Chỉ vì là con gái, em bé sơ sinh bị cha mẹ vứt vào thùng rác, khi phát hiện thấy kiến bu đầy người

HƯƠNG CHERRY, Theo Thời Đại 09:00 18/10/2017

Tình trạng "trọng nam khinh nữ" hiện đang là vấn nạn vô cùng nhức nhối trong xã hội Ấn Độ và câu chuyện thương tâm dưới đây là một ví dụ điển hình.

Vào ngày 14/10 vừa qua, anh Dheeraj Rathore, chủ cửa tiệm bán trà tại thành phố Bhopāl, bang Madhya Pradesh, Ấn Độ đã nghe thấy tiếng trẻ con kêu khóc gần khu vực bày biện hàng hóa của mình.

Anh này cho biết: "Lần theo thứ âm thanh kỳ lạ, tôi thực sự choáng váng trước cảnh tượng một bé gái sơ sinh thò hẳn đầu ra khỏi chiếc túi nhựa màu đỏ. Nó bị vứt bên trong thùng tập kết rác thải đặt ngay giữa lùm cây rậm rạp, trên người có hàng trăm con kiến đen bu đầy".

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng rác.

Sau giây phút hoảng hốt, anh Dheeraj lập tức bế đứa trẻ ra ngoài và kêu gọi hai người bạn của mình tới trợ giúp: "Chúng tôi cố gạt hết lũ kiến xuống đất rồi ủ ấm cho bé gái đáng thương bằng tấm vải khổ lớn.

Nó được đưa tới bệnh viện trong tình trạng thiếu ổn định, hơi thở yếu ớt cùng thân nhiệt ngày một thấp dần".

Chỉ vì là con gái, em bé sơ sinh bị cha mẹ vứt vào thùng rác, khi phát hiện thấy kiến bu đầy người - Ảnh 2.

Bé gái bị bỏ rơi trong thùng tập kết rác, trên cơ thể có hàng trăm con kiến đen bu đầy.

Các bác sĩ tại bệnh viện địa phương khẳng định sức khỏe của bé gái sơ sinh không được tốt, em chỉ nặng vỏn vẹn 1.6kg – nhẹ hơn hẳn khối lượng tối thiểu mà những đứa trẻ khác đạt được.

"Ngoài vết côn trùng cắn, chúng tôi còn phát hiện thêm nhiều mảng thâm tím và trầy xước khác trên cơ thể bệnh nhi. Nó giống như dấu tích từ vấn nạn bạo hành chứ không phải do yếu tố ngoại cảnh nào hết", bác sĩ Kamazi nói.

Hiện cơ quan cảnh sát thành phố Bhopāl đã tiếp nhận vụ việc, đồng thời cũng triển khai công tác điều tra nhằm xác định danh tính của cha mẹ bé gái trong thời gian sớm nhất.

Chỉ vì là con gái, em bé sơ sinh bị cha mẹ vứt vào thùng rác, khi phát hiện thấy kiến bu đầy người - Ảnh 3.

Người đàn ông tốt bụng đã đưa bé gái tới bệnh viện cấp cứu.

Tình trạng "trọng nam khinh nữ" hiện đang là vấn nạn vô cùng nhức nhối trong xã hội Ấn Độ. Những cô gái đến tuổi cập kê thường sẽ theo nhà chồng về dinh mà không thể tiếp tục phụng dưỡng cha mẹ, trong khi đấng sinh thành của họ phải gánh khoản hồi môn quá lớn để chi trả cho bên thông gia.

Bởi vậy, tại một số khu vực riêng biệt thì sự chênh lệch giới tính trẻ em khi sinh đã trở nên mất cân bằng tới mức báo động, với tỷ lệ chưa tới 800 bé gái : 1.000 bé trai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Sáng Ngày Ra: "Nữ hoàng" Nguyễn Thị Thu Nhi giành về chiếc đai lịch sử cho boxing Việt Nam

    Trong màn so tài diễn ra vào chiều ngày 23/10, Nguyễn Thị Thu Nhi đã xuất sắc đánh bại tay đấm người Nhật Bản Etsuko Tada để giành về chiếc đai WBO danh giá. Chiến tích này giúp Thu Nhi tạo nên lịch sử khi trở thành tay đấm đầu tiên của Việt Nam giành đai vô địch thế giới.
  • Đọc thêm