quận Liên Chiểu và phường Hòa An, An Khê của quận Thanh Khê.

Thêm 32 ca Covid-19 mới liên quan 4 chuỗi lây nhiễm, Đà Nẵng tiếp tục lập kỷ lục xét nghiệm thần tốc - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho các công nhân tại KCN Hòa Khánh (Đà Nẵng)

Trong đó, nhiều nhất là có đến 21 ca liên quan công ty Việt Hoa. Cụ thể, có 16 trường hợp F1 đã cách ly tập trung. Các trường hợp còn lại gồm 1 BN ở đường Hoàng Văn Thái (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) có triệu chứng đến khám tại TTYT Liên Chiểu, khu vực gần nhà có F0 công ty Việt Hoa, 1 BN lấy mẫu hộ gia đình khu vực đường Hoàng Văn Thái (phường Hòa Khánh Nam) có F0 công ty Việt Hoa, 1 BN ở khu vực đường Trường Chinh (phường Hòa An) lấy mẫu khu vực điểm nóng Trường Chinh, 1 F liên quan ở KV Tôn Đản (phường Hòa An), 1 BN ở khu vực Tôn Đản (phường Hòa An) lấy mẫu HGĐ KV Hòa An có F0.

Như vậy, đến nay, chuỗi lây nhiễm liên quan công ty điện tử Việt Hoa đã có 83 ca bệnh và được ngành y tế nhận định đang là chuỗi lây nhiễm có nguy cơ cao.

Tính từ ngày 10/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận tổng 222 ca Covid-19 liên quan đến 12 chuỗi lây nhiễm.

Thêm 32 ca Covid-19 mới liên quan 4 chuỗi lây nhiễm, Đà Nẵng tiếp tục lập kỷ lục xét nghiệm thần tốc - Ảnh 2.

Phun thuốc khử khuẩn trên đường phố Đà Nẵng

Hiện, Đà Nẵng đang thực hiện cách ly, giám sát 1.937 trường hợp F1 và 2.971 trường hợp F2 (tất cả F1 đều được cách ly tập trung hoặc tại cơ sở y tế).

Đặc biệt, trong hôm nay Đà Nẵng cũng lập kỷ lục xét nghiệm "thần tốc" khi đã xét nghiệm tổng số hơn 40 ngàn lượt người, cao nhất từ trước đến nay.


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm