Thêm 22 bệnh nhân Covid-19 tại Chí Linh được công bố khỏi bệnh

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:35 19/02/2021

Sáng 19/2, Bệnh viện Dã chiến số 1 TP. Chí Linh (Hải Dương) đã công bố khỏi bệnh 22 bệnh nhân Covid-19.

22 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong sáng 19/2 có những trường hợp bệnh nhân nặng. Ví dụ như bệnh nhân phải sử dụng thuốc chống đông có tác dụng giảm nguy cơ đông máu của bệnh nhân, giảm nguy cơ tắc mạch trong phổi.

Hay bệnh nhân 1707, 10 tuổi, cả 2 mẹ con đều là bệnh nhân nhưng cháu được công bố khỏi bệnh trước mẹ và được những bệnh nhân cùng huyện thay mẹ đưa về nhà.

Thêm 22 bệnh nhân Covid-19 tại Chí Linh được công bố khỏi bệnh - Ảnh 1.

Đoàn công tác Bộ Y tế và các y, bác sĩ tại Bệnh viện Dã chiến số 1 trao quà cho các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh (Ảnh: Bộ Y tế)

ThS.BS Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó Trưởng Đoàn công tác phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế cho biết, tính đến nay, Bệnh viện Dã chiến số 1 đã công bố khỏi bệnh cho 68 bệnh nhân, chiếm 1/4 số bệnh nhân nhập viện điều trị.

"Có thể nói, cán bộ y tế của Bệnh viện Dã chiến số 1 đã tiếp nhận được kỹ thuật và đảm đương được công tác điều trị bệnh nhân Covid-19", ông Khoa nói.

Đại diện Bộ Y tế lưu ý các bệnh nhân sau khi được công bố khỏi bệnh tiếp tục cách ly tại nhà, tự theo dõi sức khỏe và báo ngay với y tế cơ sở khi có biểu hiện bất thường.

Hải Dương tối 18/2 ghi nhận thêm 18 ca Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm tỉnh này lên 575 ca, lớn nhất cả nước trong đợt dịch lần này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Bà Phương Hằng tố cáo bị luật sư của ông Võ Hoàng Yên hành hung tại trụ sở, công an TP HCM lên tiếng bác bỏ

    Bà Phương Hằng cho biết vào 8h sáng ngày 16/10, bà đã lên Công an TP.HCM theo thư mời để đối chất với ông Võ Hoàng Yên. Theo bà Hằng, ông Võ Hoàng Yên cũng có mặt tại đây với 4 luật sư khác.
  • Đọc thêm