Trung Quốc: Đi bơi, cặp vợ chồng "gửi" luôn con nhỏ trong tủ đựng đồ

Hương Cherry, Theo Thời Đại 07:46 01/08/2017

Để tránh bị phân tâm trong việc trông chừng đám trẻ nhỏ, một cặp vợ chồng tại Trung Quốc đã "hồn nhiên" gửi đứa con 3 tuổi vào ngăn tủ đựng đồ gần khu vực bể bơi và dùng khóa chốt lại khiến nhiều người phẫn nộ.

Sự việc đã lọt vào tầm mắt của một vị du khách và được chính ông này dùng điện thoại ghi lại. Theo đó, cặp vợ chồng trong đoạn video đang dẫn con ruột cùng vài đứa cháu họ đi bơi trong ngày nghỉ cuối tuần.

Trung Quốc: Đi bơi, cặp vợ chồng "gửi" luôn con nhỏ trong tủ đựng đồ.

Nữ nhân viên phục vụ tại bể bơi đã dùng thẻ chuyên dụng nhằm giúp người phụ nữ trung niên mở ngăn tủ đựng đồ của mình. Bên cạnh bà này là một người đàn ông lớn tuổi cùng với bốn đứa trẻ đang đứng chờ phía sau.

"Khi ngăn tủ được mở, tôi lập tức lùi lại vì phát hiện thấy một đứa trẻ khoảng 3 tuổi ngồi khóc lóc bên trong. Tuy nhiên, người phụ nữ trung niên lại thản nhiên bế em ra ngoài bằng thái độ dửng dưng", cô Hạ nói.

Tác giả của đoạn video chia sẻ rất có thể do phải đảm bảo sự an toàn cho những đứa cháu khác nên cặp vợ chồng lớn tuổi mới quyết định "gửi tạm" con nhỏ ở đây để tránh bị phân tâm.

Trung Quốc: Đi bơi, cặp vợ chồng gửi luôn con nhỏ trong tủ đựng đồ - Ảnh 2.

Đứa trẻ 3 tuổi bị khóa kín trong chiếc tủ đựng đồ gần khu vực bể bơi.

Đoạn video đã làm dấy lên sự phẫn nộ gay gắt trong dư luận, đặc biệt là trên các trang mạng xã hội lớn tại Trung Quốc như Weibo hay QQ. Đa phần đều tỏ ra choáng váng trước hành động vô trách nhiệm từ cặp vợ chồng trên.

"Em bé thật đáng thương. Nó là con người chứ không phải đồ vật mà bị nhốt bên trong một không gian nhỏ hẹp và tối tăm như vậy. Nếu cảm thấy không tiện chăm sóc con cái ở bể bơi thì cũng đừng kéo nhau tới đó tắm làm gì", tài khoản Lâm bình luận.

Đồng thời, nhiều người còn khẳng định hành động ích kỉ này sẽ khiến đứa trẻ bị chấn động tâm lí nặng nề. Họ yêu cầu cơ quan chức năng nên tước quyền giám hộ của hai bậc phụ huynh nếu những gì trong đoạn video là đúng sự thật.

Bình luận