Trung Quốc: Hàng trăm người “hôi” nguyên liệu làm phân bón vì tưởng là vàng

PV, Theo Trí Thức Trẻ 23:58 27/08/2015

Mới đây, hàng trăm người dân Thiểm Tây (Trung Quốc) đã đổ xô ra đường để cắm cúi nhặt những hạt nhỏ li ti mà họ nghĩ là vàng. Tuy nhiên, trên thực tế, đây là những hạt sulfur – dạng bột màu vàng được dùng làm nguyên liệu sản xuất phân bón.

Shanghaiist đưa tin sự việc hy hữu mới xảy ra trên một đường phố ở thành phố Hán Trung, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc vào ngày 26/8 vừa qua. Khi đó, do trục trặc nên một chiếc xe tải chở nguyên liệu đã để rơi vãi những hạt nhỏ li ti có màu vàng xuống đường. Vì tưởng rằng đó là những hạt vàng thật nên người dân quanh khu vực cũng như người đi đường đã đổ xô ra đường để tranh nhau "hôi" của. 

street-gold-f68f3
Hàng trăm người cặm cụi nhặt những hạt nhỏ li ti vì họ tưởng rằng đó là vàng.

Theo những người chứng kiến, cảnh tượng “hôi vàng” đã diễn ra từ 6h sáng cho tới tận 2h chiều, gây ra tình trạng ách tắc giao thông nghiêm trọng tại tuyến phố này.

pickinggold-shaanxi-3-f68f3

pickinggold-shaanxi-7-f68f3
Nhiều người đỗ xe ngay dưới lòng đường để "đãi" vàng.

Một bà chủ cửa hàng gần đó cho biết bà đã nhìn thấy những người qua đường nhặt nhạnh những hạt nhỏ li ti từ lúc 6h sáng. 4 tiếng sau, lượng người đổ ra đường “hôi” của đã lên tới cả 100 người. “Người già, người trẻ, phụ nữ và cả đàn ông đều cặm cụi nhặt nhạnh. Một vài người còn đỗ xe dưới lòng đường để nhặt những hạt nhỏ mà họ cho là vàng. Nhiều người còn chạy tới cửa hàng của tôi để mượn chổi quét nữa”, chủ cửa hàng này cho biết.

pickinggold-shaanxi-4-f68f3
Từ người già, người trẻ...

pickinggold-shaanxi-6-f68f3
... cho đến trẻ em đều tập trung tìm kiếm.

pickinggold-shaanxi-8-f68f3
Sự việc kéo dài suốt nhiều giờ đồng hồ.

Một người chủ cửa hàng khác cho biết ông đã cố gắng thuyết phục người dân rằng đó không phải hạt vàng, tuy nhiên, mọi nỗ lực của ông đều không thành. Thậm chí, một số người còn gọi điện cho người thân mang túi ra hiện trường để thu gom được nhiều hạt vàng hơn nữa.

pickinggold-shaanxi-5-f68f3
Trên thực tế, đó chỉ là những hạt sulfur được dùng làm phân bón.

Các nhà chức trách cho biết trên thực tế đó chỉ là những hạt sulfur và nó có thể gây hại cho sức khỏe của người dân khi họ hít phải.

(Nguồn: Shanghaiist)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14