Thêm 2 chuyến bay miễn phí đưa 400 người từ TP.HCM về quê Quảng Nam

Phương Thảo, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:20 31/07/2021

Ngày 31/7, 2 chuyến bay mang số hiệu BL6070 và BL6072 của Hãng hàng không Pacific Airlines đã cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất, đưa gần 400 người dân Quảng Nam có hoàn cảnh khó khăn trở về quê hương.

Sáng 31/7, 2 chuyến bay khai thác theo chương trình chung tay hỗ trợ người dân đang gặp khó khăn trong bối cảnh làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 diễn biến phức tạp ở TP.HCM đã cất cánh đưa bà con về quê Quảng Nam.

Hai chuyến bay BL6070 và BL6072 chở 378 hành khách đã lần lượt hạ cánh an toàn tại sân bay Đà Nẵng vào lúc 11 giờ 24 phút và 13 giờ 05 phút. Trong đó có 282 người lớn, 70 trẻ em và 28 trẻ nhỏ, hầu hết là người lớn tuổi, bệnh tật, phụ nữ mang thai, trẻ em và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Thêm 2 chuyến bay miễn phí đưa 400 người từ TP.HCM về quê Quảng Nam - Ảnh 1.

Người dân Quảng Nam tại thành phố Hồ Chí Minh làm thủ tục trước chuyến bay, tất cả đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 theo quy định của ngành hàng không

Ngay sau khi hạ cánh, toàn bộ người dân đã được UBND tỉnh Quảng Nam và cơ quan chức năng hướng dẫn ra ô tô chờ sẵn và bố trí đưa về cách ly tập trung, bảo đảm quy trình khép kín phòng chống dịch.

Trước đó, hành khách cũng đã được thông báo và chủ động thực hiện xét nghiệm, có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 theo quy định của ngành hàng không. Tại khu cách ly ở Quảng Nam, tất cả mọi người cũng được lấy mẫu xét nghiệm định kỳ thường xuyên.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Nam, người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên 2 chuyến bay trở về quê được hỗ trợ 100% chi phí vé, ăn ở và phí xét nghiệm trong thời gian cách ly.

Thêm 2 chuyến bay miễn phí đưa 400 người từ TP.HCM về quê Quảng Nam - Ảnh 2.

Tất cả hành khách là người lớn tuổi, bệnh tật, phụ nữ mang thai, trẻ em và gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Thêm 2 chuyến bay miễn phí đưa 400 người từ TP.HCM về quê Quảng Nam - Ảnh 3.

Ngay sau khi hạ cánh, toàn bộ người dân đã được UBND tỉnh Quảng Nam và cơ quan chức năng hướng dẫn ra ô tô chờ sẵn và bố trí đưa về cách ly tập trung, bảo đảm quy trình khép kín phòng chống dịch

Được biết, anh Trần Công Cảnh - một người con quê hương Quảng Nam đang là Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng ở phía Nam, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng ở tỉnh Bình Phước - là người tài trợ chi phí cho 2 chuyến bay nói trên để đưa bà con về quê. Đây cũng là những chuyến bay được Pacific Airlines thực hiện không lợi nhuận, chỉ tính chi phí cơ bản phục vụ cho chuyến bay.

Mặc dù đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, tuy nhiên các hoạt động xã hội, đóng góp cùng cộng đồng chung tay vượt qua Covid-19 luôn được Pacific Airlines quan tâm. Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, Pacific Airlines cũng đã triển khai các hoạt động tiếp nhận, vận chuyển hàng hóa phục vụ phòng chống dịch, các chuyến bay hồi hương đưa công dân trở về quê. Hiện các chuyến bay của Pacific Airlines đang được thực hiện phòng chống dịch ở mức cao nhất trên toàn mạng bay. Toàn bộ nhân viên phục vụ khai thác, tiếp xúc với hành khách cũng đã được tiêm vắc-xin.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Taeyang và Min Hyo Rin lên chức bố mẹ; Hương Giang lộng lẫy xuất hiện sau 7 tháng ở ẩn?

    Tám Tin Tối: Taeyang và Min Hyo Rin lên chức bố mẹ; Hương Giang lộng lẫy xuất hiện sau 7 tháng ở ẩn?
  • Đọc thêm