Thay vì công bố số đo 3 vòng, các thí sinh Hoa hậu này lại nói lên những con số gây sốc cho người xem

Anh Đào, Theo Trí Thức Trẻ 23:20 02/11/2017

Các nữ hoàng sắc đẹp này đã có cách thể hiện rất khác biệt so với các cuộc thi nhan sắc khác trên thế giới.

Các cuộc thi nhan sắc, dù là diễn ra ở quốc gia nào thì cũng đều gây chú ý bởi quy tụ được dàn người đẹp nhìn vô cùng hút mắt. Tại đây, các cô gái tha hồ khoe những đường con nóng bỏng, những số đo hình thể, những tài năng riêng biệt để chọn ra được người xứng đáng nhất đội lên đầu chiếc vương miện danh giá.

Tuy nhiên, đó là mô típ của các cuộc thi thông thường, còn ở Peru, mới đây có một cuộc thi nhan sắc thực sự mới lạ và gây bất ngờ cho nhiều người, đặc biệt là phần thể hiện hình thể của thí sinh. Theo đó, thay vì nói cho khán giả số đo 3 vòng của mình thì các cô gái lại gửi đi thông điệp chống bạo lực cho phụ nữ bằng những con số thống kê các vụ bạo hành, xâm hại tình dục… Sự mới lạ trong thông điệp từ những con số được đề cập trong video này đã khiến mọi người không thể ngồi yên mà phải liên tục chia sẻ nó tới khắp nơi trên thế giới.

"Tôi là … Tôi đến từ… Số đo 3 vòng của tôi là…" là câu nói quen thuộc mà bất cứ một khán giả nào thường xuyên theo dõi các chương trình Hoa hậu đều biết. Tuy nhiên, ở Miss Peru (Hoa hậu Peru) năm 2017 này, người ta lại thấy sự khác biệt. Các cô gái, các nữ hoàng sắc đẹp vẫn giữ nguyên 2 vế đầu của câu nói nhưng ở vế thứ 3 thì họ lại thay bằng các con số thống kê tình trạng tồi tệ của phụ nữ nước mình.

Một thí sinh đã nói rằng cứ 10 phút lại có một bé gái tử vong vì bị lạm dụng tình dục, một mỹ nhân khác lại cho biết có tới hơn 70% phụ nữ ở nước này là nạn nhân của nạn quấy rối công cộng, hay có đến 65% phụ nữ có bằng đại học bị bạn đời tấn công… Cứ như vậy, 23 cô gái đại diện cho các địa phương khác nhau ở Peru lần lượt nói lên những tệ nạn vẫn đang ngày ngày tiếp diễn trên đất nước mình.

Thay vì công bố số đo 3 vòng, các thí sinh Hoa hậu này lại nói lên những con số gây sốc cho người xem - Ảnh 1.

Các cô gái lần lượt nói lên những con số đáng báo động.

Thay vì công bố số đo 3 vòng, các thí sinh Hoa hậu này lại nói lên những con số gây sốc cho người xem - Ảnh 2.

Đây được coi là điểm vô cùng khác biệt đối với các cuộc thi hoa hậu bình thường.

Thay vì công bố số đo 3 vòng, các thí sinh Hoa hậu này lại nói lên những con số gây sốc cho người xem - Ảnh 3.

Người tổ chức cuộc thi, Jessica Newton chia sẻ với hãng tin AFP rằng: "Trong số 150 cô gái tham gia cuộc thi năm nay thì có 5 người đã từng là nhạn nhân của các vụ bạo lực, hãm hiếp. Và vào đêm chung kết, thay vì được hỏi về sở thích, khả năng và tham vọng thì ban tổ chức sẽ hỏi các người đẹp về hành động của họ để chống lại nạn bạo lực đang diễn ra".

Cuối cùng, người được vinh danh Hoa hậu Peru là cô gái có tên Romina Lozano đến từ Callao. Cô ấy đã gây ấn tượng với kế hoạch của mình là: "Xây dựng cơ sở dữ liệu tổng hợp tên của những kẻ gây hấn, trong đó không chỉ có các hung thủ giết người mà còn có tất cả các hình thức bạo lực khác từng xảy ra với phụ nữ. Đây là cách tốt nhất để chúng ta tự bảo vệ mình".

Thay vì công bố số đo 3 vòng, các thí sinh Hoa hậu này lại nói lên những con số gây sốc cho người xem - Ảnh 4.

Romina Lozano là người đăng quang Hoa hậu Peru vì câu trả lời thông minh của mình. Cô cùng với các thí sinh khác sẽ có một buổi diễu hành để nâng cao nhận thức của bạo lực đối với phụ nữ ở thủ đô Lima vào tháng 11 này.

Thi Hoa hậu là cuộc thi của cái đẹp, đẹp từ hình thức tới tâm hồn. Các cô gái từ trước đến nay vốn đã chuẩn bị rất tốt về ngoại hình trước khi đi thi nhưng bây giờ ngoài việc đẹp cho bản thân thôi thì họ cũng cần phải làm đẹp cho xã hội nhiều hơn bằng sự chú ý từ những điều nhỏ nhặt nhất.

Nguồn: BBC, The Guardian

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Vy Oanh đáp trả bà Phương Hằng, toàn cảnh căn biệt thự triệu đô mới của Lệ Quyên

    Được biết, ông xã Vy Oanh là doanh nhân sinh năm 1970. Trước đây, anh là kỹ sư xây dựng, sau đó hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.
  • Đọc thêm