Nam Phi: Nhân viên KFC rửa gà dưới nền xi măng

Lương Hồng Phúc, Theo Trí Thức Trẻ 19:29 14/05/2015

Một clip rò rỉ trên mạng ghi lại cảnh hai nhân viên cửa hàng KFC tại Nam Phi đang rửa gà trên nền xi măng đã dấy lên mối lo ngại về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm của hãng đồ ăn nhanh nổi tiếng tại quốc gia này.

Một đoạn video ghi lại cảnh hai nhân viên của một cửa hàng KFC tại Nam Phi đang rửa gà dưới đường đã được lan truyền khắp các mạng xã hội truyền thông, gây nên một làn sóng phản đối về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm của chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh nổi tiếng này.

Clip ghi lại cảnh hai nhân viên rửa thịt gà dưới nền đất.

Được biết, đoạn phim được quay từ sân sau của một cửa hàng tại Braamfontein. Số thịt gà bị vứt dưới nền xi măng và được phun nước để "làm sạch".

Ngay lập tức, các đại diện của KFC đã phải lên tiếng xin lỗi và giải thích rằng số gà bị vứt dưới lòng đường không phải nguyên liệu để làm thành thức ăn mà đó là số gà sắp bị đem đi vứt bỏ.

Thậm chí, hãng đã phải cho đăng hẳn một trang trên tờ Sunday World của Nam Phi để gửi lời xin lỗi đến các khách hàng đã mất niềm tin vào chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh nổi tiếng.

KFC cho đăng tải lời xin lỗi trên tờ Sunday World.

Nội dung lời xin lỗi của Giám đốc điều hành KFC Châu Phi:

"Chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới các khách hàng vì những gì đã xảy ra tại cửa hàng ở Braamfontein.

Các nhân viên của chúng tôi đã sơ suất tẩm bột một số miếng thịt gà trước khi nhận ra số thịt này không đạt đủ yêu cầu về chất lượng.

Lo lắng về việc lãng phí bột, các nhân viên này đã quyết định rửa sạch số thịt gà ấy. Tuy nhiên, họ lại rửa trên nền đất. Kể cả khi những miếng thịt ấy sẽ bị loại bỏ nhưng việc làm đó của các nhân viên là không thể chấp nhận được và đi ngược lại toàn bộ quy định sản xuất khắt khe của hãng.

Chúng tôi biết đã làm những khách hàng của mình thất vọng.

Chúng tôi muốn các bạn biết rằng chúng tôi coi việc này là một sơ suất vô cùng nghiêm trọng và sẽ làm mọi cách đảm bảo chuyện này sẽ không xảy ra lần nữa.

Chúng tôi hứa sẽ tiếp tục đảm bảo chất lượng cao nhất và đem tới hương vị thơm ngon nhất của những miếng thịt gà mà các bạn yêu thích."

(Theo Mirror)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm