Những bức ảnh tuyệt đẹp của cặp đôi bỏ việc để du lịch vòng quanh thế giới

Hương Cherry, Theo Thời Đại 10:24 03/08/2017

Một doanh nhân thành đạt người Úc đã từ bỏ sự nghiệp trong ngành kinh doanh siêu du thuyền để chu du khắp vùng Bắc Mỹ với tuyên ngôn sống: "Hãy làm mọi thứ ở mức vừa đủ", sau đó cùng một nửa của cuộc đời mình đi du lịch khắp nơi để cảm nhận những điều kì diệu mà tạo hóa ban tặng.

Anh Jess Bonde, một người đàn ông Australia 29 tuổi đã từ bỏ sự nghiệp trong ngành kinh doanh siêu du thuyền, cùng cô bạn gái xinh đẹp chu du khắp vùng Bắc Mỹ để chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của tự nhiên.

"Tôi từng làm việc trong ngành kinh doanh du thuyền siêu sang tại bang hải đảo Tasmania. Nhưng do không uống được rượu bia, đồng thời khó thích ứng với văn hóa làm việc ở lĩnh vực này nên tôi quyết định tìm một hướng đi mới cho bản thân", anh Bonde nói.

Những bức ảnh tuyệt đẹp của cặp đôi bỏ việc để du lịch vòng quanh thế giới - Ảnh 1.

Cặp đôi này đang nằm nghỉ ngơi ở Công viên Quốc gia Banff nằm bên dãy núi Rocky, tỉnh Alberta, Canada.

Anh Bonde quyết định mua máy ảnh và dành nhiều thời gian học cách sử dụng, lựa chọn góc độ hay nguồn sáng thích hợp trên trang chia sẻ video Youtube. Nắm được thêm các kĩ năng xử lý sản phẩm hậu kỳ, anh lập tức thực hành rồi dần gắn bó hơn với sở thích đặc biệt mà mình đang theo đuổi.

"Vốn sinh trưởng tại Tasmania, một bang hải đảo tuyệt đẹp sở hữu nhiều địa hình tự nhiên nguyên thủy nên tôi rất yêu thích mọi thứ thuộc về thiên nhiên. Tôi chụp rất nhiều tấm hình đẹp về nó nhưng chưa hề thấy chán", anh Bonde cho biết.

Những bức ảnh tuyệt đẹp của cặp đôi bỏ việc để du lịch vòng quanh thế giới - Ảnh 2.

Anh Bonde đứng tại khúc ngoặt Horseshoe Bend, một trong những địa điểm đẹp nhất dọc con sông Colorado, bang Arizona, Hoa Kỳ.

Khoảng hai năm trước, chàng doanh nhân thành đạt đã từ bỏ công việc giàu sang và thuyết phục người yêu đi chu du những địa điểm thú vị trên thế giới. Anh chia sẻ mình không muốn tận hưởng vẻ đẹp kì diệu của thiên nhiên một mình mà luôn mong có được sự đồng hành từ cô bạn gái xinh đẹp.

"Đừng bán thời gian cho việc kiếm tiền. Hãy làm mọi thứ ở mức vừa đủ, sau đó cùng một nửa yêu thương đi mọi khắp nơi để cảm nhận những điều kì diệu do tạo hóa ban tặng".

Những bức ảnh tuyệt đẹp của cặp đôi bỏ việc để du lịch vòng quanh thế giới - Ảnh 3.

Bạn gái anh Bonde đang tận hưởng cuộc sống thú vị tại bang California, Hoa Kỳ.

Hai người dành 12 tháng để khám phá một khu nghỉ dưỡng trượt tuyết nổi tiếng tại Canada với đa phần thời gian dùng cho việc di chuyển và sống trên chiếc xe thùng cải tiến.

Họ quyết định băng qua cung đường bộ dọc theo bờ biển phía Tây với đích đến là Công viên Quốc gia Grand Canyon, bang Arizona, Hoa Kỳ. Hoàn thành xong dự định này, anh Bonde lại cùng bạn gái ghé tới những quốc gia khác nhằm chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên, từ Bắc cực quang tại Na-uy cho tới Vách đá Moher tại Ireland.

