Bất chấp cảnh báo, hàng chục du khách ngã lộn từ cầu treo xuống sông

HƯƠNG CHERRY, Theo Thời Đại 10:45 13/09/2017

Bỏ qua lời cảnh báo của nhà chức trách, hàng chục du khách tại Trung Quốc đã phải trả giá đắt sau khi chiếc cầu treo cũ kĩ dưới chân họ bất ngờ đứt dây rồi lật nghiêng xuống nước.

Sự việc xảy ra vào ngày 07/09 vừa qua tại khu vực gần thôn Hòe Thụ Bình, xã Cửu Uyển Khê, huyện Tỷ Quy, thành phố Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Đây là một địa điểm khá hút khách du lịch nhờ khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, bao gồm cả nhánh sông thơ mộng chảy ngang qua khu nhà máy thủy điện cỡ nhỏ.

Hàng chục du khách ngã lộn từ cầu treo xuống sông.

Để thuận tiện cho việc di chuyển của nhân viên, lãnh đạo tại nhà máy thủy điện đã cho lắp đặt một cây cầu treo bằng dây thừng và gỗ bắc ngang qua sông.

Nhưng vì công trình này không chịu được trọng tải quá lớn nên chính quyền địa phương vừa mới xây dựng thêm một cây cầu khác cách đó 200 mét nhằm giúp người dân có thể đi lại theo cách an toàn nhất.

Bất chấp cảnh báo, hàng chục du khách ngã lộn từ cầu treo xuống sông - Ảnh 2.

Nhiều người dân bất chấp nguy hiểm, trèo lên cây cầu treo cũ kĩ để chụp hình lưu niệm.

Muốn trải nghiệm cảm giác "về với vùng quê" và được chụp những bức hình lưu niệm, nhiều du khách đã phớt lờ tấm biển cảnh báo gắn ở hai thanh gỗ rồi ngang nhiên sử dụng cây cầu treo cũ như không có chuyện gì xảy ra.

"Tai nạn bất ngờ ập tới vào ngày 07/09 vừa qua. Một bên dây của chiếc cầu treo nhanh chóng đứt lìa khiến toàn bộ công trình bị lật nghiêng hoàn toàn, nguyên nhân là do nó không thể chịu nổi sức nặng của hàng chục du khách", nhân chứng Lưu nói.

Bất chấp cảnh báo, hàng chục du khách ngã lộn từ cầu treo xuống sông - Ảnh 3.

Cây cầu bất ngờ nghiêng ngả và đứt hẳn dây đỡ khiến nhiều người sợ hãi.

Sự cố hi hữu khiến nhiều du khách đang di chuyển trên cây cầu treo bị ngã nhào xuống nước. Trong đó, 14 người bị thương còn một số du khách may mắn hơn thì phải cố dùng tay bám chặt vào sợi dây còn sót lại, chờ được giải cứu mà chẳng dám di chuyển tự do nữa.

"Các nạn nhân được đưa vào Bệnh viện Nhân dân huyện Tỷ Quy và Bệnh viện Y học Cổ truyền huyện Tỷ Quy để điều trị ngay sau khi chúng tôi nhận được tin báo. Xem ra số đông vẫn chưa hết kinh hãi vì hành động dại dột mà mình vừa thực hiện", đại diện phía cảnh sát cho biết.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành điều tra nhằm làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn cũng như xác định trách nhiệm của những bên có liên quan.

Bất chấp cảnh báo, hàng chục du khách ngã lộn từ cầu treo xuống sông - Ảnh 4.

Các nạn nhân bị thương được chuyển tới bệnh viện điều trị ngay sau đó.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm