Thụy Sĩ: Nhiều vật nuôi bị vườn thú sử dụng làm đồ ăn cho hổ

HƯƠNG CHERRY, Theo Thời Đại 14:00 27/09/2017

Nhiều vườn thú tại Thụy Sĩ đã thành lập chính sách tiếp nhận thú cưng bị gia chủ bỏ rơi nhằm “đa dạng hóa nguồn thực phẩm” cho những loài động vật săn mồi có bản tính hung dữ.

Một trong những đơn vị tiên phong cho chính sách này là Vườn thú Zürich nằm tại thành phố Zürich, thủ phủ bang Zürich, Thụy Sĩ.

Theo đó, họ sẽ tổ chức tiếp nhận các loài vật nuôi nhỏ như chuột lang, thỏ hay chuột nhắt từ hàng trăm gia chủ khoảng sáu lần mỗi năm. Chúng sẽ bị nhóm bác sĩ thú y giết chết trước khi trở thành thức ăn cho loài thú săn mồi được nuôi dưỡng ở đây, bao gồm hổ, báo tuyết, sư tử và cú vọ.

"Chúng tôi đưa nguồn thực phẩm này tới khu chuồng nuôi nhốt trong tình trạng 'nguyên đai nguyên kiện' để du khách tham quan có thể hình dung ra cách động vật săn mồi sẽ xử lý thức ăn.

Nhấn mạnh thêm, chương trình hoàn toàn không sử dụng chó mèo giống nhiều lời đồn đoán trên mạng xã hội", ông Alex Ruebel, giám đốc điều hành của Vườn thú Zürich khẳng định.

Dù vậy, tình trạng người dân lén lút mang thú cưng tới thả vào khu vực rừng nhiệt đới nhân tạo – nơi nuôi nhốt các loài động vật săn mồi to lớn vẫn thường xuyên xảy ra mà chưa hề có biện pháp khắc phục.

Thụy Sĩ: Nhiều vật nuôi bị vườn thú sử dụng làm đồ ăn cho hổ - Ảnh 1.

Nhiều sở thú đã tận dụng vật nuôi bị chủ nhân bỏ rơi làm đồ ăn cho các loài săn mồi hung dữ.

Ngoài ra, khu Công viên Động vật Daehlhoelzli nằm tại thủ đô Bern của Thụy Sĩ cũng áp dụng chính sách tương tự. Họ tiếp nhận khoảng một tới năm trường hợp mỗi tuần, đa phần là những loài vật nuôi nhỏ như chuột nhắt, chuột lang và thỏ.

Anh Marc Rosset, một nhân viên bảo vệ cho biết: "Chúng được sử dụng làm thực phẩm bổ sung cho loài thú săn mồi hung dữ. Nhưng điều này cũng không đơn giản bởi việc xác định tình trạng sức khỏe của hàng chục vật nuôi bị gia chủ ruồng bỏ thực sự rất khó khăn"

Thụy Sĩ: Nhiều vật nuôi bị vườn thú sử dụng làm đồ ăn cho hổ - Ảnh 2.

Chúng sẽ được bác sĩ thú y giết chết trước khi bị ném vào chuồng hổ trong tình trạng "nguyên khúc".

Bà Helen Sandmeier, đại diện của Swiss Animal Protection - tổ chức bảo vệ động vật có quy mô lớn và lâu đời nhất tại đất nước Thụy Sĩ đã vô cùng bất ngờ trước nguồn thông tin này.

"Tôi không nghĩ các gia chủ ấy lại hành xử như vậy, dù sao họ cũng từng nuôi nấng và yêu thương thú cưng của mình cơ mà. Còn nếu muốn rũ bỏ trách nhiệm thì hãy tìm cho chúng một ngôi nhà mới chứ đừng đem tới chuồng nuôi nhốt để làm thực phẩm cho động vật săn mồi".

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm