Gặp gỡ "nữ chiến thần" bảo vệ động vật hoang dã nổi như cồn trên internet

Hoàng Ân, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 18/04/2015

Nữ cựu quân nhân Kinessa Johnson bỗng dưng nổi tiếng vì ảnh trong Instagram của cô được lấy ra đăng lên nhiều mạng xã hội, hình ảnh cô gái xăm trổ đeo súng tiểu liên đi truy bắt các băng nhóm săn trộm động vật Châu Phi đã khiến cộng đồng mạng thích thú và hâm mộ.

Sau 4 năm phục vụ trong quân đội Mỹ ở Afghanistan, Kinessa Johnson xuất ngũ năm 2014 và đăng ký tham gia lực lượng cựu quân nhân bảo vệ động vật Châu Phi (VETPAW). Hiện cô đang sống ở Tanzania và hàng ngày đi truy lùng những kẻ săn trộm táo bạo và dữ dằn.


Kinessa trong một buổi tuần tra ven biên giới Tanzania.


Trên các mạng xã hội như Instagram và Twitter, Kinessa được cư dân mạng hâm mộ và yêu quý vì công việc "thợ săn của thợ săn" cô đang làm, bên cạnh đó là gương mặt xinh đẹp và ngoại hình cực kỳ hầm hố với 2 cánh tay xăm kín. Cô gái mạnh mẽ này đã từ bỏ chăn ấm đệm êm ở thủ đô Washington, Mỹ để tới Tanzania bảo vệ động vật hoang dã, lực lượng VETPAW mà Kinessa đang hoạt động sẽ di chuyển linh hoạt giữa nhiều quốc gia Châu Phi để làm nhiệm vụ.


"Hoa hậu súng máy" Kinessa Johnson khi còn trong quân đội Mỹ.


"Chúng tôi không ở đây để giết người, chúng tôi đang cố gắng ngăn chặn người giết động vật, vậy thôi" - Kinessa trả lời trong buổi phỏng vấn với kênh 11Alive - "Tuy vậy, VETPAW sẽ bắn hạ bất cứ người lạ nào cầm súng trong khu vực vườn quốc gia, họ đã được cảnh báo rất nhiều trên truyền thông rồi".

Bên cạnh việc bắt giữ những băng nhóm săn trộm động vật quý hiếm, Kinessa và các đồng đội cũng huấn luyện cho các cán bộ kiểm lâm cách sinh tồn và bắn súng để tự bảo vệ bản thân cũng như chống lại các băng nhóm trộm có vũ trang trong trường hợp VETPAW rời đi hoặc không có mặt kịp thời.

Một số hình ảnh của Kinessa Johnson:

Chỉ trong những khoảng thời gian hiếm hoi về Mỹ thăm nhà và nghỉ ngơi, Kinessa mới được buông tay khỏi cò súng để đụng đến váy và giày cao gót


Cựu quân nhân này cũng mê chụp ảnh "tự sướng" như mọi cô gái khác.


Kinessa cùng các nam đồng đội trong lực lượng VETPAW.


Thi thoảng "nữ chiến thần" cũng trổ tài nấu nướng để đãi đồng đội.


Hàng rào biên giới là nơi nguy hiểm nhất tại các vườn quốc gia hoang dã vì có rất nhiều băng nhóm săn trộm nhòm ngó đột nhập.


Nguồn: NYdailynews/Instagram
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm