Thấy người nước ngoài dùng đèn soi thẳng vào con cua, dân mạng Việt kẻ thì tò mò, người lại phán: Nước tôi chẳng ai làm thế!

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:56 20/06/2021

Rốt cuộc thì người ta soi đèn vào con cua để làm gì nhỉ?

Lướt TikTok mới biết trên đời có nhiều ngành nghề độc lạ mà chúng ta chẳng nghĩ sẽ tồn tại. Xem video mà được mở mang tầm mắt rất nhiều. Ví dụ như nghề… soi đèn kiểm tra cua dưới đây, đã bao giờ bạn thấy chưa?

Mới đây, một đoạn clip do tài khoản TikTok Thái Lan đăng tải chia sẻ cảnh người thợ dùng đèn pin để soi vào những con cua. Anh ta liên tục rọi thẳng đèn xuống dưới phần mai cua để kiểm tra thứ gì đó.

Người Thái Lan dùng đèn soi cua khiến dân mạng Việt ai cũng tò mò (Nguồn: @farmpoo)

Cư dân mạng xem clip ai cũng tò mò vì chẳng biết rốt cuộc người này đang muốn soi cái gì bên trong con cua. Số khác nhanh chóng nhận ra đây là hành động soi gạch cua nhằm biết con nào đạt chất lượng tốt hơn.

Một vài ý kiến của dân mạng Việt Nam được để lại bên dưới video:

- "Cho anh em nào chưa biết, người ta đang rọi đèn để tìm ngọc trai đó!"

- "Mắt thường cũng đủ thấy rồi, cần gì phải soi đèn?"

- "Ở Việt Nam bọn tôi làm việc này bằng mắt và tay chứ không dùng đèn!"

- "Cua Thái có khác, nhìn yếu hơn cua Cà Mau nữa, nhìn cách cột dây là hiểu!"

Thấy người nước ngoài dùng đèn soi thẳng vào con cua, dân mạng Việt kẻ thì tò mò, người lại phán: Nước tôi chẳng ai làm thế! - Ảnh 2.

Muốn biết con cua có gạch hay không, người ta thường dùng đèn để soi như thế này

Được biết tại Việt Nam, cua gạch son là loại cua biển đắt giá nhất của vùng đất ngập mặn Cà Mau. Ngư dân sau khi đánh bắt cũng thường dùng đèn để phân loại cua gạch, trong đó loại 1 sẽ được thu mua với giá cao nhất.

Thông thường, cua gạch son loại 1 sẽ có phần mai màu đỏ hồng đặc trưng, tỷ lệ gạch phải chiếm trên 95% trong thân và hai bên mai. Ở nước ta, những người dân buôn cua chuyên nghiệp có khi chẳng cần dùng đèn nhưng vẫn nhận biết được đâu là cua gạch nhiều nhờ vào quan sát từ bên ngoài. Nếu con cua nào cầm lên nặng trịch, có màu đỏ sậm hơn ở phần mai thì nhiều gạch hơn.

Cua gạch son có giá trị kinh tế và ẩm thực cao

Nguồn: @farmpoo

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • NÓNG: Khánh Vy trở thành MC chính thức của Đường Lên Đỉnh Olympia?

    Thông tin về MC mới của Đường Lên Đỉnh Olympia khiến dân tình xôn xao.
  • Đọc thêm