"Tôi và Lova có khả năng làm bất cứ điều gì mà bản thân yêu thích, vào bất cứ lúc nào và tại bất cứ đâu. Chúng tôi chẳng có kế hoạch cụ thể gì mà chỉ cố gắng tận hưởng mọi khoảnh khắc hạnh phúc bên nhau.

Ngoài ra, sự tự do chính là nội dung chủ đạo của các tấm hình mà tôi chụp", anh Bonde hào hứng kể.

Sở thích chụp ảnh còn giúp anh chia sẻ những trải nghiệm thú vị mà mình từng trải qua với tất cả mọi người, đồng thời truyền cảm hứng sáng tạo – "cứ đi là đến" cho thế hệ ưa khám phá và không ngại thử thách .

Những bức ảnh tuyệt đẹp của cặp đôi bỏ việc để du lịch vòng quanh thế giới - Ảnh 4.

Chàng doanh nhân thành đạt đã từ bỏ công việc giàu sang và thuyết phục người yêu cùng chu du những địa điểm thú vị trên thế giới.

Hiện tại, mục tiêu của anh Bonde là truyền cảm hứng để mọi người có thể tiếp xúc với thiên nhiên nhiều hơn, thoát khỏi guồng quay của cuộc sống thường ngày và làm những điều bản thân cảm thấy thích thú.

"Nếu chịu đi ra ngoài và cố gắng kết nối với thiên nhiên thì chúng ta sẽ có ý thức hơn trong việc cùng chung tay bảo vệ sự sống tươi đẹp. Nói tóm lại, thông điệp mà tôi muốn truyền tải chỉ đơn giản là hãy tận hưởng mọi kì quan mà tạo hóa ban tặng theo cách phóng khoáng nhất".

Những bức ảnh tuyệt đẹp của cặp đôi bỏ việc để du lịch vòng quanh thế giới - Ảnh 5.

Họ đã tới các địa điểm kì thú và chụp hình lưu niệm theo phong cách tự do và phóng khoáng hết mức có thể.

Những bức ảnh tuyệt đẹp của cặp đôi bỏ việc để du lịch vòng quanh thế giới - Ảnh 6.

Họ đa phần dành thời gian cho việc di chuyển và sống trên chiếc xe thùng cải tiến.

Những bức ảnh tuyệt đẹp của cặp đôi bỏ việc để du lịch vòng quanh thế giới - Ảnh 7.

Khung cảnh lãng mạn vào buổi sớm bình minh.

Những bức ảnh tuyệt đẹp của cặp đôi bỏ việc để du lịch vòng quanh thế giới - Ảnh 8.

Hai người đã có rất nhiều bức hình đẹp tại vô số địa danh nổi tiếng trên thế giới.

Những bức ảnh tuyệt đẹp của cặp đôi bỏ việc để du lịch vòng quanh thế giới - Ảnh 9.

Bức ảnh này được chụp ở Công viên Quốc gia Yosemite, bang California, Hoa Kỳ.

Những bức ảnh tuyệt đẹp của cặp đôi bỏ việc để du lịch vòng quanh thế giới - Ảnh 10.

Công viên Quốc gia Bryce Canyon, bang Utah, Hoa Kỳ.

Những bức ảnh tuyệt đẹp của cặp đôi bỏ việc để du lịch vòng quanh thế giới - Ảnh 11.

Khung cảnh mộc mạc tại dãy núi Rocky.

Những bức ảnh tuyệt đẹp của cặp đôi bỏ việc để du lịch vòng quanh thế giới - Ảnh 12.

Mục tiêu của anh Bonde là truyền cảm hứng để mọi người có thể tiếp xúc với thiên nhiên nhiều hơn.

Những bức ảnh tuyệt đẹp của cặp đôi bỏ việc để du lịch vòng quanh thế giới - Ảnh 13.

Hãy làm mọi thứ ở mức vừa đủ, sau đó cùng một nửa yêu thương đi mọi khắp nơi để cảm nhận những điều kì diệu do tạo hóa ban tặng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14