Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở bãi rác, được người vô gia cư phát hiện trong tình trạng kiến bu đầy người

HƯƠNG CHERRY, Theo Thời Đại 17:00 16/09/2017

Sau khi bị cha mẹ ruột bỏ rơi, một bé gái sơ sinh tại Colombia đã được người đàn ông vô gia cư phát hiện trong tình trạng toàn thân lạnh cóng và bị hàng chục con kiến đen bu khắp cơ thể.

Bé gái sơ sinh đã bị cha mẹ ruột bỏ rơi tại một lùm cây lớn - nơi thường được người dân trên địa bàn vùng đô thị Floridablanca, thành phố Bucaramanga, thủ phủ tỉnh Santander, Colombia dùng làm điểm tập kết rác thải.

"Khi tìm kiếm những món đồ bỏ đi, tôi bất chợt nghe thấy tiếng trẻ con kêu khóc phát ra từ góc khuất vắng vẻ gần đó. Thấy sự việc đáng ngờ nên tôi liền tìm cách liên hệ với cơ quan cảnh sát địa phương", người đàn ông vô gia cư cho biết.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở bãi rác, được người vô gia cư phát hiện trong tình trạng kiến bu đầy người - Ảnh 1.

Bé gái sơ sinh được một người vô gia cư phát hiện ở bãi rác.

Vào thời điểm đó, bé gái vẫn còn nguyên dây rốn chưa cắt, toàn thân lạnh cóng và bị nhiều con kiến bò khắp cơ thể. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng đưa em vào bệnh viện gần nhất để cấp cứu.

"Cháu nhỏ nặng khoảng hơn 2kg, có nhiều vết xây xước trên lưng cùng những nốt kiến cắn sưng vù. Nhưng mọi vấn đề đều có thể khắc phục nếu em bé nhận được sự chăm sóc đặc biệt từ đội ngũ y tế", bác sĩ Rusan nói.

Hiện cơ quan cảnh sát địa phương đang tiến hành điều tra nhằm xác định danh tính của người mẹ nhẫn tâm, nỡ vứt bỏ đứa con vừa mới lọt lòng ở một nơi nhếch nhác như vậy.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở bãi rác, được người vô gia cư phát hiện trong tình trạng kiến bu đầy người - Ảnh 2.

Bé gái còn nguyên dây rốn chưa cắt, toàn thân lạnh cóng và bị nhiều con kiến bò khắp cơ thể.

Trước sự việc hi hữu, cộng đồng dân cư tại địa phương đã chung tay gửi tặng nhiều món quà hữu ích và tiền mặt tới bệnh viện để ủng hộ cho đứa trẻ đáng thương.

Đồng thời, đa phần cư dân mạng đều tự hỏi rằng tại sao trên đời lại có người mẹ tàn nhẫn đến thế, nếu không nuôi được thì cũng đừng đem một sinh linh bé bỏng ra bãi rác vứt để rũ bỏ trách nhiệm.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở bãi rác, được người vô gia cư phát hiện trong tình trạng kiến bu đầy người - Ảnh 3.

Nhiều món quà được người dân gửi tặng để phần nào giúp đỡ em bé bị bỏ rơi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm