The Weeknd khẳng định Grammy "thối nát", Nicki Minaj "cay cú" nhắc chuyện 10 năm trước và phản ứng loạt sao về danh sách Grammy 2021

Thanh Anh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:31 25/11/2020

Ngay sau khi Viện Hàn lâm Âm nhạc Hoa Kỳ công bố danh sách đề cử Grammy 2021, phản ứng của loạt nghệ sĩ US-UK là điều đang được cộng đồng yêu nhạc quan tâm.

Đêm muộn ngày 25/11 (theo giờ Việt Nam), Viện Hàn lâm Âm nhạc Hoa Kỳ đã chính thức công bố các đề cử cho Lễ trao giải Grammy năm 2021. Ngay khi công bố danh sách này, không chỉ người hâm mộ xôn xao có nhiều ý kiến tranh cãi mà đến cả loạt nghệ sĩ US-UK cũng vậy. 

Hậu danh sách đề cử Grammy 2021 được công bố, ngay lập tức trên các trang cá nhân, loạt sao US-UK đã bày tỏ nhiều thái độ khác nhau.

The Weeknd lên tiếng khi không nhận đề cử: "Giải Grammy vẫn thối nát như thế!"

Album After Hours vốn được cả giới chuyên môn lẫn người hâm mộ đánh giá cao. Dễ thấy, đây chính là một trong những album thành công nhất trong sự nghiệp âm nhạc của The Weeknd. Từ trang phê bình khó tính Pitchfork chấm 7,9 điểm cho đến loạt giải thưởng danh giá từ VMAs đến AMAs 2020 diễn ra vừa rồi. 

The Weeknd khẳng định Grammy thối nát, Nicki Minaj cay cú nhắc chuyện 10 năm trước và phản ứng loạt sao về danh sách Grammy 2021 - Ảnh 2.

Ấy thế mà, tại Grammy 2021, The Weeknd trắng tay toàn tập. Nhìn lướt từ trên xuống dưới, chẳng thấy có hạng mục nào có tên của anh. Hiển nhiên, điều này khiến phần đông người hâm mộ bày tỏ bức xúc thay cho nam nghệ sĩ, bởi lẽ ai cũng công nhận album After Hours thuộc chất lượng đỉnh cao.

Trước làn sóng bất bình của người hâm mộ, The Weeknd mới đây cũng đã lên tiếng trên Twitter với thái độ vô cùng gay gắt, không ngại chỉ trích hội đồng Grammy: "The Grammys remain corrupt. You owe me, my fans and the industry transparency..." (Tạm dịch: Giải Grammy vẫn thối nát như thế. Bạn nợ tôi, nợ người hâm mộ của tôi và cả ngành công nghiệp âm nhạc này một sự minh bạch...).

The Weeknd khẳng định Grammy thối nát, Nicki Minaj cay cú nhắc chuyện 10 năm trước và phản ứng loạt sao về danh sách Grammy 2021 - Ảnh 3.

The Weeknd chính thức lên tiếng về việc không nhận đề cử nào tại Grammy 2021

Nicki Minaj đăng tweet chửi Grammy vì quá khứ không trao giải cho cô mà lại trao cho người khác

Giống với The Weeknd, Nicki Minaj cũng trắng tay tại Grammy 2021. Như vậy, tính từ năm 2016 đến nay, Nicki Minaj chưa có thêm một lần nào nữa được xướng tên tại Lễ trao giải này. 

The Weeknd khẳng định Grammy thối nát, Nicki Minaj cay cú nhắc chuyện 10 năm trước và phản ứng loạt sao về danh sách Grammy 2021 - Ảnh 4.

Và cũng không kém gì nam ngôi sao Blinding Lights, Nicki Minaj đã đăng tweet bày tỏ sự bức xúc của mình về Grammy: "Đừng bao giờ quên một điều rằng Grammy đã không trao cho tôi giải Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất, trong khi tôi có đến 7 bài hát đồng thời lọt vào BXH Billboard và đạt thành tích trong tuần đầu tiên lớn hơn bất kỳ rapper nữ nào trong thập kỷ trước - điều này đã truyền cảm hứng cho cả thế hệ. Vậy mà cuối cùng, họ lại trao giải thưởng đó cho những người đàn ông da trắng Bon Iver. #PinkFriday)".

The Weeknd khẳng định Grammy thối nát, Nicki Minaj cay cú nhắc chuyện 10 năm trước và phản ứng loạt sao về danh sách Grammy 2021 - Ảnh 5.

Nicki Minaj bức xúc nhắc lại chuyện Grammy 2011

Thật vậy, vào Lễ trao giải Grammy 2011, Nicki Minaj nhận được 4 đề cử, trong đó có hạng mục Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất. Thế nhưng năm đó cô hoàn toàn không mang về chiếc kèn vàng nào cả. Trái lại, ban nhạc Bon Iver tuy chỉ nhận 3 đề cử nhưng đã giành được 2/3 giải, và hiển nhiên có hạng mục Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất. 

