Thêm 6 tỉnh, thành thông báo khẩn cho học sinh nghỉ Tết sớm để phòng, chống dịch Covid-19

Vũ Trịnh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:37 02/02/2021

Như vậy, đã có 33 tỉnh, thành phố cho phép toàn bộ học sinh trên địa bàn nghỉ học.

Sáng nay 2/2, UBND tỉnh Hà Nam đã ban hành văn bản số 292/UBND-KGVX về việc cho phép học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19.

Văn bản nêu rõ trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, sau khi xem xét đề nghị của Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam ngày 1/2, UBND tỉnh Hà Nam đồng ý về việc cho trẻ em mầm non, học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 16/2.

Còn tại Vĩnh Long, nhằm chủ động phòng, ngừa dịch Covid-19, đảm bảo sức khỏe cho học sinh, sinh viên, UBND tỉnh chấp thuận đề nghị của Giám đốc Sở GD&ĐT cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên trong các cơ sở giáo dục thường xuyên nghỉ học từ ngày 3/2.

Riêng đối với giáo dục phổ thông giao Giám đốc Sở GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động tổ chức ôn tập, học tập bằng hình thức trực tuyến hoặc hình thức khác phù hợp với điều kiện thực tế để đảm bảo chương trình, kế hoạch giáo dục.

Hiệu trưởng các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp xem xét, quyết định cho sinh viên, học viên dừng đến trường từ ngày 3/2/2021, thực hiện việc dạy và học theo hình thức trực tuyến.

Tiền Giang trong trưa nay cũng đã kịp có văn bản hỏa tốc thông báo cho học sinh cấp mầm non đến THPT, học viên thuộc hệ GDTX, học viên các trường nghề, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, sinh viên các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn nghỉ học từ 3/2 đến hết 16/2.

Đắk Lắk cũng sẽ chính thức cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học vào ngày 3/2 cho đến khi có thông báo mới. Văn bản sẽ gửi đến các cơ sở giáo dục và học sinh, phụ huynh trong chiều nay.

Ninh Thuận cũng vừa có công văn hỏa tốc về việc đồng ý cho học sinh cho học sinh các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh nghỉ học phòng chống dịch bệnh Covid-19. Theo đó, học sinh toàn tỉnh được nghỉ từ ngày 3/2 đến ngày 16/2 theo đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Ninh Bình cũng đã điều chỉnh lịch nghỉ Tết của học sinh toàn tỉnh như sau: Trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên GDTX, nghỉ Tết từ ngày 04/02/2021 đến hết ngày 16/02/2021 (tức từ ngày 23 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Đêm qua, Phú Yên cũng đã có văn bản hỏa tốc gửi đến các trường cho học sinh nghỉ học từ hôm nay. Như vậy, đến nay 33 tỉnh thành đã phát thông báo cho học sinh nghỉ Tết Tân Sửu sớm hơn dự kiến. Danh sách các tỉnh thành khác xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Bình luận

  • Đọc thêm