The Umbrella Academy 2 xoáy sâu nạn phân biệt chủng tộc và LGBT, đã thế còn lầy lội hơn hẳn phần đầu!

Hiếu Chấy, Theo Trí Thức Trẻ 13:59 03/08/2020

Sự trở lại được mong đợi của The Umbrella Academy mang đến cuộc hành trình mới hài hước, bá đạo và chắc chắn sẽ làm bạn thỏa mãn.

Ra mắt khá lặng lẽ vào năm 2019, The Umbrella Academy (Học Viện Siêu Anh Hùng) với nền tảng vững chắc được chuyển thể từ bộ truyện tranh cùng tên đã nhanh chóng trở thành một trong những series sáng giá của Netflix. Từ đó, người hâm mộ đã rất nóng lòng mong chờ mùa thứ 2 của phim được ra mắt. Không làm fan thất vọng, The Umbrella Academy đã trở lại với 10 tập phim hấp dẫn, gay cấn và hài hước thậm chí còn hơn cả phần 1.

The Umbrella Academy 2: Xoáy sâu vào nạn phân biệt chủng tộc và LGBT, hài hước, sâu cay hơn hẳn phần 1!  - Ảnh 1.

Dàn "siêu anh hùng" lầy lội đậm chất The Umbrella Academy đều được khai thác sâu hơn trong mùa 2

1. Bối cảnh mới, vấn đề mới

Vẫn là mô típ phim anh hùng với siêu năng lực cùng nhau chống lại ngày tận thế, điều làm nên sự khác biệt đối với The Umbrella Academy chính là phong cách làm phim độc nhất, luôn luôn mang bầu không khí vui vẻ, hài hước, mang tính giải trí cao nhưng không vì thế mà trở nên vô lý, nhạt nhẽo. Với mùa phim thứ 2, bộ phim lựa chọn bối cảnh những năm 1960 khác hẳn phần 1.

Có thể nói, The Umbrella Academy 2 là một phần phim đầy tham vọng với bối cảnh lịch sử khác lạ kết hợp yếu tố hành động, điệp viên, siêu năng lực và thậm chí đề cập tới cả những vấn đề xã hội nóng bỏng. May thay, tất cả được lắp ghép với nhau hài hòa, hợp lý như một bộ Lego chứ không trở nên bừa bãi, phi logic.

The Umbrella Academy 2: Xoáy sâu vào nạn phân biệt chủng tộc và LGBT, hài hước, sâu cay hơn hẳn phần 1!  - Ảnh 2.

2. Đả động mạnh mẽ đến chủ đề đồng tính và nạn phân biệt chủng tộc

Với các nhân vật và nội dung chính xoay quanh mốc thời gian là vụ ám sát Tổng thống Mỹ John F. Kennedy, bộ phim đả động nhiều vấn đề lịch sử của nước Mỹ mà đến bây giờ vẫn khiến dư luận sục sôi, đáng nói nhất là chủ đề đồng tínhphân biệt chủng tộc. Chính vì thế, một số phân đoạn của The Umbrella Academy trở nên vô cùng mạnh mẽ, ý nghĩa và mang tính thời sự mặc cho mốc thời gian đang là các năm thuộc thập niên 1960. Những chi tiết này giúp người xem hiểu hơn về ý đồ sâu sắc của nhà sản xuất, và rõ ràng đã xóa The Umbrella Academy khỏi khái niệm “phim nhảm”, “phim hài không não” mà nhiều người đã đặt ra sau khi xem phần 1.

The Umbrella Academy 2: Xoáy sâu vào nạn phân biệt chủng tộc và LGBT, hài hước, sâu cay hơn hẳn phần 1!  - Ảnh 3.

Không chỉ dừng lại ở đó, một vài chi tiết quan trọng trong lịch sử nước Mỹ cũng được bộ phim giải thích theo cách rất riêng, rất hài hước và cũng vô cùng chặt chẽ với cốt truyện chính. Các chi tiết này không hề được đề cập trước mà chỉ đến khi nó xảy ra, người xem mới có thể phá lên cười, khâm phục sự thông minh và khéo léo của bộ phim.

3. Khai thác sâu hơn dàn nhân vật chất lượng

Nếu như người xem đã yêu quý các thành viên của The Umbrella Academy trong phần phim trước thì trong phần 2, cuộc sống và tâm lý của họ sẽ được khai thác sâu hơn, trở nên lôi cuốn hơn nhiều. Thậm chí những gương mặt từng khiến khán giả “phát mệt” ở phần 1 như Luther hay Vanya cũng có những tiến triển mới, giành được thiện cảm lớn. Tuyến nhân vật của Ben - thành viên đã chết của nhóm siêu anh hùng cũng được phát triển từ vai phụ lên vai chính, khi anh có những khoảnh khắc riêng rất cảm động cho riêng mình.

The Umbrella Academy 2: Xoáy sâu vào nạn phân biệt chủng tộc và LGBT, hài hước, sâu cay hơn hẳn phần 1!  - Ảnh 4.

Vanya - nhân vật từng khiến người xem "phát mệt" trong phần trước giờ đây đã có tuyến truyện dễ thở, thoải mái và tích cực hơn

Các nhân vật Diego, Allison, và Klaus tiếp tục khiến người xem yêu mến khi mỗi người lại có một tuyến nội dung riêng độc đáo. Number Five - chàng trai thú vị nhất hội sẽ đóng vai trò như một chất keo gắn kết mọi người lại để cùng đương đầu với ngày tận thế đến gần.

Một số gương mặt của Học Viện Siêu Anh Hùng như ông bố Reginald Hargreeves, người mẹ robot và lão vượn quản gia Pogo cũng trở lại trong phần phim này. Chúng ta sẽ được tìm hiểu thêm về quá khứ và con người của họ - một điều vốn là bí ẩn lớn trong phần 1. Cách nhà sản xuất xây dựng và giải quyết mối quan hệ giữa các nhân vật có thể được đánh giá là rất duyên dáng, không gượng ép và vẫn mang nét hài hước của chính bộ phim.

Một số hình ảnh từ The Umbrella Academy 2

Cũng giống như phần phim tiền nhiệm, The Umbrella Academy 2 có kịch bản hấp dẫn và kịch tích với bất ngờ nối tiếp bất ngờ khiến người xem chỉ muốn ngồi xem hết 10 tập phim ngay lập tức. Có thể nói, một trong những thành công của bộ phim chính là tạo ra sự liên kết sâu đậm giữa người xem với các nhân vật - khi mỗi người đều có những điểm tốt - xấu riêng và tạo được sự đồng cảm. Nhịp phim không rề rà cũng không vội vã và các nút thắt - mở được giải quyết nhanh gọn, đồng thời vẫn mang tính logic cao khiến trải nghiệm xem phim trở nên thoải mái, thỏa mãn hơn nhiều.

Hiện tại, bạn có thể xem The Umbrella Academy trên hệ thống truyền hình trực tuyến Netflix.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ “cô Xuyến” Hoàng Yến bị chồng cũ đánh: Trang Trần rút ra chân lý, “Hoa hậu ở nhà 200 tỷ” khuyên gì?

    Hoa hậu Phương Lê và cựu người mẫu Trang Trần tỏ ra bức xúc khi xem clip "cô Xuyến" Hoàng Yến bị chồng cũ bạo hành.
  • Đọc thêm