Justin Bieber nhận đề cử nhưng vẫn "móc mỉa" Grammy

Grammy năm nay, Justin Bieber vinh dự nhận được 4 đề cử, bao gồm các hạng mục Best Pop Solo Performance, Best Pop Duo/Group Performance, Best Pop Vocal Album và Best Country Duo/Group Performance.

The Weeknd khẳng định Grammy thối nát, Nicki Minaj cay cú nhắc chuyện 10 năm trước và phản ứng loạt sao về danh sách Grammy 2021 - Ảnh 6.

Tuy vậy, nam ngôi sao vẫn tỏ ra thất vọng, không phải về số lượng đề cử mà là vì Grammy đưa album Changes thể loại R&B của anh vào hạng mục Best Pop Vocal Album. Vì thế, Justin Bieber đã đăng lên Instagram một đoạn dài để đính chính lại, mong mọi người đừng nhầm lẫn album Changes thuộc thể loại Pop.

The Weeknd khẳng định Grammy thối nát, Nicki Minaj cay cú nhắc chuyện 10 năm trước và phản ứng loạt sao về danh sách Grammy 2021 - Ảnh 7.

Justin Bieber đăng bài đính chính lại thể loại nhạc của album Changes

Taylor Swift, Dua Lipa, BTS cùng loạt nghệ sĩ bày tỏ xúc động và ăn mừng

Không nằm ngoài dự đoán khi album ấn tượng forklore cùng với các ca khúc bên trong đã mang về cho Taylor Swift tận 5 đề cử tại Grammy năm nay. Cô nàng cũng đã bày tỏ sự vui mừng của mình trên Twitter cũng như Instagram bằng bức ảnh chụp cô đang chia sẻ niềm hạnh phúc qua video call với team của mình.

The Weeknd khẳng định Grammy thối nát, Nicki Minaj cay cú nhắc chuyện 10 năm trước và phản ứng loạt sao về danh sách Grammy 2021 - Ảnh 8.

Một pha ăn mừng tương đối cồng kềnh đến từ vị trí Taylor Swift!

The Weeknd khẳng định Grammy thối nát, Nicki Minaj cay cú nhắc chuyện 10 năm trước và phản ứng loạt sao về danh sách Grammy 2021 - Ảnh 9.

Dua Lipa cũng hạnh phúc không kém. Cô nàng đã nhận được đến 6 đề cử Grammy 2021. Với một nghệ sĩ mới như cô, nhận được con số lớn thế này là ngoài sức tưởng tượng. Dua Lipa đã nhanh chóng bày tỏ sự bất ngờ, không tin vào mắt mình xen lẫn sự mừng vui của mình trên Twitter.

The Weeknd khẳng định Grammy thối nát, Nicki Minaj cay cú nhắc chuyện 10 năm trước và phản ứng loạt sao về danh sách Grammy 2021 - Ảnh 10.

Dua Lipa không tin vào mắt mình khi biết tin nhận được 6 đề cử Grammy 2021

The Weeknd khẳng định Grammy thối nát, Nicki Minaj cay cú nhắc chuyện 10 năm trước và phản ứng loạt sao về danh sách Grammy 2021 - Ảnh 11.

Trước đây, BTS từng nhiều lần bày tỏ ước mơ khao khát được nhận đề cử Grammy, vì thế nên khi hay tin mình xuất sắc xuất hiện trong hạng mục Best Pop Duo/ Group Performance với ca khúc Dynamite tại Grammy 2021, các chàng trai không khỏi vui sướng. Dù thời điểm công bố kết quả đã là gần 3h sáng ở Hàn Quốc nhưng V, Jungkook, RM và Jimin vẫn cùng nhau xem trực tiếp buổi lễ và quay lại cảm xúc chân thực nhất của họ.

Phản ứng của BTS khi được đề cử tại Grammy 2021

Sau phút giây mất bình tĩnh, BTS đã gửi lời tri ân tới fan và Recording Academy trên tài khoản Twitter của nhóm. Họ viết bằng tiếng Hàn và tiếng Anh: "Cảm ơn mọi người đã lắng nghe và đồng cảm với âm nhạc của chúng tôi trong quãng thời gian khó khăn. Hơn tất cả, ARMY là người đã biến điều kỳ diệu là trở thành nghệ sĩ được đề cử tại Grammy thành sự thật. Cảm ơn và luôn luôn yêu các bạn. Cảm ơn @RecordingAcad vì vinh dự to lớn này".

The Weeknd khẳng định Grammy thối nát, Nicki Minaj cay cú nhắc chuyện 10 năm trước và phản ứng loạt sao về danh sách Grammy 2021 - Ảnh 13.
The Weeknd khẳng định Grammy thối nát, Nicki Minaj cay cú nhắc chuyện 10 năm trước và phản ứng loạt sao về danh sách Grammy 2021 - Ảnh 14.

Như vậy, họ trở thành nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên được đề cử ở giải thưởng danh giá này

Nguồn: Twitter, Instagram - Ảnh: Internet - Clip: YouTube

The Weeknd khẳng định Grammy thối nát, Nicki Minaj cay cú nhắc chuyện 10 năm trước và phản ứng loạt sao về danh sách Grammy 2021 - Ảnh 15.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm