Chỉ vì một chiếc nhẫn rẻ tiền, bé gái này suýt mất cả ngón tay của mình

Hương Cherry, Theo Thời Đại 20:45 11/08/2017

Không dám nhờ người lớn trợ giúp, một bé gái 11 tuổi tại Trung Quốc đã suýt phải trả giá đắt sau khi bị mắc kẹt ngón tay vào chiếc nhẫn rẻ tiền suốt gần ba tháng liền.

Nạn nhân trong sự việc là một bé gái 11 tuổi, hiện đang sống cùng với gia đình tại nhà riêng thuộc địa phận khu Vạn Sơn, thành phố Đồng Nhân, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc.

Chỉ vì một chiếc nhẫn rẻ tiền, bé gái này suýt mất cả ngón tay của mình - Ảnh 1.

Các bác sĩ đang cố gắng dùng kìm để tháo bỏ chiếc nhẫn khỏi tay của bệnh nhi.

Dịp chia tay cuối cấp, bé gái trên đã được một người bạn cùng lớp tặng chiếc nhẫn rẻ tiền làm quà. Vì cảm thấy quá thích nên em lập tức đeo thử lên ngón giữa bên phải, tuy nhiên lại không thể tháo ra được vì vật này có kích thước quá nhỏ.

"Cháu chưa nói với người lớn mà quyết định chờ chiếc nhẫn tự lỏng ra và dùng vải băng kín ngón tay lại. Suốt ba tháng liền, cháu rất ít khi kiểm tra phần bị bó kín rồi dần quên hẳn luôn", nạn nhân cho biết.

Vào ngày 08/08 vừa qua, khi chứng kiến ngón tay bị sưng to bất thường, em đành phải nói thật với người lớn trong nhà và được chị ruột đưa tới trạm cứu hỏa khu Vạn Sơn nhằm thăm khám cụ thể.

Nhận thấy tình trạng quá nghiêm trọng, các nhân viên cứu hộ lập tức chuyển em qua Bệnh viện Nhi đồng Nhân dân thành phố Đồng Nhân để nhờ chuyên gia y tế xử lý.

Chỉ vì một chiếc nhẫn rẻ tiền, bé gái này suýt mất cả ngón tay của mình - Ảnh 2.

Phần ngón tay bị sưng to bất thường sau hành động dại dột từ bé gái nhỏ tuổi.

Tại đây, đội ngũ bác sĩ xác định ngón giữa bên phải của bé gái bị sưng to, mưng mủ và bắt đầu có dấu hiệu bị hoại tử do thiếu máu. Một phần mô mềm cũng như gân lưng trên ngón tay này bị tiêu biến nặng.

"Chúng tôi quyết định gây mê cho bệnh nhi rồi dùng kìm để cắt bỏ chiếc nhẫn. Nhưng vì bị kẹt quá lâu ngày, một phần của dị vật đã ăn sâu vào thịt của em khiến công tác loại bỏ gặp khá nhiều khó khăn", bác sĩ Tư nói.

Trong quá trình điều trị, phía Bệnh viện Nhi đồng Nhân dân thành phố Đồng Nhân cũng nắm được tình hình khó khăn của gia đình bé gái: Mẹ em bị tâm thần nặng, cha phải đi làm xa còn bà nội già yếu phải chăm lo cho hai đứa cháu đang ở tuổi đến trường.

"Em gái tôi được miễn toàn bộ chi phí điều trị suốt nhiều ngày qua. Đồng thời, cơ quan cứu hỏa địa phương cũng tình nguyện đưa em tới bệnh viện kiểm tra và thay băng trong thời gian tiếp theo", chị ruột của nạn nhân chia sẻ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Sức khoẻ Phi Nhung tiến triển xấu, phía Thuỷ Tiên lên tiếng làm rõ nghi vấn "cắt xén" 2 triệu đồng/hộ tiền cứu trợ

    Thuỷ Tiên hết bị netizen soi livestream cứu trợ miền Trung hồi năm ngoái lại bị Nathan Lee "cà khịa" chuyện từ 2008.
  • Đọc thêm