Thêm 1 bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng được xuất viện: "Ngày mà tôi mong mỏi nhất cũng đã đến"

Tin - Ảnh: Hà Nam, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:42 12/08/2020

Sáng nay (12/8), bệnh nhân 445 đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã được xuất viện về nhà sau khi có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính. Như vậy, đến nay, Đà Nẵng đã có tổng cộng 5 ca mắc Covid-19 được chữa khỏi.

Sáng 12/8, bà Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng đã có mặt tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để chứng kiến việc trao giấy xuất viện cho 1 bệnh nhân Covid-19 vừa được chữa khỏi bệnh.

"Đây là niềm vui của ngành Y tế bởi trong những ngày qua, tập thể thầy thuốc của Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cũng như các bác sĩ tăng cường từ Bệnh viện Chợ Rẫy đã nỗ lực hết mình trong công việc cứu chữa người bệnh", Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng chia sẻ.

Trao đổi với PV, bác sĩ Lê Thành Phúc - Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, cho biết bệnh nhân T.T.N.H. (nữ, 61 tuổi, trú phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu, Đà Nẵng) - bệnh nhân 445 được xuất viện sau thời gian điều trị và có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với Covid-19.

Thêm 1 bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng được xuất viện: Ngày mà tôi mong mỏi nhất cũng đã đến - Ảnh 1.

Bác sĩ Lê Thành Phúc trao giấy xuất viện cho BN445 dưới sự chứng kiến của Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng.

Sau khi trao giấy xuất viện, bệnh viện đã liên hệ với Trung tâm 115 để đưa bệnh nhân này về tận nhà, tiếp tục được cách ly đủ 14 ngày có sự quản lý trực tiếp của nhân viên y tế.

Vui mừng vì được chữa khỏi bệnh, BN445 cho biết, khi nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2, thời gian đầu cô cũng rất lo lắng nhưng được các bác sĩ, điều dưỡng và mọi người thường xuyên động viên nên tinh thần cô dần ổn định.

"Ngày mà tôi mong mỏi nhất cũng đã đến. Hôm nay cầm giấy ra viện, tôi mừng quá trờiTrong thời gian điều trị tại Bệnh viện Phổi, tôi được các y bác sĩ chăm sóc rất nhiệt tình và chu đáo. Tôi xin cảm ơn tất cả các y bác sĩ, điều dưỡng đã tận tình chăm sóc và động viên cho tôi trong những ngày vừa qua", cô H chia sẻ.

Thêm 1 bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng được xuất viện: Ngày mà tôi mong mỏi nhất cũng đã đến - Ảnh 2.

BN445 vui mừng khi được xuất viện.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, hiện có 252 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế tại Đà Nẵng. Trong đó, có 12 trường hợp tử vong; 19 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 và 6 bệnh nhân âm tính lần 2, lần 3 là 4 bệnh nhân và lần 4 là 4 bệnh nhân (đã ra viện). Như vậy, tính từ 24/7 đến sáng nay, trên địa bàn Đà Nẵng đã có tổng cộng 5 ca mắc Covid-19 được chữa khỏi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm